หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Exeter Thermo Pad แผ่นประคบร้อนไฟฟ้าที่ติดบ้านควรมี  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 20, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Exeter Thermo Pad แผ่นประคบร้อนไฟฟ้าที่ติดบ้านควรมีอาการปวดเนื้อ ปวดตัว เป็นอาการที่แทบจะเรียกได้ว่าเพื่อนซี้คู่ใจวัยทำงานกันเลย อาการเหล่านั้นไม่ได้มีแค่ในคนสูงอายุนะ เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ต้องเร่งรีบ หรือต้องนั่งทำอะไรนาน ๆ ล้วนส่งผลต่อสรีระร่างกายหรือทำให้เส้นบางเส้นตึงไปหมด ทำให้ปวดตึงตามเส้น ตามข้อกระดูกบริเวณต่าง ๆ หรือหากเป็นผู้หญิงก็จะหนักหน่อยตรงที่มีของแถมมาด้วยทุก ๆ เดือนคืออาการปวดหลังปวดเอวจากการมีประจำเดือน ซึ่งวันนี้เรามาแนะนำ ตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้คุณบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ นั่นคือ แผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า


ไอเทม ที่ควรมีประจำบ้าน ของมันต้องมีในยุค new normal หลังโควิด ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเราจะเปลี่ยนไป กลับมาดูแลตัวเองได้ดีขึ้น ค้นพบวิธีการดูแลตัวเองด้วยตัวเราเองได้มากขึ้น ง่าย ๆ ที่บ้าน ทำงานที่บ้าน ออกกำลังกายที่บ้าน การที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว ทำให้เราได้เห็นการใช้ชีวิตของแต่ละคนในครอบครัวที่บ้าน ทำงานที่บ้าน มีทุกอย่างพร้อม ในช่วงของการ #WFH อาการออฟฟิศซินโดรม ที่เคยเป็นตอนทำงานที่ออฟฟิศอาจดีขึ้น เพราะมีเวลาพัก เปลี่ยนอิริยาบท หรือ อาจแย่ลงในบางคนเพราะทำงานยืดยาวออกไป ไม่มีจุดสิ้นสุด ซึ่งกลุ่มคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ อาจเป็นภาวะนี้อยู่แล้ว ช่วงที่ผ่านมาหลายคนอาจได้เจอกับอุปกรณ์ตัวช่วยลดอาการปวดเมื่อย จากออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยบ่า ไหล่ แขน นิ้ว หรือปวดหลัง รวมถึงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน อย่างแผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า บรรเทาปวด

ช่วงนี้อาจเป็นอีกช่วงหนึ่งที่เราได้เห็นความสำคัญของการมีอุปกรณ์ช่วยบรรเทาอาการปวด อย่างแผ่นให้ความร้อนไฟฟ้านี้ ให้กับคุณพ่อคุณแม่ คุณตาคุณยายที่บ้าน เพราะท่านเหล่านี้มักมีอาการปวดหลัง ปวดขา ปวดเข่า หรืออาการปวด เมื่อย ล้า โดยเฉพาะอาการปวดหลังล่าง ซึ่งเป็นอาการที่พบได้มากทั่วโลก ในกลุ่มวัยผู้ใหญ่ มากถึง 80% การแก้ปัญหาของโรคและอาการปวดนี้ หลายๆท่านอาจเลือกเป็นการรับประทานยาแก้ปวด ทายาแก้ปวด หรือไปนวด ทำกายภาพบำบัด อาการปวดหลังโดยมากมักเป็นอาการเรื้องรัง คนโดยมากจึงไม่ค่อยเลือกการรับประทานยา แต่เลือกใช้วิธีอื่นๆแทน แต่ในช่วงการอยู่บ้านที่ต้องดูแลตัวเอง การทายาแก้ปวดคงเป็นอะไรที่ง่าย แต่ช่วยได้ไม่นานแค่แป๊บเดียว การมีแผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า ช่วยบรรเทาอาการปวดจึงเป็นอีกทางเลือกในการบรรเทาอาการปวดที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องไปโรงพยาบาลหรือคลินิก

เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก เป็นไอเทมที่ทุกบ้านควรมี ไว้เป็นอุปกรณ์สามัญประจำครอบครัว เพราะนอกจากจะเหมาะสำหรับคนทำงานที่มีอาการปวดจากออฟฟิศซินโดรม ผู้หญิงที่มีอาการปวดท้องประจำเดือน ผู้สูงวัยที่มีอาการปวดเมื่อย ปวดหลัง หรือผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง ต้องทำกายภาพบำบัดแล้ว ก็ยังช่วยลดอาการปวดจากการออกกำลังกายได้ด้วย ไอเท็มเดียวใช้บรรเทาอาการปวดได้กับทุกคนในบ้าน หรือช่วงที่ผ่านมา ที่ฟิสเนตปิด บางคนที่ออกกำลังกายเองที่บ้านแล้วไม่ได้ยืดคลายกล้ามเนื้อ อาจมีอาการปวดกล้ามเนื้อจากการเล่นกีฬา ก็สามารถใช้แผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า บรรเทาอาการปวด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ง่ายๆที่บ้านเช่นกัน

หลักการของแผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า คือ การให้ความร้อนชื้น จากหินแร่ธรรมชาติ ให้ลงไปยังชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อคลายความเครียดของกล้ามเนื้อ/เส้นบริเวณนั้นที่ขดตึง ให้คลายตัว และเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบริเวณที่ประคบ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลาย ลดอาการปวด ในกลุ่มผู้ที่มีอาการปวดหลังล่าง ซึ่งเป็นอาการปวดที่พบมากในกลุ่มผู้ใหญ่ การบรรเทาปวดด้วยความร้อน ได้รับการศึกษาแล้วว่าช่วยบรรเทาอาการปวดได้ ซึ่งมีทั้งการศึกษาในระยะสั้น ที่มีอาการปวดเรื้อรังน้อยกว่า 3 เดือน และการศึกษาผลการช่วยลดอาการปวดในระยะยาว ในกลุ่มที่มีอาการปวดหลังเรื้อรัง และเมื่อเทียบกับกลุ่มที่รักษาอาการปวดหลังเรื้อรังด้วยการรับประทานยาแก้ปวดเพียงอย่างเดียว จะเห็นว่าอาการปวดจะเริ่มดีขึ้นหลังการประคบร้อน 5 วัน และช่วยบรรเทาอาการปวดหลังหลังการใช้งาน 2 สัปดาห์ โดยความร้อนนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และช่วยลดอาการปวดหลังในระยะยาวได้ดี

การใช้แผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า รักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ เป็นการช่วยลดปวดจากอาการบาดเจ็บเรื้อรังและชั่วคราวที่นานกว่า 1 - 2 วันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณอยากบรรเทาอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อแบบเฉียบพลัน ขอแนะนำให้คุณใช้น้ำแข็งประคบเย็นแทน แต่หากมีอาการหนักมาก ให้รีบไปตรวจรักษากับคุณหมอหรือนักกายภาพบำบัดจะดีกว่า เพราะหากปล่อยไว้นานอาจเรื้อรังและส่งผลร้ายกว่าที่คิดก็ได้ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line @samhealth

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า แผ่นประคบร้อนไฟฟ้า  Exeter Thermo Pad 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม