หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Bee'ah เพิ่มรถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi 50 คัน เข้าเสริมฝูงรถขนส่งพลังงานทางเลือก  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 18, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Bee'ah เป็นองค์กรแรกในตะวันออกกลางที่สั่งซื้อรถบรรทุก Tesla Semi
- รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi จำนวน 50 คัน จะเริ่มวิ่งบนท้องถนนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งแต่ปี 2563
- พร้อมกันนี้ Bee'ah ยังอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Powerpack ชั้นนำระดับโลกของ Tesla ที่สำนักงานใหญ่สุดล้ำสมัย เตรียมขึ้นแท่นอาคารต้นแบบที่ใช้พลังงานเป็นศูนย์

Bee'ah บริษัทบริหารจัดการสภาพแวดล้อมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในตะวันออกกลาง เน้นย้ำวิสัยทัศน์อันแน่วแน่ด้านความยั่งยืน ด้วยการสั่งซื้อรถบรรทุก Tesla Semi เป็นรายแรกและรายใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง ซึ่งสอดคล้องกับความพยายามของบริษัทที่มุ่งหมายจะยกระดับคุณภาพชีวิตในภูมิภาค การประกาศดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างที่ Bee'ah เข้าร่วมการประชุม "World Future Energy Summit" ที่จัดขึ้นในอาบูดาบี ระหว่างวันที่ 15-18 มกราคม 2561

Bee'ah ได้สั่งซื้อรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ (All-electric) จำนวน 50 คัน ทันทีที่ทางแบรนด์ Tesla ได้เปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ซึ่งความเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นการเน้นย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของ Bee'ah ที่มีต่อความยั่งยืนในการดำเนินงานทั้งหมดขององค์กร

สำหรับในเบื้องต้น Bee'ah จะนำฝูงรถบรรทุก Tesla Semi ซึ่งจะเข้าสู่กระบวนการผลิตในปี 2562 มาใช้ในการเก็บขยะและการขนส่ง รวมถึงการคัดแยกและนำกลับคืนขยะรีไซเคิล รถบรรทุกไฟฟ้าเหล่านี้จะเข้ามาเสริมฝูงรถที่กำลังขยายตัวของ Bee'ah ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนกว่า 1,000 คัน และจะเป็นการเพิ่มทางเลือกการขนส่งของบริษัท ที่มุ่งมั่นจะทำให้ฝูงรถเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งนี้ ฝูงรถที่ทันสมัยทั้งหมดของ Bee'ah จะมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยให้บริษัทลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ลงได้อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทจะใช้รถบรรทุก Tesla Semi รุ่นใหม่ควบคู่ไปกับยานยนต์ไฟฟ้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงรถที่ขับเคลื่อนด้วยก๊าซธรรมชาติอัด และรถเชื้อเพลิงไบโอดีเซล ตลอดจนเรือที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ขณะทำความสะอาดทะเลสาบและแหล่งน้ำ

ฯพณฯ ซาลิม อัล โอวาอิส ประธาน Bee'ah กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Tesla ในแนวทางที่จะยกระดับความเป็นผู้นำของเราในด้านแนวปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนในภูมิภาค และในฐานะบริษัทที่มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรม เราจึงทำงานร่วมกับพันธมิตรที่เราคิดว่าดีที่สุดในอุตสาหกรรมของตนเท่านั้น และด้วยการลงทุนล่าสุดนี้ เราหวังที่จะแสดงให้บริษัทอื่นๆ ได้เห็นถึงคุณค่าและความสำคัญของการมองหาวิธีที่ดีกว่าและใช้ได้จริงในการบรรลุเป้าหมายธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อประโยชน์แก่ชุมชนของเรา"

"ในฐานะผู้นำด้านการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม การนำรถบรรทุก Tesla Semi ฝูงแรกและใหญ่ที่สุดมาสู่ภูมิภาคนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในประวัติการดำเนินงานของเรา" คาเลด อัล ฮูไรเมล ซีอีโอของ Bee'ah กล่าว "ความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งที่เราทำ และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในทุกระดับขององค์กร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจลงทุนขยายฝูงรถขนส่งในครั้งนี้ เพื่อการบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือวาระแห่งชาติเพื่อวิสัยทัศน์ยูเออีในปี 2564 (National Agenda for UAE Vision 2021)"

ความร่วมมือระหว่าง Bee'ah กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ การสำรองพลังงาน และพลังงานแสงอาทิตย์อย่าง Tesla ในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ Bee'ah ได้ลงทุนครั้งใหญ่กับ Tesla เพื่อติดตั้งเทคโนโลยีแบตเตอรี Powerpack ชั้นนำของโลกที่สำนักงานใหญ่สุดล้ำสมัยที่ใช้พลังงานเป็นศูนย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง แบตเตอรี่ของ Tesla จะกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตเป็นไฟฟ้าสำหรับใช้ในอาคาร ขณะที่กระแสไฟฟ้าส่วนเกินจะถูกป้อนโดยตรงเข้าสู่ระบบส่งไฟฟ้าหลักของเมืองชาร์จาห์ จึงรับประกันได้ถึงประสิทธิภาพขั้นสูงสุด

การใช้เทคโนโลยี Powerpack ของ Tesla เป็นก้าวสำคัญของวิสัยทัศน์ของ Bee'ah ที่ต้องการให้อาคารในอนาคตใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานหมุนเวียนเท่านั้น โดยเริ่มจากสำนักงานใหญ่ของบริษัทเอง ซึ่งได้รับการออกแบบโดย ซาฮา ฮาดิด สถาปนิกชาวอังกฤษ-อิรัก โดยสำนักงานใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองชาร์จาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และจะเป็นอาคารที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารเขียว LEED ระดับแพลทินัม เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ

ที่มา: Bee'ah Press Officenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม