หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีลอยท์ เผยรายได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 3.88 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 17, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ธุรกิจ อุตสาหกรรม และภูมิภาคทั้งหมดที่ดีลอยท์ดำเนินงานล้วนขยายตัว โดยได้แรงหนุนจากการเติบโตภายในบริษัทเอง รวมถึงการจับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์ และการซื้อกิจการ

- ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดีลอยท์มีรายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 8.3% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

- จ้างงานใหม่เกือบ 70,000 ตำแหน่ง หรือ 1 คนในทุกๆ 8 นาที

ดีลอยท์ โกลบอล (Deloitte Global) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทสมาชิกในเครือมีรายได้รวมกัน 3.88 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 (ปีงบการเงิน 2560) ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.1% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น หรือเพิ่มขึ้น 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ 8.3% เมื่อคำนวณรวมทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา


“ดีลอยท์มีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 2 ปัจจัยหลักด้วยกัน” คุณพูนิต เรนเจน ซีอีโอของดีลอยท์ โกลบอล กล่าว“ประการแรกคือ โมเดลธุรกิจแบบหลากหลายแขนงของเรายังคงเป็นขุมกำลังเสริมจุดแข่งขัน ประการที่สองคือ ลูกค้ามีตัวเลือก และลูกค้าเหล่านี้ก็ได้หันมาเลือกดีลอยท์กันมากขึ้น เพื่อช่วยกรุยทางสู่การเปลี่ยนแปลงและนำเสนอตนเองในรูปแบบใหม่ในโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา”

เติบโตในทุกธุรกิจ อุตสาหกรรม และภูมิภาค

ดีลอยท์ยังคงทุ่มเทให้กับการสร้างผลลัพธ์อันดีแก่ลูกค้าทั่วทุกขอบเขตทางภูมิศาสตร์และงานบริการ ส่งผลให้ธุรกิจทั้ง 5 สาขาของดีลอยท์เติบโตเป็นอย่างดี ทั้งบริการด้านการตรวจสอบบัญชี การให้คำปรึกษา ให้คำปรึกษาด้านการเงิน การบริหารความเสี่ยง ภาษีและกฎหมาย

สำหรับอุตสาหกรรมที่มีบทบาทส่งเสริมให้ดีลอยท์มีรายได้เติบโตในปีงบ 2560 ได้แก่ เทคโนโลยี สื่อและโทรคมนาคม และ สินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าอุตสาหกรรม ซึ่งต่างขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้กว่า 9% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

- ธุรกิจด้านการบริหารความเสี่ยงมีรายได้เพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 12.9% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการที่ความเสี่ยงถูกมองว่าเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานกันมากขึ้น เช่นเดียวกับการตั้งเป้าซื้อกิจการในอุตสาหกรรมที่เติบโตสูง เช่น ไซเบอร์ ตลอดจนนวัตกรรมโซลูชั่นต่างๆ ในแวดวงกระบวนการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์ การวิเคราะห์ความเสี่ยง และการวิเคราะห์เชิงทำนาย
- ธุรกิจให้คำปรึกษามีรายได้เพิ่มขึ้น 10.2% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการที่ลูกค้าหันมาเร่งยกระดับโมเดลธุรกิจของตนเพื่อตอบรับกับตลาดใหม่ๆ ตลอดจนปัจจัยกระตุ้นอื่นๆทั้งจากการทำกลยุทธ์ผ่านการซื้อกิจการ จับมือเป็นพันธมิตร และการลงทุนในขอบข่ายต่างๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ ระบบหุ่นยนต์ เทคโนโลยีรู้จำ การให้คำปรึกษาด้านดิจิทัลเชิงสร้างสรรค์ คลาวด์คอมพิวติ้ง บล็อกเชน และ Internet of Things (IoT) โดยดีลอยท์ยังคงเดินหน้าบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ เพื่อช่วยลูกค้าในการยกระดับธุรกิจของตน ผ่านการริเริ่มโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับองค์กรต่างๆ เช่น Singularity University และ Singapore Economic Development Board
- ธุรกิจด้านภาษีและกฎหมายมีรายได้เพิ่มขึ้น 6.6% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการของลูกค้าในการรับมือกับการกำหนดภาษีใหม่ทั่วโลก สืบเนื่องมาจากแผนปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกัดกร่อนฐานภาษีและการโยกย้ายกำไร (Base Erosion and Profit Shifting หรือ BEPS) ขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เช่นเดียวกับวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติ และกระแสโลกาภิวัตน์ในวงกว้าง นอกจากนี้ ดีลอยท์ยังมุ่งให้ความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการและเสริมความมั่นใจให้กับลูกค้า ในการตัดสินใจเรื่องภาษีของลูกค้าเอง ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลกมาใช้เป็นเครื่องมือ ไม่ว่าจะเป็นTP Digital DoX, Value Chain Analysis Tool (VCAT) และ myInsight
- ธุรกิจที่ปรึกษาการเงินมีรายได้เพิ่มขึ้น 5.8% โดยได้แรงขับเคลื่อนจากการที่ลูกค้ามีความต้องการใช้บริการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) ของบริษัทเพิ่มสูงขึ้น เนื่องด้วยความหลากหลายและความล้ำสมัยของบริการ นอกจากนี้ ธุรกิจดังกล่าวยังเติบโตจากการขับเคลื่อนของกลุ่มบริการ Forensic ของดีลอยท์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในความเป็นผู้นำด้าน eDiscovery การตรวจสอบ และการวิเคราะห์และการให้คำปรึกษาด้านข้อขัดแย้ง ขณะที่การเติบโตระดับภูมิภาคในจีน รวมถึงการขยายตัวของเครือข่ายอาชญากรรมการเงินเอเชียแปซิฟิกล้วนเป็นปัจจัยสนับสนุนความแข็งแกร่งของธุรกิจที่ปรึกษาการเงินในปีนี้
- ธุรกิจการตรวจสอบบัญชีและการประกันภัยมีรายได้เพิ่มขึ้น 1% ขณะเดินหน้าลงทุนเพื่อผลักดันคุณภาพและความสอดคล้องในเครือข่าย พร้อมยกระดับธุรกิจการตรวจสอบบัญชีให้สามารถนำเสนอบริการตรวจสอบบัญชีที่อัจฉริยะและชาญฉลาดมากขึ้น ซึ่งบริษัทสมาชิกของดีลอยท์หลายบริษัทได้ขึ้นแท่นผู้นำในทำเนียบ Fortune Global 500 จากบรรดาธุรกิจตรวจสอบบัญชีทั้งหมด ในปีงบ 2560 และเป็นที่ยอมรับระดับโลกในด้านนวัตกรรม การวิเคราะห์ และปัญญาประดิษฐ์เพื่อการตรวจสอบบัญชี
- ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกมีรายได้เพิ่มขึ้น 9% โตเร็วที่สุดในบรรดาภูมิภาคอื่นๆ ตามมาด้วยยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่ 8.6% และอเมริกา 5.6% เมื่อคำนวณตามสกุลเงินท้องถิ่น

มุ่งสู่อนาคตรวดเร็วขึ้น

การพลิกโฉมและความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้สร้างความท้าทายและโอกาสที่เกินความคาดหมายสำหรับลูกค้า ซึ่งความสามารถของดีลอยท์ในการผสานความเข้าใจและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมอย่างลึกซึ้งเข้ากับการฝึกฝนอย่างมืออาชีพในหลากหลายสาขา ทำให้เราสามารถช่วยให้ลูกค้ามุ่งสู่อนาคตได้รวดเร็วมากขึ้น

ความสามารถของดีลอยท์ในการควบคุมระบบนิเวศและสร้างความเป็นพันธมิตรกับผู้บุกเบิกดิจิทัลระดับชั้นนำ ซึ่งรวมถึง Amazon Web Services , Facebook , HP , Oracle และ SAP นั้น ช่วยยกระดับความสามารถในการนำเสนอโซลูชั่นอันครอบคลุมที่แก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและความท้าทายทางเทคโนโลยีที่ยากที่สุดของลูกค้า ซึ่งดีลอยท์ช่วยให้ลูกค้าสามารถระบุถึงปัจจัยที่อาจสร้างโอกาสและความท้าทายดังกล่าว ตลอดจนพัฒนากลยุทธ์เพื่อรับมือกับการพลิกโฉม และดำเนินกิจกรรมที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ อาทิ บริการ ผลิตภัณฑ์ โมเดลธุรกิจ และตลาดใหม่ๆ ผ่านระบบนิเวศเหล่านี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ก.ย. 17, 14:38 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม