หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DRT วางกลยุทธ์ Full Product Full Service สร้างแต้มต่อธุรกิจ  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 18, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT เปิดแผนปี 61 ดันยอดขายเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% รับการขยายตัวของเศรษฐกิจ-กำลังซื้อและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคฟื้นตัว หนุนภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างเติบโตสุดในรอบ 3 ปี ชูกลยุทธ์ Full Product Full Service กางพอร์ตสินค้าโชว์ศักยภาพด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และบริการติดตั้งที่ครบครัน สร้างแต้มต่อขยายตลาดกวาดยอดขาย เล็งเพิ่มสัดส่วนลูกค้างานราชการและบริษัทรับสร้างบ้าน ขณะที่ช่องทางขายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่มาแรง หลังผู้ประกอบการมีแผนขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง คาดทำสัดส่วนยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 16% ของยอดขายรวมในปีนี้ พร้อมโชว์ผลการดำเนินงานปี 60 ทำกำไรสุทธิ 411.61 ล้านบาท ด้านบอร์ดบริหารฯ ประกาศจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น


นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายปี 2561 เติบโตไม่ต่ำกว่า 5% และรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นอยู่ในระดับ 25-27% หลังเริ่มมีสัญญาณความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาและมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในปีนี้ตามทิศทางการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจากการดำเนินนโยบายการลงทุนของภาครัฐและการลงทุนของเอกชน ที่ส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น และช่วยสนับสนุนต่อภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปีนี้ที่คาดว่าจะฟื้นตัวได้ดีที่สุดในรอบ 3 ปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงวางแผนดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ Full Product Full Service เพื่อแสดงศักยภาพและความพร้อมด้านสินค้าที่มีความหลากหลายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ ทั้งผลิตภัณฑ์กลุ่มหลังคาพร้อมโครงหลังคาสำเร็จรูป กลุ่มไม้สังเคราะห์และอิฐมวลเบา รวมถึงมีทีมช่างมืออาชีพพร้อมให้บริการเพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขัน โดยนำผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง ‘ตราเพชร’ มาพัฒนาต่อยอดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รองรับแผนขยายตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการทั้งโครงการอสังหาริมทรัพย์ บริษัทรับสร้างบ้านและลูกค้าภาคราชการที่ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก

ขณะที่ช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) ในปีนี้ ประเมินว่าจะเป็นช่องทางขายที่มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น จากปัจจัยการขยายการลงทุนเปิดสาขาใหม่ๆ ของผู้ประกอบการที่มีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปโดยหันมาเลือกซื้อสินค้าภายในร้านขนาดใหญ่ที่มีผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างให้เลือกครบครัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อยอดขายสินค้าแบรนด์ ‘ตราเพชร’ ผ่านช่องทางดังกล่าว โดยคาดว่าจะมีสัดส่วนยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 16% ของยอดขายรวม

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DRT กล่าวว่า ส่วนแผนงานขยายตลาดต่างประเทศนั้น ได้วางเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนส่งออกเพิ่มขึ้นเป็น 20% ของยอดขายรวม ตามแผนดำเนินงาน 3 ปี (2559-2561) โดยตลาดหลักยังคงเป็นกลุ่ม CLMV ได้แก่ ประเทศกัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาและเวียดนาม โดยเฉพาะประเทศเมียนมานั้น DRT มีแผนรุกตลาดมากยิ่งขึ้นหลังจากที่จัดตั้งทีมงานฝ่ายขายในพื้นที่เพื่อดูแลการขายโดยตรง เนื่องจากเป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตที่ดีและยังมีความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างเพื่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอีกมาก

“เราประเมินว่าตลาดวัสดุก่อสร้างปีนี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เมื่อเทียบกับปีก่อนที่อยู่ในภาวะทรงตัว อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้รอปัจจัยภายนอกเข้ามาสนับสนุน แต่ได้ปรับแผนและพัฒนากลยุทธ์เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่จะเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้น โดยคาดว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มหลังคาคอนกรีตและกลุ่มไม้สังเคราะห์จะมีอัตราการเติบโตที่ดีและช่วยผลักดันเป้าหมายของเราในปีนี้ให้ขยายตัวได้ตามแผนที่วางไว้” นายสาธิต กล่าว

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2560 (มกราคม-ธันวาคม 2560) บริษัทฯ มีรายได้รวม 4,184.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.57% เทียบกับช่วงดียวกันของปีก่อนและมีกำไรสุทธิ 411.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.99% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา ดังนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2560 (กรกฎาคม-ธันวาคม 2560) แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 6 มีนาคม 2561 และจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 หลังจากในช่วงครึ่งปีแรก DRT ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.18 บาท รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลทั้งปี 2560 ในอัตรา 0.36 บาทต่อหุ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  DRT  วัสดุก่อสร้าง  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม