หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คณะกรรมการวิชาการของ Zhuhai Design Week จัดการประชุมที่เมืองจูไห่  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 19, 16:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นักออกแบบชั้นนำมารวมตัวกันที่เมืองจูไห่ของจีน ร่วมผลักดันนวัตกรรมเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมให้ก้าวไกล

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา คณะกรรมการวิชาการของ Zhuhai Design Week ได้จัดการประชุม ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติจูไห่ โดยมีสมาชิกเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งรวมถึงคุณหวัง หมิน รองผู้อำนวยการคณะกรรมการวิชาการของ China Central Academy of Fine Arts และคุณเฉิน ตงเหลียง กรรมการบริหาร UNESCO ICCSD (The International Center for Creativity and Sustainable Development) ตลอดจนคณะผู้แทนจาก Zhuhai Huafa Group ซึ่งเป็นผู้จัดงาน Zhuhai Design Week และสมาชิกกองเลขาธิการของคณะกรรมการวิชาการ

ในการประชุมครั้งนี้ คุณหวัง หมิน ประธานวิชาการ ได้กล่าวถึงภูมิหลังและสมาชิกของคณะกรรมการ รวมถึงบทบาททางวิชาการของ Zhuhai Design Week ขณะที่คุณสี เสี่ยวเล่อ ผู้แทนจาก Huafa Group ได้ออกหนังสือแต่งตั้งสมาชิกคณะกรรมการวิชาการ ส่วนคุณหม่า เฉินเฟิง เลขาธิการคณะกรรมการ ได้ทบทวนการจัดงาน Zhuhai Design Week ในปี 2561 และกล่าวถึงความคาดหวังในปี 2562

นักออกแบบชื่อดังรวมตัวกันที่เมืองจูไห่ ก่อเกิดกลุ่มคลังสมองชั้นนำ

คุณหวังลงรายละเอียดเกี่ยวกับภูมิหลังและสมาชิกของคณะกรรมการ โดยระบุว่าคณะกรรมการชุดนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนทางวิชาการระดับสูง โดยมีเป้าหมายในการยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กร รวมถึงยกสถานะของ Zhuhai Design Week เพื่อรักษาคุณภาพเชิงวิชาการในระดับสูงของงานนี้ พร้อมกับหลอมรวมทรัพยากรต่างๆ เพื่อเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมการออกแบบในเมืองจูไห่ต่อไป

คณะกรรมการวิชาการประกอบด้วยประธานวิชาการ 1 ท่าน และสมาชิกวิชาการ 8 ท่าน ซึ่งเป็นผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมการออกแบบหรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ คุณหวัง หมิน และคุณเฉิน ตงเหลียง ที่มีการกล่าวถึงข้างต้น รวมถึงคุณเดวิด กรอสแมน ประธาน International Council of Design, คุณหลิว เสี่ยวกัง เลขาธิการ Hong Kong Federation of Design Associations, คุณหลิว เสี่ยวตู้ ผู้ก่อตั้ง URBANUS, คุณหม่า เค่อ ผู้ก่อตั้ง Wu Yong, คุณหม่า ฉวน รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาเก๊า, คุณถง ฮุ่ยหมิง รองผู้อำนวยการคณะอนุกรรมการด้านการสอนของฝ่ายออกแบบเชิงอุตสาหกรรม สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และคุณหวัง ยวี่ตง รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการจัดงาน Beijing Design Week

คณะกรรมการวิชาการของ Zhuhai Design Week มีจุดเด่นอยู่ที่ความเป็นนักวิชาการขั้นสูง ความรู้ในหลากหลายสาขา และความกว้างขวาง โดยในแง่ของระดับทางวิชาการนั้น นอกเหนือจากคุณหวัง หมิน ประธานวิชาการ (อดีตประธานสถาบัน School of Design of China Central Academy of Fine Arts และปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการคณะกรรมการวิชาการของทางสถาบัน) ผู้ได้รับตำแหน่ง Yangtze River Scholar Professor อันทรงเกียรติแล้ว คณะกรรมการชุดนี้ยังประกอบด้วยดีไซเนอร์และผู้นำในวงการแฟชั่นของจีน กราฟิกดีไซเนอร์และศิลปินชื่อดังระดับเอเชีย รวมถึงผู้นำจากบริษัทดีไซเนอร์ระดับโลก ส่วนในแง่ของความเชี่ยวชาญเฉพาะทางนั้น สมาชิกของคณะกรรมการมาจากหลากหลายสาขา ทั้งภาคอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรม แฟชั่น และอาร์ทดีไซน์ รวมถึงการวิจัยด้านการออกแบบและการบริหารการผลิต ส่วนในแง่ของความกว้างขวางนั้น สมาชิกของคณะกรรมการมาจากศูนย์ออกแบบชั้นนำระดับโลกทั้งในนิวยอร์ก ปักกิ่ง กว่างโจว เซินเจิ้น ฮ่องกง และมาเก๊า ทั้งนี้ ความพยายามของคณะกรรมการส่งผลให้อุตสาหกรรมการออกแบบสามารถวางกลไกการสร้างความร่วมมือและการแลกเปลี่ยน ก่อให้เกิดการพูดคุยและสร้างความร่วมมือทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการหลอมรวมอุตสาหกรรมการออกแบบทั่วโลก

ในการประชุมครั้งนี้ คุณสี เสี่ยวเล่อ ผู้แทนจาก Huafa Group และคณะผู้จัดงาน Zhuhai Design Week ได้ออกหนังสือแต่งตั้งสมาชิกคณะกรรมการวิชาการที่กล่าวถึงข้างต้น โดยมีโลโก้ของ Zhuhai Design Week ประทับอยู่บนเอกสาร

ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการร่วมนำเสนอข้อมูลและอภิปราย เพื่อพัฒนาพิมพ์เขียวสำหรับอุตสาหกรรมการออกแบบในเขต Bay Area

คณะกรรมการวิชาการของ Zhuhai Design Week ได้จัดงานสัมมนาระดับพรีเมียมสามงาน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.ของวันที่ 24 มกราคม โดยในงานสัมมนาเตรียมความพร้อม งานสัมมนาเพื่อสถาปนาความร่วมมือ และงานสัมมนา Zhuhai Design Center บรรดาผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการได้นำเสนอข้อมูลและอภิปรายในประเด็นต่างๆ อันนำไปสู่การพัฒนาพิมพ์เขียวสำหรับอุตสาหกรรมการออกแบบในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area)

ในช่วงเช้า ทางคณะกรรมการได้เริ่มหารือเกี่ยวกับสถานะของการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจ รวมถึงอัตลักษณ์ของ Bay Area และเมืองจูไห่ โดยแสดงความเชื่อมั่นว่า นอกจากเมืองจูไห่จะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับการจัดงาน Design Week แล้ว เมืองแห่งนี้ยังได้สร้างชุมชนระดับโลกสำหรับบรรดานักออกแบบผ่านการก่อตั้งคณะกรรมการวิชาการ หลังจากที่ได้พูดคุยถึงลักษณะเด่น จุดยืน และความสำคัญของงาน Zhuhai Design Week แล้ว สมาชิกทั้งหมดได้มีข้อเสนอสามประการ หนึ่งคือ การยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนนักออกแบบกับบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อม เพื่อเปิดเวทีแสดงความสำเร็จของผลงานการออกแบบที่มีคุณภาพ พร้อมผลักดันการพลิกโฉมธุรกิจและผลิตภัณฑ์ สองคือ การส่งเสริมการพบปะพูดคุยอย่างมีคุณภาพระหว่างนักออกแบบในอุตสาหกรรมการออกแบบทั่วโลก และการจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือในอุตสาหกรรมการออกแบบของ Bay Area ในฐานะช่องทางที่จะขยายไปสู่สากลและดึงดูดทรัพยากรใหม่ๆ และสามคือ การเร่งนำเสนอและจำหน่ายผลงานการออกแบบ รวมถึงผลักดันผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตร

ส่วนในช่วงบ่ายนั้น ทางคณะกรรมการได้นำเสนอแนวคิดในการสร้าง Zhuhai Design Center โดยมีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดผู้ผลิตระดับไฮเอนด์ ธุรกิจด้านการออกแบบ รวมถึงทรัพยากรจากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อขับเคลื่อนการพลิกโฉมภาคการผลิต แฟชั่น และการท่องเที่ยวในเมืองจูไห่และ Bay Area

นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการได้บรรลุฉันทามติเกี่ยวกับการเติมเต็มซึ่งกันและกันในหมู่สมาชิก ทั้งในแง่ของความรู้ความเชี่ยวชาญ การบูรณาการทรัพยากร และความร่วมมือ โดยสำหรับการจัดงาน Zhuhai Design Week สมาชิกจะร่วมกันรวบรวมทรัพยากรจากอุตสาหกรรมการออกแบบ ตลอดจนสำรวจการผสมผสานเทคโนโลยีและการออกแบบผ่านการคิดอย่างมีศิลปะและทันสมัย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการการผลิตระดับไฮเอนด์และบริการที่ทันสมัยเข้าด้วยกัน บนพื้นฐานของนวัตกรรมอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนโดยเศรษฐกิจจริง รวมถึงผลักดันการรวมตัวในอุตสาหกรรมและพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นที่สองในเมืองจูไห่ พร้อมทั้งส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองของภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ และตอบสนองความคาดหวังของประชาชนในท้องถิ่นที่ต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม