หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทาเลส แต่งตั้งผู้บริหารใหม่ มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 18, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- แต่งตั้งผู้อำนวยการประจำประเทศคนใหม่ในหลายประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- นิโคลัส เบอร์นาดิน ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการประจำประเทศเวียดนาม
- มาสสิโม มารินซี ดูแลธุรกิจในไทยและเมียนมา ในตำแหน่งผู้อำนวยการประจำประเทศ
- เบอนัวต์ นาลิน ได้รับมอบหมายหน้าที่เพิ่มเติมในตำแหน่งผู้อำนวยการประจำประเทศ รวมเป็นแปดประเทศ ได้แก่ บังกลาเทศ ภูฏาน กัมพูชา ลาว มัลดีฟส์ เนปาล ฟิลิปปินส์ และศรีลังกา

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่พร้อมสำหรับการพัฒนา ดังเห็นได้จาก GDP ต่อหัวของภูมิภาคที่เพิ่มขึ้นหลายเท่า จาก 122 ดอลลาร์ในปี พ.ศ.2519 เป็น 4,021 ดอลลาร์ในปี 2560 ด้วยจำนวนทรัพยากรธรรมชาติและทรัพยากรมนุษย์ที่มีอยู่อย่างมากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงมีการคาดการณ์เป็นวงกว้างว่าภูมิภาคนี้จะเติบโตต่อไปอีก และด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการวางแผนรองรับการเติบโตดังกล่าวในแผนงานพัฒนาอาเซียน 2561 ซึ่งระบุให้การเปิดรับเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในสองเป้าหมายสำหรับภูมิภาคนี้ โดยปัจจุบันนวัตกรรมกำลังเจริญเฟื่องฟูอย่างมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อนำภูมิภาคไปสู่อนาคตที่ชาญฉลาด

เพื่อสนับสนุนการพัฒนาในระยะยาว รวมทั้งสนับสนุนจุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของเศรษฐกิจประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง ทาเลส (Thales) จึงได้ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่หลายรายทั่วภูมิภาค ในขณะที่บริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจและส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคนี้ต่อไป

นิโคลัส เบอร์นาดิน (Nicolas Bernardin) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการทาเลสประจำประเทศเวียดนาม ด้วยประสบการณ์มากกว่า 12 ปีในองค์กร นิโคลัสจึงมีความรู้ความชำนาญเป็นอย่างดีเกี่ยวกับคุณค่าที่ทาเลสนำเสนอให้แก่ลูกค้า

ในบทบาทใหม่นี้ นิโคลัสจะเป็นผู้นำและขับเคลื่อนการเติบโตของทาเลสในเวียดนาม เพื่อสนับสนุนแผนงานต่าง ๆ ของรัฐบาล และเพื่อเดินหน้าพัฒนาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ นิโคลัสจะยังคงรับผิดชอบการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ของกลุ่มทาเลส ในเวียดนามอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นโครงการด้านอากาศยาน อวกาศ การป้องกันประเทศ การคมนาคมขนส่ง และความมั่นคง

ก่อนหน้านี้ นิโคลัสเป็นผู้จัดการบริหารลูกค้ารายใหญ่ (Key Account Manager) สำหรับธุรกิจความมั่นคงและการป้องกันดินแดนของทาเลสในอินโดนีเซีย ซึ่งบทบาทนี้ได้เปิดโอกาสให้เขาได้สั่งสมความเชี่ยวชาญทางธุรกิจในภูมิภาค

ทั้งนี้ นิโคลัสเข้ามารับตำแหน่งใหม่ต่อจาก มาสสิโม มารินซี (Massimo Marinzi) ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลธุรกิจของทาเลสในประเทศไทยและเมียนมา

มาสสิโม มารินซี ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการทาเลสในเวียดนาม ได้เข้ามารับบทบาทใหม่ในการเป็นผู้นำการเติบโตและการพัฒนาของกลุ่มทาเลส ในประเทศไทยและเมียนมา ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาธุรกิจและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่เขาได้สั่งสมมานานเกือบสองทศวรรษ

ตลอดห้าปีที่ผ่านมา มาสสิโม ได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลและองค์กรเอกชนต่าง ๆ ในเวียดนามอย่างใกล้ชิด โดยเขาได้ขับเคลื่อนการเติบโตของกลุ่มทาเลส ครอบคลุมธุรกิจทั้งห้าภาคส่วน โดยเฉพาะการนำทาเลสขยายธุรกิจเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมขนส่งในเวียดนามเป็นครั้งแรก ด้วยการทำสัญญาเป็นผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมสำหรับรถไฟใต้ดิน Hanoi Metro Line 3

สำหรับในตำแหน่งใหม่นี้ มาสสิโม จะมุ่งเน้นให้ความสำคัญไปที่การพัฒนาธุรกิจของทาเลสในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนความสำเร็จของนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ทั้งนี้ เป็นเวลา 30 ปีแล้วที่ทาเลสได้ให้การสนับสนุนจุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ของลูกค้าในอุตสาหกรรมพลเรือนและการป้องกันประเทศของไทย ตลอดจนพัฒนาความเชี่ยวชาญในท้องถิ่นและขีดความสามารถด้านต่าง ๆ ในภาคอุตสาหกรรม

เขาเข้ารับตำแหน่งต่อจาก ทอมมี่ อะยูตี้ (Tommy Ayouty) ซึ่งเคยเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย เมียนมา กัมพูชา ลาว และภูฏาน มาเป็นเวลาสามปี โดยทอมมี่จะกลับไปยังยุโรปเพื่อรับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศเดนมาร์ก และกลุ่มประเทศนอร์ดิกและบอลติก

ขณะที่เบอนัวต์ นาลิน (Benoit Nalin) ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการในบังกลาเทศ ฟิลิปปินส์ และศรีลังกา จะได้รับมอบหมายให้ดูแลธุรกิจของทาเลส ครอบคลุมถึงประเทศภูฏาน กัมพูชา ลาว มัลดีฟส์ และเนปาล

เบอนัวต์มีประสบการณ์กว้างขวางในการพัฒนาธุรกิจ จากที่เคยร่วมงานกับบริษัทชั้นนำอย่างโนเกีย และแบล็คเบอร์รี่ ก่อนที่จะย้ายมาร่วมงานกับทาเลสเมื่อปี 2556 ทั้งนี้ ในระหว่างดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำบังกลาเทศนั้น เขาได้นำทาเลสเข้าสู่อุตสาหกรรมอวกาศในประเทศ ด้วยการทำสัญญาจัดหาดาวเทียมสื่อสาร Bangabandhu ในปี 2558 ดาวเทียมดวงนี้ได้รับการพัฒนาโดย Thales Alenia Space และส่งมอบในเดือนเมษายนปีนี้

เบอนัวต์จะเป็นผู้นำธุรกิจของทาเลสในประเทศเหล่านี้ เพื่อเติมเต็มและเร่งผลักดันการเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วทั้งอุตสาหกรรมพลเรือนและการป้องกันประเทศ

เกี่ยวกับทาเลส

ผู้คนมากมายที่ทั่วโลกไว้วางใจ ต่างให้ความไว้วางใจทาเลส ลูกค้าของเรามาใช้บริการด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าในการทำให้ชีวิตดีขึ้นและมีความปลอดภัยมากขึ้น สถาปนิกของเราผสานความชำนาญ ความสามารถ และวัฒนธรรมการทำงานอันหลากหลายเข้าด้วยกัน เพื่อออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับสูงที่ไม่เหมือนใคร โซลูชั่นที่จะทำให้สิ่งต่างๆในอนาคตเกิดขึ้นตั้งแต่วันนี้ จากใต้มหาสมุทรจนถึงห้วงอวกาศ เราช่วยให้ลูกค้าคิดอย่างชาญฉลาดและทำงานได้เร็วขึ้น ด้วยการจัดการกับความท้าทายที่ซับซ้อนมากขึ้นและรับมือกับทุกช่วงเวลาสำคัญตลอดการทำงาน ทั้งนี้ ทาเลสมีพนักงาน 64,000 คน ใน 56 ประเทศ และมียอดขาย 1.58 หมื่นล้านยูโรในปี 2560

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม