หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กลุ่มทรู รุกธุรกิจคอนเทนต์ ดึง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจร  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 18, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กลุ่มทรู รุกธุรกิจคอนเทนต์ ดึง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม ผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรจากเกาหลีใต้ ปั้น “ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์” สู่ศูนย์กลางการผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของอาเชียนใน 5 ปี

ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มทรู และ ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ ผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรแห่งเอเชีย ประกาศรุกธุรกิจผลิตคอนเทนต์ทั้ง ซีรี่ส์ และวาไรตี้ ที่ครอบคลุมทั้งเกมโชว์ เรียลลิตี้ เพื่อป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ ชูจุดเด่นนำออริจินัล ฟอร์แมท ที่ประสบความสำเร็จจาก ซีเจ อีเอ็นเอ็ม มาพัฒนาผสมผสานความต้องการของตลาดผู้บริโภคชาวเอเชีย สร้างสรรค์เป็นคอนเทนต์คุณภาพตามมาตรฐานสากล ให้สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางผ่านคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม ในรูปแบบ ออมนิแชนแนลของกลุ่มทรู และผ่านช่องทางของพันธมิตรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าอีก 5 ปี ก้าวเป็นสตูดิโอศูนย์กลางการผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของอาเชียน ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยสู่สากล

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ด้วยนโยบายของกลุ่มทรู ที่ให้ความสำคัญในการสรรหาคอนเทนต์เพื่อตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแนวโน้มการขยายตัวของดิจิทัลแพลตฟอร์มในยุคปัจจุบัน ที่ทำให้ช่องทางการรับชมคอนเทนต์ของผู้บริโภคมากขึ้น จึงเป็นการเพิ่มโอกาสของผู้ผลิตที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลากหลายตรงความต้องการที่สามารถรับชมได้ผ่านทุกช่องทาง ซึ่งเป็นที่น่ายินดี ที่กลุ่มทรู ได้พันธมิตรที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับระดับโลก อย่าง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ มาร่วมทุนในบริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ โดยจะผสานความเป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรที่ได้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โด่งดังมากมายของซีเจ อีเอ็นเอ็ม เข้ากับความรู้ความเชี่ยวชาญของกลุ่มทรู ซึ่งเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ ( King of Content ) รวมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม สร้างมิติใหม่ของอุตสาหกรรมคอนเทนต์ในไทย โดยทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จะนำออริจินัล ฟอร์แมท จาก ซีเจ อีเอ็นเอ็ม มาพัฒนาผสมผสานความต้องการของตลาดผู้บริโภคชาวเอเชียเพื่อผลิตคอนเทนต์คุณภาพมาตรฐานระดับสากล ทั้งซี่รีส์ และวาไรตี้ต่างๆ นำเสนอผ่านออมนิแชนแนล ป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยตั้งเป้าทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ เป็นศูนย์กลางด้านการผลิตคอนเทนต์ในอาเซียนภายใน 5 ปีด้วย
นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า นอกจากจะได้รับการส่งต่อความรู้ ความเชี่ยวชาญของบุคลากรอย่างรอบด้านจาก ซี เจ อีเอ็นเอ็ม ของเกาหลีใต้แล้ว ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ ยังได้นำคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก อาทิ Show Me the Money และ Grandpas Over Flowers ทีมีการผลิตทั้งเวอร์ชั่น อเมริกา จีน อิตาลี ตุรกี มาต่อยอดจากออริจินัลฟอร์แมทให้เป็นรายการที่ถูกใจคนไทย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตลอด 1 ปีที่ผ่านมา โดยได้นำเสนอผ่านพันธมิตรหลากหลายช่องทาง ตัวอย่างเช่น วาไรตี้เฮมันโชว์ Golden Tambourine ออกอากาศทางช่อง 7 ด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงถึง 4.5 เป็นอันดับหนึ่งของรายการในช่วงเวลาเดียวกัน รายการตลาดสัมผัส Crazy Market ออกอากาศทาง pptv รายการป๋าซ่าพาซิ่ง รายการ Show Me The Money Thailand และซีรี่ส์ OMG ผีป่วนชวนมารัก ที่ออกอากาศแบบออมนิแชนแนล สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม ทั้งช่องTrue4U, TrueID อีกทั้งล่าสุดยังได้ผสานความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก NetFlix ขยายช่องทางการรับชม ให้ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มยิ่งขึ้น โดยประเดิมด้วยซีรี่ส์ OMG ผีป่วนชวนมารักซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจของทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดโลกอีกด้วย

เกี่ยวกับ CJ ENM
CJ ENM บริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรชั้นนำของเอเชีย ตั้งอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในแผนกธุรกิจบันเทิงของบริษัท แบ่งออกได้เป็น 5 สายธุรกิจหลัก ได้แก่ โทรทัศน์ ภาพยนตร์ (CJ Entertainment) ดนตรี การแสดงสด และอนิเมชั่นCJ ได้เผยแพร่คอนเทนท์ เพื่อโปรโมทวัฒนธรรมเกาหลีไปทั่วโลก

ในฐานะที่เป็นผู้นำเทรนด์ในเอเชีย CJ ENM ได้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนท์ที่โด่งดังมากมาย เช่น งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Mnet Asian Music Awards (MAMA), งานเทศกาลดนตรีและวัฒนธรรมเกาหลี KCON, ซีรี่ย์ยอดนิยมแห่งปีเรื่อง ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Guardian: The Lonely and Great God)} วันวาน Reply 1988, รายการเรียลลิตี้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและนำไปผลิตในหลายประเทศ Grandpas over Flowers, รายการแร๊ปเปอร์เซอไววัลShow Me the Money และรายการเฟ้นหาไอดอลกรุ๊ปยอดฮิต Produce 101 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม http://en.cjenm.com.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม