หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ใครเลือดกรุ๊ป a มาดูกันดีกว่าว่าควรกินอาหารแบบไหน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 3 ก.พ. 22, 20:47 น

ใครเลือดกรุ๊ป a มาดูกันดีกว่าว่าควรกินอาหารแบบไหน


กระทู้: ใครเลือดกรุ๊ป a มาดูกันดีกว่าว่าควรกินอาหารแบบไหน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 3 ก.พ. 22, 20:47 น
สำหรับในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่าเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่เราทุกคนนั้นต่างก็ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากทั้งนี้ก็เพราะว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีสุขภาพที่ดีทั้งภายนอกและภายในนั้นมันก็จะช่วยทำให้การดำเนินกิจกรรมต่างๆในชีวิตของเรานั้นมีความสุขและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญนั้นก็ไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับการที่เราต้องเจ็บป่วยจากปัญหาสุขภาพร่างกายของเรานั่นเอง ฉะนั้นแล้วเราจะอยากให้หันมาใส่ใจและก็พิถีพิถันดูแลร่างกายของเราให้มากยิ่งขึ้นซึ่งเรานั้นอาจจะเริ่มต้นจากการกินอาหารเลยก็ได้เพราะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุด
แน่นอนว่าในการที่เราได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดก็ตามซึ่งการได้รับสารอาหารของคนเราในปัจจุบันโดยเฉพาะกับเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบและทำงานในกรุงเทพฯโดยส่วนมากแล้วก็มักที่จะมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพเพราะเกิดจากการทานอาหารที่ไม่เหมาะสมและมีประโยชน์หรือไม่ถึงการได้รับสารอาหารให้ครบถ้วนเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองและแน่นอนว่าการกินอาหารนั้นของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกันแน่นอนยกตัวอย่างเช่นในเรื่องของปัจจัยกรุ๊ปเลือดนั้นหากมีกรุ๊ปเลือดที่แตกต่างกันนั้นก็อาจจะทำให้การเกณฑ์ทหารควรมีความแตกต่างกันออกไปด้วยยกตัวอย่างเช่นถ้าหากว่าเพื่อนคนใดก็ตามที่มีเลือดกรุ๊ป a นั้นโดยส่วนมากแล้วก็มักที่จะย่อยอาหารในประเภทเนื้อสัตว์ได้ไม่ค่อยดีฉะนั้นแล้วการที่เราต้องการโปรตีนเข้าไปในร่างกายนั้นเราแนะนำให้เพื่อนๆเลือกทานเป็นเนื้อปลาจะดีกว่าไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอนปลาทูปลากระพงหรือหากว่าเราอยากเสริมโปรตีนด้วยสิ่งอื่นนั้นเราก็สามารถที่จะกินนมถั่วเหลืองแทนนมวัวก็ได้รวมไปถึงการกินถั่วเมล็ดฟักทองหรือเต้าหู้ก็ได้และที่สำคัญนั้นควรที่จะเน้นในเรื่องของการกินผักที่มีกากใยให้มากๆเพราะว่าคนกรุ๊ปเลือด a นั้นอาจจะมีปัญหาในเรื่องของระบบย่อยอาหารฉะนั้นแล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายได้รับการเสียเยอะๆนั้นมันก็ช่วยในเรื่องของระบบย่อยและการขับถ่ายนั่นเองซึ่งการทานผักและผลไม้นั้นโดยส่วนใหญ่ก็สามารถที่จะทานได้แทบทุกชนิดแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงในเรื่องของผลไม้ประเภทมะละกอและส้มเพราะอาจจะทำให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้รวมไปถึงการที่คนๆนั้นอยากจะเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารเพื่อช่วยในระบบย่อยอาหารนั้นสามารถที่จะกินกาแฟวันละ 1 แก้วก็ช่วยได้แต่ไม่ควรที่จะดื่มเป็นพวกโซดาเบียร์หรือนมวัวเป็นต้น
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นการ <a href="https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/life-style/blood-types.html">กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด</a> ของคนที่มีกรุ๊ปเลือด a ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อปัจจัยทางร่างกายของเรามีความแตกต่างกันนั้นมันก็จะทำให้ระบบต่างๆในร่างกายของเราจะมีความแตกต่างกันออกไปด้วยฉะนั้นการทานอาหารที่สอดคล้องและเหมาะสมกับปัจจัยในร่างกายของเรานั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่งเลยทีเดียว