หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คนดังโลกออนไลน์ร่วมทริปเที่ยว "เกาสง" ตะลุยทุกสถานที่ยอดนิยม  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 18, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สำนักสารนิเทศของเทศบาลนครเกาสง ได้เชิญสามคนดังแห่งโลกออนไลน์ ได้แก่ Keeris Nith จากประเทศไทย Rebecca จากสิงคโปร์ และ Mai Ky Han จากเวียดนาม มาเยี่ยมเยือนและท่องเที่ยวนครเกาสง ทั้งสามคนมีอินสตาแกรมที่เน้นเรื่องแฟชั่น อาหาร การท่องเที่ยวพักผ่อน และมีผู้ติดตามรวมกันทะลุ 100,000 และแต่ละโพสต์มีคนกดไลค์เฉลี่ยเกิน 1,000 จึงถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในประเทศของตน ที่สำคัญคือ คนจำนวนมากมักส่องอินสตาแกรมของทั้งสามเมื่อมีแผนไปเที่ยวต่างประเทศ นอกจากนี้ สำนักสารนิเทศของเทศบาลนครเกาสงยังได้เชิญคนดังแห่งโลกออนไลน์ไต้หวันมาร่วมทริปเที่ยวเกาสงด้วย โดยหวังให้คนดังเหล่านี้ช่วยเผยแพร่ความงามของเกาสงผ่านโซเชียลมีเดีย


Chang Chia-Hsing หัวหน้าสำนักสารนิเทศ เปิดเผยว่า โซเชียลมีเดียกำลังแพร่หลายอย่างรวดเร็วทั่วโลก เหล่าบล็อกเกอร์ นางแบบนายแบบออนไลน์ ยูทูบเบอร์ และคนดังในอินสตาแกรม ต่างได้รับความสนใจและมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศทางตอนใต้ให้มาเที่ยวไต้หวัน รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ของนครเกาสงในสายตาชาวโลก จึงได้มีการเชิญชวนคนดังแห่งโลกออนไลน์ให้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ผ่านโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก เพราะการนำเสนอของพวกเขาอาจจูงใจให้ใครหลายคนตัดสินใจเดินทางมาเที่ยวเกาสง

คุณ Chang กล่าวว่า สำนักสารนิเทศกำลังอาศัยอิทธิพลของโซเชียลมีเดียในการเผยแพร่ผลของการพัฒนาเมือง โดยก่อนหน้านี้มีการใช้แฮชแท็ก #Kaohsiungstyle ซึ่งทำให้ผู้คนรู้จักเกาสงมากขึ้นผ่านโลกออนไลน์ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังเกาสงมากขึ้นด้วย ส่วนครั้งนี้ได้มีการเชิญบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังทั้งสามคนจากประเทศไทย สิงคโปร์ และเวียดนาม ให้มาเที่ยวเกาสงเพื่อเก็บภาพความงดงามของเมืองหลวงทางทะเลที่รุ่มรวยด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และอาหารเลิศรส จากมุมมองของนักท่องเที่ยว เพื่อให้คนในประเทศรู้จักเกาสงมากขึ้น พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาสงด้วย

บล็อกเกอร์ชื่อดังของไต้หวันสามคนได้พาบล็อกเกอร์ต่างชาติทั้งสามชมเมืองตลอดทั้งวัน โดยเริ่มจากการรับประทานอาหารเช้าพื้นเมืองตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟใต้ดินฟอร์โมซา บูเลอวาร์ด เพื่อชมความงดงามอลังการของ Dome of Light ผลงานศิลปะจากกระจกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเหล่าบล็อกเกอร์ผู้มาเยือนต่างชื่นชอบและตื่นตาตื่นใจมาก ขณะที่ผู้ติดตามอินสตาแกรมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากมาเที่ยวเกาสงเดี๋ยวนี้เลย

หลังจากนั้น ทั้งหมดได้เดินทางไปเยี่ยมชมเมืองโบราณฟ่งซาน และใช้เทคโนโลยีอินเทอร์แอคทีฟเพื่อย้อนกลับไปในอดีต ทั้งหมดได้สัมผัสกับภาพในอดีตและการพัฒนาในปัจจุบันของเกาสง พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของนครแห่งนี้ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังสถานที่ที่ห้ามพลาดอย่างศูนย์ศิลปะ Pier-2 Art Center รวมถึงศูนย์การออกแบบและพลังความคิดสร้างสรรค์อย่าง Pier-2 และ KW2 เพื่อสัมผัสกับจิตวิญญาณแห่งศิลปะและวัฒนธรรมของเกาสง และพบกับสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจในทุกพื้นที่ หนึ่งในนั้นคือ การที่บล็อกเกอร์ชาวไต้หวันได้พาทุกคนนั่งรถไฟรางเบาแห่งแรกในเอเชียเลาะไปตามริมน้ำ และเดินทางจากท่าเรือเข้าสู่ Pier-2 เพื่อสัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่งที่ทำให้เกาสงขึ้นแท่น 1 ใน 10 สุดยอดเมืองท่องเที่ยวระดับโลก รวมทั้งสัมผัสกับการหลอมรวมความทันสมัยและวัฒนธรรมอันเก่าแก่อย่างลงตัว

คุณ Chang เปิดเผยว่า เมื่อปลายปี 2560 นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet ได้จัดอันดับ 10 สุดยอดเมืองที่ต้องไปเที่ยวประจำปี 2561 ซึ่งบรรยากาศเกาะไต้หวันและอาหารเลิศรสมากมายได้ส่งให้เกาสงเป็นเมืองเดียวในเอเชียที่ติดอันดับดังกล่าว ขณะเดียวกัน ข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ในบรรดานักท่องเที่ยวที่พักค้างคืนในเกาสงในปี 2560 นั้น จำนวนนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์เพิ่มขึ้นถึง 25.01% เมื่อเทียบปีกับปีก่อนหน้า และจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เวียดนาม ไทย และมาเลเซีย ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนใหญ่เป็นนักเดินทางที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง

นครเกาสงโด่งดังในเรื่องของท่าเรือ ดังนั้นผู้มาเยือนจึงไม่พลาดชิมอาหารทะเลสดๆ แสนอร่อย จนทุกคนต่างเอ่ยปากว่าจะต้องกลับมาทัวร์กินอาหารอีกครั้งให้ได้ ปิดท้ายทริปสุดประทับใจด้วยการชมวิวท่าเรือเกาสงยามค่ำคืนสุดงดงามจากจุดชมวิวโซ่ซาน

คนดังโลกออนไลน์ที่ได้รับเชิญมาเที่ยวเกาสงประกอบด้วย

1. Keeris Nith อินสตาแกรมเมอร์ชาวไทย

เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก พร้อมเก็บภาพตามท้องถนนและภาพอาหารด้วยมุมมองที่ไม่เหมือนใคร ภาพถ่ายของเขาสมบูรณ์ คมชัด และชวนให้ใช้ความคิด รูปภาพทุกโพสต์ของเขาได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ติดตาม

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/p/Bi85buVja24/?taken-by=keerisnith

2. Rebecca Inkka Ten อินสตาแกรมเมอร์ชาวสิงคโปร์

บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจกับสีสันและองค์ประกอบภาพเป็นพิเศษ เธอมักสวมใส่เครื่องแต่งกายที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ เพื่อจัดแฟชั่นโชว์ออนไลน์ของตัวเอง

นอกจากจะถ่ายภาพได้อย่างสวยงามแล้ว เธอยังใช้ลูกเล่นปรับแต่งภาพของอินสตาแกรมอยู่เสมอ ผสมผสานภาพถ่ายและวิดีโออย่างสนุกสนาน เธอได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหมู่บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวจากทั่วโลก

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/p/BjzkiQ1nmtt/?taken-by=beccabeczten
ยูทูบ: https://www.youtube.com/channel/UCdOlZgBrUK6g2SnyjlJsoLw

3. Mai Ky Han อินสตาแกรมเมอร์ชาวเวียดนาม

เธอสร้างความโดดเด่นให้กับภาพด้วยฉากหลังและเสื้อผ้าของเธอ สะท้อนมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเด็กสาว ภาพถ่ายของเธอล้วนเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนาน

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/p/Bi8futPgZNa/?taken-by=maikyhan

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180702/2178108-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180702/2178108-1-b
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม