หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "HOKUSAI" ภาพยนตร์ชีวประวัติศิลปินชื่อก้องชาวญี่ปุ่น จ่อฉายปีหน้า  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 19, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SDP, Inc. เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "HOKUSAI" ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ไม่ธรรมดาของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก คัทสึชิกะ โฮคุไซ (Katsushika Hokusai) โดยมีกำหนดออกฉายในประเทศญี่ปุ่นช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 และจะออกฉายทั่วโลกเป็นลำดับต่อไป (จัดจำหน่ายโดย SDP)


รูปภาพ: The Great Wave
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI1lg_S2B253le.jpg

ศิลปินชาวตะวันตกหลายคนได้รับอิทธิพลจากงานศิลปะแนวอุกิโยเอะ (ukiyo-e) ของโฮคุไซ ไม่ว่าจะเป็น วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent van Goh) โคลด โมเนต์ (Claude Monet) และ เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) โฮคุไซมีบทบาทอย่างเด่นชัดในคตินิยมศิลปะญี่ปุ่น หรือ Japonism ที่แพร่หลายในยุโรปช่วงศตวรรษที่ 19 และส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อศิลปะตะวันตกสมัยใหม่ เขาได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Life ให้เป็นหนึ่งใน "100 บุคคลสำคัญของโลกในรอบ 1000 ปี" ผลงานชิ้นเอกของโฮคุไซอย่าง "The Great Wave" ถูกขายไปในราคาประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ในการประมูลที่นิวยอร์กเมื่อปี 2017 ซึ่งสะท้อนถึงอิทธิพลตลอดกาลของโฮคุไซที่ยังคงส่งต่อมาจนถึงโลกในยุคปัจจุบัน

วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ
https://www.youtube.com/watch?v=4moFBUZqswU

วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส
https://www.youtube.com/watch?v=ogiFHCILqrA

วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาจีน
https://www.youtube.com/watch?v=i7p4TdH773k

วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น
https://www.youtube.com/watch?v=zPiu2aQOOrA


รูปภาพ: ภาพโปสเตอร์ภาษาอังกฤษ
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI2fl_Q7FXMj2i.jpg


รูปภาพ: ภาพโปสเตอร์ภาษาญี่ปุ่น
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI3fl_lzak5J1i.jpg

- เรื่องราวที่ยังไม่เป็นที่รู้จักจนถึงตอนนี้ของไฮคุไซ ผู้กำหนดมาตรฐานใหม่และตามหาเสรีภาพ
น่าแปลกใจที่โฮคุไซมีชีวิตยืนยาวถึง 90 ปี ในยุคสมัยที่ชาวญี่ปุ่นมีอายุคาดเฉลี่ยเพียง 40 ปีเท่านั้น เขาวาดผลงานชิ้นเอกที่มีชื่อว่า "Thirty-six Views of Mount Fuji" เมื่ออายุได้ 70 ปีกว่า ในสมัยนั้น ความบันเทิงถูกมองว่าทำให้ประชาชนเสื่อมลง และศิลปินถูกกดขี่อย่างรุนแรงโดยรัฐบาลศักดินา อย่างไรก็ดี แม้ประสบกับความยากลำบากดังกล่าว แต่ว่ากันว่าโฮคุไซผลิตผลงานมากกว่า 30,000 ชิ้นตลอดเส้นทางอาชีพอันยาวนานของเขา

แม้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างล้มหลามในฐานะอัจริยะศิลปิน ชีวิตของโฮคุไซกลับไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวใหม่จากมุมมองเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร และอาศัยการตีความโดยใช้วัสดุทางประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์เล่าเรื่องของศิลปินชื่อดังตามบทตอนต่าง ๆ รวมถึงบุคคลสำคัญสองคนที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของไฮคุไซ คนแรกคือ เจ้าของสำนักพิมพ์ที่สร้างแรงบันดาลใจชื่อ สึทายะ จูซาบุโระ (Tsutaya Juzaburo) ผู้ค้นพบและปลุกพรสวรรค์ของไฮคุไซในวัยหนุ่ม และอีกตัวละครหนึ่งคือ นักเขียนเรื่องราวที่ได้รับความนิยม ริวเต ทาเนฮิโกะ (Ryutei Tanehiko) ผู้กลายมาเป็นคู่หูของโฮคุไซ ในวัยชรา

ยูยะ ยากิระ (Yuya Yagira) เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "Nobody Knows" (กำกับโดย ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ (Hirokazu Koreeda)) ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 57 จะแสดงเป็นโฮคุไซวัยหนุ่มผู้เลือดร้อน และ มิน ทานากะ (Min Tanaka) นักเต้นระดับนานาชาติซึ่งเปิดตัวในต่างประเทศกับการแสดงที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ จะรับบทเป็นไฮคุไซในวัยที่รู้แจ้ง ร่วมด้วยนักแสดงชายและนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่นมากฝีมืออีกหลายคน

ปี 2020 จะตรงกับวาระครบรอบ 260 ปีชาตกาลของโฮคุไซ ซึ่งจะมีการจัดงานต่าง ๆ มากมายทั่วโลกเพื่อแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชีวิตของไฮคุไซ และงานศิลปะของเขา ในฐานะสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่จะจุดความสว่างไสวและเพิ่มสีสันให้กับทั้งโลกได้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ทางการ: https://hokusai2020.com

(C)2020 HOKUSAI MOVIE

เกี่ยวกับ SDP
SDP, Inc. คือบริษัทสร้างภาพยนตร์ที่มีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์คุณภาพสูงหลายเรื่อง ในฐานะบริษัทในเครือของ Stardust Promotion หนึ่งในบริษัทดูแลดารานักแสดงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เราผลิตภาพยนตร์และเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชม และเติมความสมบูรณ์ให้กับตลาดด้วยการจัดทำแผนงานอิสระ ในฐานะบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น เราทุ่มเทความพยายามและความสนใจในระดับโลกมาโดยตลอด ด้วยการสร้างความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอในฮอลลีวูด และค่ายหนังอื่น ๆ ในต่างประเทศเพื่อประโยชน์ของวงการบันเทิงทั่วโลก

ที่มา: SDP, Inc.

AsiaNet 81449
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม