หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - งาน Music at the Museum 2019 เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เที่ยวไปกินไป => ข้อความที่เริ่มโดย: PSYCH3 ที่ 17 ธ.ค. 19, 17:27 น

งาน Music at the Museum 2019 เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ


กระทู้: งาน Music at the Museum 2019 เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ
เริ่มกระทู้โดย: PSYCH3 ที่ 17 ธ.ค. 19, 17:27 น
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เราได้ไปเที่ยวงาน Music at the Museum 2019 ที่ ศูนย์การเรียนรู้ของกฟผ. แถวๆพระราม 7
งานนี้เราไปวันเสาร์ที่ผ่านมา ปีนี้เขาจัดงานสามวัน 12-14 ธันวาคม จริงๆเพื่อนเราชวนมาตั้งแต่วันแรก แต่เราดันว่างมาวันสุดท้ายพอดี เพื่อนขับรถไปจอดในกฟผ. แล้วก็นั่ง Shuttle bus มาลงที่งาน

เรามาถึงงานก็เริ่มมืดแล้ว ตอนเดินผ่านจุดตรวจกระเป๋าเข้ามาก็เห็นอุโมงค์ที่เขาแขวนแผ่นวาวๆแบบนี้อยู่ คนยืนถ่ายรูปกันเต็มเลย เด็กๆก็เยอะมาก ตอนเดินต้องระวังไม่ให้ไปติดอยู่ในรูปคนอื่น

ถัดจากอุโมงค์เข้ามาก็จะเจอต้นคริสต์มาสยักษ์ มีเครื่องพ่นหิมะด้วย ได้บรรยากาศหนาวๆ ช่วงปลายปีสุดๆ

เราถ่ายรูปต้นคริสต์มาสไม่นานก็เดินเข้ามาบริเวณอาคารศูนย์การเรียนรู้ เห็นคนต่อแถวกันยาวๆเลยไปต่อกับเขาด้วย ให้เพื่อนเดินไปดูก็เลยรู้ว่าคือจุดโฟโต้บู้ท เขามาตั้งให้ถ่ายรูปกันฟรีๆ คนต่อแถวกันเยอะมาก

ถ่ายเสร็จแล้วจะรอนานหน่อย แล้วจะได้รูปมาสองแผ่นแบบนี้ เป็นรูปสองแอค และด้านล่างเป็นปฎิทินปี 2020 เขาให้มาสองแผ่นแบ่งกับเพื่อนเป็นที่ระลึกกัน (ขอเซนเซอร์หน้าเพื่อนที่ไปด้วยสักนิดนึง 5555)

พอเราถ่ายรูปเสร็จก็มีเจ้าหน้าที่มาชวนให้ขึ้นไปดูนิทรรศการข้างบนอาคารศูนย์เรียนรู้ เจ้าหน้าที่เขาบอกว่ามีกิจกรรมให้แสตมป์ใบ Passport  ให้ครบตอนเข้าชมนิทรรศการเพื่อลุ้นรับรางวัลด้วย

นิทรรศการมีหลายชั้นมากจริงๆ แต่เราถ่ายรูปมาไม่หมด ใครว่างๆลองมาดูได้ ตัวนิทรรศการน่าสนใจมาก มีกิจกรรมต่างๆให้เล่น แถมมีคนนำชมให้ความรู้ไปด้วย

ดูนิทรรศการหลักจบ เราก็จะสะสมแสตมป์ครบพอดี เสร็จแล้วก็นำใบ Passport มาหย่อนใส่กล่องแบบนี้

เดินชมนิทรรศการหลักเสร็จออกมา ก็จะถึงส่วนที่มีนิทรรศการพิเศษ Wonder light ที่เป็นเหมือนการเล่นแสงไฟแบบต่างๆ มีจุดให้เราได้ถ่ายรูปกับแสงไฟสวยๆ ถ้าใครใส่เสื้อสีขาวมาจะถ่ายรูปกับแสงแบล็คไลท์ได้เข้ากันดีมากๆ

อย่างที่เราบอกว่าชื่องานคือ Music at the Museum ก็เลยมีดนตรีในสวนให้ฟังกันเพราะๆ ตลอดงาน และเวลาทุ่มครึ่งก็จะมีคอนเสิร์ตศิลปินดังมาแสดงสลับกันทุกวัน วันนี้คือคอนเสิร์ตของเอิ๊ต ภัทรวี เรากับเพื่อนก็แหวกฝูงชนเข้าไปจองที่แถวเวที ระหว่างนี้เราก็ให้เพื่อนเฝ้าที่ไปก่อน แล้วไปเดินซื้ออาหารบริเวณฟู้ดทรักส์ใกล้ๆ ไว้ทานระหว่างชมคอนเสิร์ต

ร้านฟู้ดทรักส์คือมีให้เลือกเป็นสิบร้าน อาหารอร่อยมากๆ ราคาก็ไม่แพง คนบริเวณนี้จะเยอะหน่อย ต้องต่อคิวกันซื้อของ ยิ่งบางร้านขายดีมากถึงกับของหมดต้องรอสักพักนึงเลย แต่พอใกล้เวลาคอนเสิร์ตแล้วคนก็น้อยลง น่าจะไปออกันที่เวทีหลัก

โดยรวมๆแล้วเราว่างานนี้ดีมากๆ ต้องขอบคุณทาง กฟผ. จริงๆที่จัดงานดีๆแบบนี้ขึ้นมา

ถ้าใครอยากมาชมนิทรรศการก็มาวันอื่นๆได้นะ เราถามเจ้าหน้าที่มา เขาบอกว่าปกติแล้วนิทรรศการเปิดให้เข้าชม วันอังคาร – วันอาทิตย์ 09:00-16:00 น. หยุดวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือถ้าใครมีข้อสงสัยก็ไปสอบถามกันได้  ที่เพจของศูนย์การเรียนรู้ เห็นว่ามีกิจกรรมอื่นๆให้ร่วมสนุกกันในเพจด้วย https://www.facebook.com/egatlearningcenter/


กระทู้: งาน Music at the Museum 2019 เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 6 ก.ย. 21, 12:40 น
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
 (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/this-trip-we-travel-to-koh-lipe-sea-lipe) ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
 โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/hostel-lipe-when-the-trend-of-budget-travel-is-hot)กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/kohlipetrip)
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php)ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี(https://www.thechiclipe.com/img/KL1.webp)
 เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/koh-lipe-want-to-stay-there-for-a-long-time-lipe-is-perfect) จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/review-of-lipe-tour-3-days-2-nights) จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย(https://www.thechiclipe.com/img/KL3.webp)