หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "ไฟโบคอม" เปิดตัวโมดูล FX170(W) รองรับ 5G แบบ Sub-6GHz และ mmWave

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 ก.ย. 22, 14:14 น

"ไฟโบคอม" เปิดตัวโมดูล FX170(W) รองรับ 5G แบบ Sub-6GHz และ mmWave


กระทู้: "ไฟโบคอม" เปิดตัวโมดูล FX170(W) รองรับ 5G แบบ Sub-6GHz และ mmWave
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 ก.ย. 22, 14:14 น
ไฟโบคอม (Fibocom) (รหัสหุ้น 300638) ผู้ให้บริการโมดูลการสื่อสารไร้สายและโซลูชันไร้สาย IoT (Internet of Things) ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโมดูลซีรีส์ใหม่ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 ที่ลาสเวกัส (MWC Las Vegas 2022) นั่นคือ โมดูลซีรีส์ FX170(W) ซึ่งรองรับคลื่นความถี่ 5G แบบ Sub-6GHz และ mmWave และใช้ชิป Snapdragon X65 5G Modem-RF System โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อไร้สายราวกับการเชื่อมต่อผ่านไฟเบอร์ ด้วยความครอบคลุมของเครือข่าย ปริมาณข้อมูลที่รับส่ง และขีดความสามารถที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครือข่าย 5G ทั้งแบบ FWA, Industrial IoT, C-V2X รวมถึงเครือข่ายส่วนตัวและการส่งผ่านข้อมูลปริมาณมากในรูปแบบอื่น ๆ   

โมดูลซีรีส์ FX170(W) มีให้เลือก 4 แบบ และได้มาตรฐาน 3GPP R16 โดยมีการใช้ฟอร์มแฟกเตอร์ LGA และ M.2 แยกกัน อีกทั้งยังมีแบนด์วิดท์ใหญ่ขึ้นด้วยการผนวกรวม NR CA (Carrier Aggregation) ในการออกแบบโมดูล สำหรับโมดูลรุ่น FG170W และ FM170W รองรับการเชื่อมต่อ 5G แบบ Sub-6GHz และ mmWave รวมถึง 8CC CA โดยให้ความเร็วหลายกิกะบิตซึ่งเป็นผลมาจากความสามารถพิเศษในการเข้าถึงคลื่นความถี่ mmWave ระดับ 800 MHz ส่วนโมดูลรุ่น FG170 และ FM170 รองรับการเชื่อมต่อ 5G แบบ Sub-6GHz รวมถึง 4CC CA และคลื่นความถี่สูงสุด 300MHz เพื่อการใช้คลื่นความถี่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและรับประกันความครอบคลุมมากขึ้นของเครือข่าย 5G

ยิ่งไปกว่านั้น โมดูลซีรีส์ FX170(W) ยังรองรับ 4x4 MIMO (multiple input, multiple output) ในช่วงคลื่นความถี่ต่ำ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของย่านความถี่และคุณภาพความครอบคลุมในสถานที่ต่าง ๆ ที่ปกติเชื่อมสัญญาณได้ไม่ดี ขณะเดียวกัน โมดูลซีรีส์นี้ยังรองรับ Power Class 1.5 (PC1.5) HPUE ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วอัปลิงก์และขยายความครอบคลุมของอัปลิงก์ นำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการดาวน์โหลดและอัปโหลดข้อมูล

นอกเหนือจากฟังก์ชันมากมาย เช่น ดิจิทัลออดิโอ, VoLTE และ SMS แล้ว โมดูลซีรีส์ FX170(W) ยังรองรับระบบนำทางด้วยดาวเทียมแบบ Multi-constellation GNSS ซึ่งระบุตำแหน่งและนำทางอย่างมีประสิทธิภาพสูง นอกจากนั้นยังบูรณาการระบบปฏิบัติการหลายระบบ (Linux / Android / Windows OS) รวมถึงโปรโตคอลอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ และอินเทอร์เฟซต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงและบูรณาการได้ง่ายเพื่อรองรับทุกการใช้งานของลูกค้า

คุณแดน ชีเลอร์ (Dan Schieler) รองประธานอาวุโสฝ่ายขายต่างประเทศสำหรับโซลูชัน IoT บริษัทไฟโบคอม กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้ประกาศเปิดตัวโมดูลซีรีส์ใหม่ที่รองรับคลื่นความถี่ 5G แบบ Sub-6 และ mmWave ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 ที่ลาสเวกัส ไฟโบคอมทุ่มเทส่งเสริมการใช้งานเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ทั่วโลกเสมอมา และโมดูลรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Snapdragon X65 5G Modem-RF System จะมอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่เหนือกว่าให้แก่อุตสาหกรรม"

Snapdragon เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (Qualcomm Incorporated)

Snapdragon เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Qualcomm Technologies, Inc.) และ/หรือ บริษัทในเครือ