หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิง เพาเวอร์เร่งเครื่อง“พลังคนไทย”ปี 2 ปี’61ทุ่มสร้าง“Music&Sport Power”  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 18, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ตลุยเมกะโปรเจ็กต์ ““King Power Thai Power พลังคนไทย” ก้าวสู่ปีที่ 2 ชูกิจกรรมต้อนรับปีจอ 2561 “Music& Sport Power” จับมือดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล จัดประกวด Thailand International Wind Symphony Compettition 2018 –TIWSC ดึงเด็กไทย ยกระดับดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติปลุกนักท่องเที่ยวทั่วโลกเข้าไทย และเริ่มแล้วมหกรรมเปิดรับสมัครโรงเรียนกับชุมชนรับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมฟรีอีก 100 แห่ง

“อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่าในฐานะผู้นำการบุกเบิกธุรกิจร้านค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยวครบวงจรของเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่การเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุด ในปี 2561 พร้อมเดินหน้าพัฒนาเมกะโปรเจ็กต์เพื่อสร้างประโยชน์คืนสู่สังคม (Corporation Social Responsibility : CSR) ปีที่ 2 ด้วยโครงการ “King Power Thai Power พลังคนไทย” วางกลยุทธ์พุ่งเป้าสร้างรากฐานให้แก่เยาวชนไทยได้รับโอกาสดี ๆ จากกิจกรรมดนตรีและกีฬาเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นไปโครงการแรก Power Music บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จับมือกับ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดทำกิจกรรม “ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 : Thailand International Wind Symphony Compettition 2018 –TIWSC” เปิดแข่งขันรุ่นไม่จำกัดอายุ เพื่อกระตุ้นบรรยากาศทางด้านศิลปวัฒนธรรมดนตรี ส่งเสริมให้เยาวชนกับคนไทยทั่วไปใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ห่างไกลยาเสพติดและยกระดับประเทศไทยเข้าสู่เวทีนานาชาติ

โดยมีรางวัลการแข่งขันกระตุ้นความสนใจมูลค่ารวมกว่า 4.33 ล้านบาท ประการสำคัญยังวางแผนใช้โครงการแข่งขันดนตรีครั้งนี้เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 15,000 คนล่าสุดกลุ่มคิง เพาเวอร์ เปิดเวทีให้นักดนตรีทุกวัยลงชิงชัยกันอย่างคึกคัก ตั้งแต่ 13–14 กุมภาพันธ์ 2561 ให้แต่ละวงนำเสนอผลงานความสามารถผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊กไลฟ์ facebook : Kingpower Thai Power พลังคนไทย จากนั้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ได้ประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบรอบคัดเลือก ประกอบด้วย 4 รุ่น จำนวน 66 วง ได้แก่ 1. คลาสสิก เอ 12 วง 2. คลาสสิก บี 12 วง 3. คลาสสิก ซี 21 วง และ 4. คลาสสิก ดี 21 วง

กำหนดชี้ชะตากันอีกครั้งใน “รอบรองชนะเลิศ” ระหว่างวันที่ 19–22 มีนาคม 2561 แต่ละวันจะนำดุริยางค์เครื่องเป่าฝีมือดีมาแข่งขันกันอย่างยุติธรรม ตลอด 4 วัน แต่ละรุ่นจะต้องเข้ามาจับสลากเลือกเวลาทำการแสดงช่วงเวลา 09.00–17.00 น. ณ อาคารมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

เริ่มวันแรก 19 มีนาคม 2561 รุ่นคลาสสิก ดี 21 วง วันที่สอง 20 มีนาคม 2561 รุ่น คลาสสิก ซี 21 วง วันที่สาม 21 มีนาคม 2561 รุ่นคลาสสิก บี 12 วง และวันที่สี่ 22 มีนาคม 2561 รุ่นคลาสสิก เอ 12 วง

จากนั้นวันที่ 24 มีนาคม 2561 ร่วมลุ้นกันต่อใน “รอบชิงชนะเลิศ” คัดทีมผ่านรอบรองชนะเลิศทั้ง 4 รุ่น ลงสนามขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดตลอดทั้งวัน ณ อาคารมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล รุ่นคลาสสิก เอ จะคัดเหลือเพียง 5 วง แข่งขันช่วง 16.30-19.30 น. รุ่นคลาสสิก บี เหลือ 5 วง แข่งขันช่วง 13.00-16.30 น. และรุ่นคลาสสิก ซี กับ คลาสสิก ดี จะเหลือรุ่นละ 5 วงเช่นกัน แข่งขันช่วง 09.00-12.00 น.

ไฮไลท์สำคัญในวันที่ 25 มีนาคม 2561 ผู้คว้าแชมป์การแข่งขัน “Music Power –King Power Thai Power พลังคนไทย” รายการ Thailand International Wind Symphony Compettition 2018 –TIWSC” คือ วงดนตรีผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับเกียรติให้ยกทีมมาจัดแสดงให้ผู้ชมทั้งคนไทยและนานาชาติได้ชมอย่างตระการตาที่ “โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์” คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ รางน้ำ

สำหรับ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้จัดประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ประจำปี 2561 : Thailand International Wind Symphony Compettition 2018 –TIWSC ก็เพื่อเปิดโอกาสให้วงดุริยางค์เครื่องเป่าของไทยและทั่วโลกเข้ามามีส่วนร่วมการประกวดโดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในเอเชียเท่านั้น แต่ต้องการสร้างเวทีและโอกาสการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทำให้เยาวชนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาคุณภาพและการฝึกฝนทักษะการเล่นดนตรีแบบรวมวงผ่านการประกวดในประเทศไทยพัฒนาตนเองสู่ระดับนานาชาติต่อไป

เหตุผลสำคัญที่สุดในการจัดประกวดครั้งนี้คือ เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้ทรงเป็นดุริยกวี เป็นอัครศิลปิน ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยและชาวโลก และเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยแต่ละวงจะบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพลงประจำชาติ และเลือกเพลงอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ประเทศไทยต้องเสียค่าใช้จ่ายขาดดุลปีละไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ในการส่งทีมดุริยางค์ไทยไปร่วมประกวดเครื่องเป่านานาชาติ ทั้งที่ เกาหลี แคนาดา ญี่ปุ่น เนเธอร์แลนด์ สิงคโปร์ อเมริกา ฮ่องกง และอื่น ๆ การนำกลับมาจัดในไทยจะเกิดประโยชน์โดยตรงกับประเทศในระยะยาว

ย้อนเรื่องราวความเป็นมาของดนตรีวงดุริยางค์ในประเทศไทยเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 ปี 2395 โดยมีพัฒนาการต่อเนื่องยาวนานมากว่า 160 ปี กระทั่ง พ.ศ. 2542 มีจุดพลิกผันใหญ่เป็นปีแรกเมื่อ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” จับมือกับ “มหาวิทยาลัยมหิดล” จัดประกวดดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติขึ้น พร้อมเงินรางวัลชนะเลิศมูลค่าสูงสุดในประเทศไทย จำนวน 1 ล้านบาท

และตลอดการจัดการประกวดแข่งขันวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ครั้งที่ 1–14 เดิมใช้ชื่อ Thailand International Wind Ensemble Competition : TIWEC เป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ได้รับการยอมรับจากนานาชาติและคนทั่วไป อีกทั้งมีโรงเรียนจำนวนมากสนใจส่งทีมเข้าร่วมการประกวดแต่จะต้องหาทุนทรัพย์พาทีมของวงเดินทางไปแข่งขันยังประเทศ สาธารณรัฐจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน บรูไน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฮ่องกง

ปี 2561 รัฐบาล “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ประกาศให้ทุกฝ่ายหลอมรวมความเป็นหนึ่งร่วมกันขับเคลื่อน “ปีการท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กับมหาวิทยาลัยมหิดล นำกลับมาจัดในประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ “พลังคนไทย” สามารถสร้างโอกาสให้เยาวชนของประเทศก้าวเข้าสู่เวทีนานาชาติอย่างภาคภูมิใจควบคู่กับการถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมอันดีงามสู่สายตาชาวโลกอย่างสมเกียรติได้ด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 มี.ค. 18, 21:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


อีกทั้งคิง เพาเวอร์ ยังเดินหน้าโครงการที่ 2 SPORT POWER แจกฟรี “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” ระหว่างวันนี้ –30 มีนาคม 2561 เปิดรับสมัครโรงเรียนและชุมชนที่สนใจสมัครเข้ามาเพื่อขอรับการสนับสนุนสนามฟุตบอลหญ้าเทียมพร้อมอุปกรณ์ ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด 6 ข้อดังนี้

1. เป็นโรงเรียนหรือชุมชนที่มีพื้นที่เพียงพอในการสร้างสนามฟุตบอลขนาด 7 คนเล่น (พื้นที่อย่างน้อย 33 x 53 เมตร) 2. มีทีมงานในการบริหารจัดการและดูแลสนามฟุตบอลในระยะยาว 3. ในกรณีสร้างในชุมชนจะต้องมีคนในชุมชนไม่น้อยกว่า 500 คน 4. ในกรณีสร้างในโรงเรียนจะต้องมีนักเรียนไม่น้อยกว่า 500 คน 5. เข้าร่วมได้ทั้งโรงเรียนรัฐบาลและโรงเรียนเอกชน 6. ไม่จำเป็นต้องมีทีมฟุตบอลในโรงเรียน

โรงเรียนและชุมชนสามารถเสนอเอกสารพร้อมเล่าเหตุผลความต้องการ ประกอบภาพโรงเรียนหรือชุมชน ภาพพื้นที่เพื่อก่อสร้างสนามฟุตบอล ส่งไฟล์เวิร์ดส่งทางเมล์มายัง kingpower_pr@kingpower.com หรือส่ง inbox @King Power Thai Power พลังคนไทย หรือสอบถามได้ที่หน่วยงานสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ 02-677-8888 ต่อ 1513, 1519ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นไป กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมคิกออฟก้าวสู่ปีที่ 2 อย่างเต็มรูปแบบด้วย “King Power Thai Power พลังคนไทย”ข้อมูล https://www.khaosod.co.th/pr-news/news_790709
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม