หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Abcam เข้าซื้อแพลตฟอร์มปรับแต่งยีนของ Applied StemCell  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 20, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การซื้อสินทรัพย์ในครั้งนี้จะเพิ่มขีดความสามารถด้านการปรับแต่งยีนให้ครอบคลุม พร้อมขับเคลื่อนการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เซลล์เพาะเลี้ยงแบบ 'สำเร็จรูป' ของ Abcam

Abcam plc บริษัทระดับโลกผู้คิดค้นสารเคมีและเครื่องมือด้านชีววิทยาศาสตร์ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทบรรลุข้อตกลงซื้อแพลตฟอร์มการปรับแต่งยีนและกลุ่มผลิตภัณฑ์เนื้องอกวิทยาของบริษัท Applied StemCell, Inc. (ASC) เพื่อรองรับตลาดการวิจัยและการวินิจฉัยทางชีววิทยาศาสตร์ โดย ASC เป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานในด้านการปรับแต่งสายพันธุ์ของเซลล์เพาะเลี้ยง (cell line) ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีการปรับแต่งจีโนมให้กลายเป็นวิธีการบำบัดรักษาแบบใหม่ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการค้นคว้ายาต่อไป

ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ASC ได้สร้างชื่อเสียงจากการแก้ไขปัญหาที่ท้าทายและยากที่สุดในด้านการพัฒนาเซลล์ไลน์แบบ knock-out และ knock-in ซึ่งบริษัทประสบความสำเร็จในการใช้แพลตฟอร์มปรับแต่งเซลล์ของบริษัทเองเพื่อสร้างเซลล์ไลน์สำหรับโรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อสนับสนุนวงการชีววิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรค ตลอดจนผลักดันการค้นคว้ายารักษาโรคให้ก้าวหน้า

การทำข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมถึงการซื้อกลุ่มผลิตภัณฑ์เซลล์เพาะเลี้ยงและสายผลิตภัณฑ์วัสดุอ้างอิง AccuRef ที่ได้รับการยอมรับอย่างมากในตลาด โดยสายผลิตภัณฑ์ AccuRef (www.accuref.com) ใช้เซลล์ไลน์ที่มีการปรับแต่งยีนของ ASC เพื่อจำลองการกลายพันธุ์ของมะเร็ง เพื่อสร้างมาตรฐานอ้างอิงและการควบคุมคุณภาพทางชีวภาพ ซึ่งครอบคลุมยีนมะเร็งกว่า 40 ยีน ห้องปฏิบัติการและผู้ให้บริการชุดอุปกรณ์ต่างใช้วัสดุเหล่านี้เพื่อการหาลำดับเบสด้วยเทคนิค Next Generation Sequencing และ Sanger Sequencing รวมทั้งการตรวจวินิจฉัยด้วยเทคนิค PCR และเทคนิค FISH/CISH

Cheri Walker รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาองค์กร บริษัท Abcam กล่าวถึงการทำข้อตกลงครั้งนี้ว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายขีดความสามารถและเน้นย้ำจุดยืนของ Abcam ในตลาดเซลล์ไลน์ที่มีการปรับแต่งยีน ด้วยการนำแพลตฟอร์มด้านวิศวกรรมเซลล์ที่ประสบความสำเร็จทางเทคนิคและมีการใช้งานกว้างขวางที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่งเข้ามาสู่ครอบครัว Abcam ตลาดเซลล์ไลน์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา ซึ่งเครื่องมือวิจัย ที่มอบทางเลือกพร้อมใช้งานมากขึ้น และหายีนเป้าหมายที่ถูกต้องในเซลล์ไลน์ที่ถูกต้อง จะช่วยให้ตลาดขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว"

Abcam จะขยายแพลตฟอร์มของ ASC ให้กลายเป็นเครื่องมือค้นคว้าสำหรับการพัฒนาเซลล์ไลน์แบบใหม่ โดยพัฒนาต่อยอดจากเซลล์ไลน์แบบ knock-out หลากหลายประเภทที่บริษัทได้มาผ่านการซื้อกิจการ Edigene ในปี 2019 โดยเซลล์ไลน์แบบ KO สำเร็จรูปนี้ มีบทบาทสำคัญในการศึกษาวิจัยและการทำความเข้าใจวิถีทางชีวภาพ (biological pathway) และแบบจำลองโรค (disease model)

Ruby Tsai ผู้ร่วมก่อตั้งและซีเอสโอ บริษัท Applied StemCell กล่าวว่า "หลังจากที่เราตัดสินใจว่าจะมุ่งกลยุทธ์ของเราไปที่การให้บริการเซลล์ต้นกำเนิดและอนุพันธุ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับการวิจัยและการรักษาโรค เราจึงมีความยินดีที่จะได้ถ่ายโอนผลิตภัณฑ์และบริการด้านเนื้องอกวิทยาของเราให้กับทีมงานระดับโลกของ Abcam ซึ่งได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมว่าเป็นผู้นำในการให้บริการเครื่องมือและสารเคมีทางชีววิทยาศาสตร์ Abcam เหมาะสมและพร้อมที่สุดที่จะให้การสนับสนุนฐานผู้ใช้งานทั่วโลกของเรา"

การทำข้อตกลงมีขึ้นในวันที่ 28 มกราคม 2020 ซึ่งในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน ทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกันเพื่อรับรองความต่อเนื่องของการให้บริการและการส่งมอบโครงการ นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้นและความสามารถด้านวิศวกรรมเซลล์จาก ASC ยังจะสนับสนุน Abcam ในการผลักดันแนวคิดเรื่อง knock-out validation initiative ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญของแผนงานคุณภาพแอนติบอดีที่ทางบริษัทดำเนินการอยู่

สำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ Abcam plc

ในฐานะบริษัทด้านชีววิทยาศาสตร์ระดับโลก Abcam ค้นพบ พัฒนา และจำหน่ายเครื่องมือและสารชีวภาพคุณภาพสูง ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการวิจัย การค้นคว้ายา และการวินิจฉัยโรค บริษัทมีการดำเนินงานครอบคลุมทั่วทั้งอุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนนักชีววิทยาศาสตร์ให้ปฏิบัติภารกิจลุล่วงได้เร็วขึ้น

Abcam เป็นพันธมิตรกับองค์กรด้านชีววิทยาศาสตร์ เพื่อร่วมกันสร้างสารยึดเกาะตัวใหม่สำหรับใช้ในการค้นหาตัวยา การวินิจฉัยและการรักษาโรคในหลอดทดลอง ที่ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มการค้นคว้า ตลอดจนความเชี่ยวชาญด้านแอนติบอดีชั้นนำระดับโลกของบริษัท

ด้วยการคิดค้นสารยึดเกาะและวิธีการตรวจวิเคราะห์อย่างต่อเนื่อง จึงนับได้ว่า Abcam กำลังช่วยให้ทั่วโลกมีความเข้าใจเกี่ยวกับชีววิทยาและสาเหตุของโรคมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การค้นพบวิธีการรักษาใหม่ ๆ และสุขภาพที่ดีขึ้น แนวทางการแบ่งปันข้อมูลที่บริษัทเป็นผู้บุกเบิกนั้น ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์มีความเชื่อมั่นในผลการศึกษาวิจัยของตนเองมากขึ้น ผ่านทางการพิสูจน์ยืนยันความถูกต้อง ความคิดเห็นของผู้ใช้ และการอ้างอิงแบบ peer-reviewed สำหรับผลิตภัณฑ์ 110,000 รายการ

Abcam มีทีมงานที่แข็งแกร่งซึ่งประกอบไปด้วยพนักงาน 1,100 คนประจำศูนย์วิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก 11 แห่ง เสริมด้วยเครือข่ายบริการและการสนับสนุนระดับโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.abcam.com และ www.abcamplc.com

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ AccuRef ได้ที่ www.accuref.com

เกี่ยวกับ Applied StemCell, Inc.

Applied StemCell, Inc. เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์ 11 ปีในด้านการปรับแต่งจีโนมและเทคโนโลยีสเต็มเซลล์ ภารกิจของเราคือการผลักดันความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีการปรับแต่งจีโนม เพื่อสนับสนุนการศึกษาพรีคลินิกในสิ่งมีชีวิตและในหลอดทดลอง (in vivo/in vitro) ตลอดจนพัฒนาเซลล์บำบัดและยีนบำบัดที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิผลในการรักษามากขึ้น

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.appliedstemcell.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1061261/Abcam_Logo.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1084037/Applied_StemCell_Logo.jpg

ติดต่อ

สื่อมวลชน:
Abcam
Dr Lynne Trowbridge
Vice President, External Communications
โทร: +44 (0)781-516-7026
อีเมล: Lynne.Trowbridge@abcam.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม