หน้า : พิมพ์หน้านี้ - NEA ชวนผู้ประกอบการไทย “ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: mixmatch18 ที่ 15 ก.ค. 22, 17:57 น

NEA ชวนผู้ประกอบการไทย “ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19”


กระทู้: NEA ชวนผู้ประกอบการไทย “ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19”
เริ่มกระทู้โดย: mixmatch18 ที่ 15 ก.ค. 22, 17:57 น
NEA ชวนผู้ประกอบการไทย “ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19” ในเวที เสวนาออนไลน์ “NEA BizTalk Series” : ก้าวทันการค้าโลก

“ฮ่องกง ไต้หวัน” ยังคงเป็นกลุ่มประเทศเนื้อหอมสำหรับตลาดส่งออกของไทย ในขณะที่ “จีน” ก็ยังคงครองแชมป์ตลาดส่งออก ขนาดใหญ่ของไทย แม้จะมีอุปสรรคจากปัจจัยต่างๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการค้าในยุคของโควิด 19  ถือเป็นโอกาสและความท้าทายครั้งสำคัญ ของผู้ประกอบการส่งออกไทย

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนผู้ประกอบการไทย และผู้ที่สนใจดำเนินธุรกิจด้านการค้าระหว่างประเทศ เข้าร่วมงานเสวนา “NEA BizTalk Series” : ก้าวทันการค้าโลก ภายใต้ โครงการ “เจาะลึกตลาดต่างประเทศในยุคการค้าใหม่” ใน Series 5 “ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19” ผ่านระบบ Zoom ได้ฟรี! ในวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30–15.30 น.

พร้อมยกทัพกูรูผู้รู้จริงจากภาครัฐและเอกชนร่วมเจาะลึกในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ  “โอกาส Future Food ไทยในตลาดฮ่องกง”, “ช่องทางสินค้าไทย ในตลาด E-Commerce ไต้หวัน และ “รถไฟลาว-จีน: โอกาสและความท้าทาย”  โดยในช่วงบ่ายพบกับการเสวนาโอกาสของสินค้าไทยในตลาดจีน ในหัวข้อ “รู้ใจจีน ในยุคการค้าใหม่” และ “เจาะช่องทางการค้าตลาดกวางโจว / เฉิงตู / เซี่ยเหมิน / ซิงต่าว” และรับฟังเทคนิคการตลาดหลากหลายจากมุมมองของภาคเอกชน พร้อมร่วมตอบทุกคำถามและไขคำตอบทุกข้อสงสัยจากเหล่ากูรูและวิทยากร

สำหรับผู้ประกอบการหรือผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน NEA BizTalk Series 5 : “ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19” ผ่านระบบ Zoom ได้ฟรี! ที่ https://shorturl.asia/ekX9L   หรือรับชมสด! ผ่าน Facebook Live สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1169 กด 1