หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทำไม “โคมไฟไฮเบย์ LED” จึงเป็นที่นิยมสำหรับ โรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้า ?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: infiniteled ที่ 14 ก.ค. 22, 15:31 น

ทำไม “โคมไฟไฮเบย์ LED” จึงเป็นที่นิยมสำหรับ โรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้า ?


กระทู้: ทำไม “โคมไฟไฮเบย์ LED” จึงเป็นที่นิยมสำหรับ โรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้า ?
เริ่มกระทู้โดย: infiniteled ที่ 14 ก.ค. 22, 15:31 น
(https://www.img.in.th/images/47e96e1d785bbfa69448f17b62151bd5.jpg)

ความสว่างกับโรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้าเป็นสิ่งที่คู่กัน เพราะ ถ้าไม่มีแสงสว่างอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ สมัยก่อนตามโรงงานอุตสาหกรรมจะใช้หลอดไฟธรรมดา เพื่อให้ความสว่างภายในโรงงาน แต่ตอนนี้โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ได้หันมาเปลี่ยนใช้เป็นโคมไฟไฮเบย์ LED (LED High Bay) เพราะอะไร บทความนี้มีคำตอบ มาดูกันครับ
โคมไฟไฮเบย์ LED (LED High Bay) เป็นโคมไฟสำหรับติดตั้งกับเพดาน โดยปกติจะแขวนไว้ใต้ชายคา ซึ่งคุณสมบัติที่สำคัญของโคมไฟไฮเบย์ LED (LED High Bay)ก็คือ เป็นโคมที่ให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง โคมไฟไฮเบย์ (High Bay) มี 2 ประเภท ได้แก่ โคมไฟไฮเบย์รุ่นเก่าที่ใช้หลอดเมทัลฮาไลด์ หรือหลอดโซเดียม และ รุ่นใหม่อย่างโคมไฟไฮเบย์ LED (LED High Bay) ที่ใช้หลอดไฟ LED โดยอุตสาหกรรมและสถานที่ซึ่งมีการติดตั้งโคมไฟ ไฮเบย์มากที่สุด ได้แก่ โกดังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม โรงงานผลิต โรงยิม เป็นต้น

โรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้าในเรื่องของแสงสว่างทั้งภายในและภายนอกตัวอาคารเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในการติดตั้งโคมไฟที่ให้แสงสว่างนั้นต้องเพียงพอและเหมาะสมเพื่อคนที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้ามีความปลอดภัยเมื่อเข้ามาในสถานที่หรือพื้นที่นั้นๆและด้วยความสำคัญของแสงสว่างนั่นเอง ทำให้ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าโรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้ามักจะมีการยกเครื่องโคมไฟหรือหลอดไฟที่ให้แสงสว่างโดยเปลี่ยนมาใช้ไฟ LED แทนโคมไฟแบบเก่าๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าโคมไฟ LED นั้นเป็นหลอดไฟที่ให้ความสว่างสูงและในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการใช้พลังงานและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ จึงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของโคมไฟไฮเบย์ LED (LED High Bay)

สามารถประหยัดไฟได้มากกว่าหลอดประเภทอื่นๆ หรือโคมไฮเบย์แบบเดิม เนื่องด้วยจุดเด่นของ LED ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ให้ความสว่างได้มากขึ้นในขณะที่เป็นการใช้พลังงานและใช้ไฟน้อยกว่าทำให้สามารถช่วยประหยัดพลังงานให้กับโรงงานอุตสาหกรรมและโกดังสินค้าได้เป็นอย่างดี
ชั่วโมงการทำงานยาวนาน เพราะไม่ปล่อยความร้อนซึ่งทำให้ไม่กระทบต่อตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง และเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น โคมไฟไฮเบย์ LED มีชั่วโมงการใช้งานที่ยาวนานกว่าหลอดฟลูออเรสเซนสต์ เพราะเมื่อเวลาเปิดใช้งานโคมไฮเบย์ LED จะไม่ปล่อยความร้อนออกมา ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบในเรื่องความปลอดภัยเมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทอื่นๆ อีกทั้งหลอดLED สามารถประหยัดไฟได้สูงถึง 20% และยังช่วยลดความร้อน เมื่อเปิดใช้ควบคู่กับ ครื่องปรับอากาศหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น
มีความแข็งแรงทนทาน และไม่มีผลกระทบต่อสายตา โคมไฟไฮเบย์ LED นั้นมีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ยิ่งไปกว่านั้น แสงจาก LEDยังไม่กระทบต่อสายตามนุษย์เมื่อเทียบกับหลอดไฟประเภทฟูลออเรสเซนต์ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ให้คุณภาพแสงที่ดีกว่า แสงที่ส่องออกมาจากโคมไฟไฮเบย์ LED จะให้ประสิทธิภาพดีกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ ซึ่งผลจากการายงานพบว่า 8% จะให้แสงสว่างที่ดีกว่า เมื่อเทียบกับหลอดชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังให้ค่าแสงสว่างค่อนข้างที่จะถูกต้อง
ควบคุมได้ โคมไฟไฮเบย์ LED มีคุณสมบัติหลักที่แตกต่างจากไฟประเภทอื่นๆ คือ การกระพริบ และ การเปิด-ปิด ซึ่งใช้สวิตช์ไฟแบบเปิดปิดอัตโนมัติ และไม่มีผลกระทบต่อชั่วโมงการใช้งาน

นอกจากนี้ควรเลือกที่มีการรับประกันถึง 3 ปี  อายุการใช้งานมากกว่า 50000 ชั่วโมง บางคนเห็นแก่ของถูกเลือกที่รับประกัน 1 ปี  พอหลังจาก 1 ปี โคมไฟไฮเบย์ LED ที่เลือกใช้ต่างพากันขาดบ้าง แสงลดลงบ้าง ขอแนะนำ INFINITE LED ประกัน 3 ปี ผ่านมาตรฐาน LM80+TN21  หากท่านไม่ทราบ Spec หรือไม่มีข้อมูลในการเลือกซื้อ เราขอแนะนำ INFINITE LED เรามีประสบการณ์กับองค์กรทั้งรัฐ และเอกชนชั้นนำของประเทศ  Sped ของเราเป็นที่นิยมใช้งานโปรเจค  งานโครงการ โดยสามารถปรับลด หรือเพิ่ม Spec ตามที่ท่านต้องการได้ สินค้าผ่านมาตรฐานมีคุณภาพและประสิทธิภาพเหมาะกับงานโครงการนั้นๆได้
อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม : www.ledinfinite.com  (http://www.ledinfinite.com)