หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DRT ใจป้ำจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง 0.15 บาทต่อหุ้น  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 17, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
DRT ใจป้ำจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง 0.15 บาทต่อหุ้น หลังทำกำไรสุทธิปี 59 พุ่งแรง 392.03 ล้านบาท วางแผนรุกทุกช่องทางขายเสริมแกร่งดันยอดขายปี 60 โต 5%


DRT ประกาศจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังอีก 0.15 บาทต่อหุ้น ส่งผลทั้งปีจ่ายปันผลรวม 0.30 บาทต่อหุ้น ตอกย้ำเป็นหุ้นปันผลดีเด่นที่สร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนติดต่อกันมายาวนาน 12 ปีนับตั้งแต่เข้าตลาดฯ หลังผลการดำเนินงานปี 2559 ทำกำไรโดดเด่นสูงถึง 392.03 ล้านบาท จากปัจจัยการเติบโตของตลาดต่างประเทศในกลุ่ม CLMV ที่ขยายตัวได้ดี ดันสัดส่วนรายได้แตะ 17-18% จากยอดขายรวม ขณะที่ปี 60 ผู้บริหารพร้อมเดินหน้ารุกตลาดทุกช่องทางการขาย รับแนวโน้มภาพรวมอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างปีนี้มีสัญญาณฟื้นตัวที่ดี ตั้งเป้าสิ้นปีทำยอดขายรวมเติบโตไม่ต่ำกว่า 5%

นายสาธิต สุดบรรทัด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 ได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2559 (มิถุนายน-ธันวาคม 2559) แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา0.15 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 8 มีนาคม 2560 และจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 หลังจากในช่วงครึ่งปีแรก DRT ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท รวมเป็นการจ่ายเงินปันผลทั้งปี 2559 ในอัตรา 0.30 บาทต่อหุ้น

ทั้งนี้ การจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานดังกล่าว ถือเป็นสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนที่ถือหุ้น DRT ที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผลเพื่อตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นอย่างสม่ำเสมอทุกปี โดยเป็นการจ่ายปันผลต่อเนื่องมายาวนานกว่า 12 ปีนับตั้งแต่ที่มีการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หลังจากที่บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการผลักดันกำไรสุทธิในปี 2559 เติบโตได้อย่างโดดเด่น โดยมีกำไรสุทธิ 392.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.44% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 330.99 ล้านบาท และมีรายได้ขายและบริการรวม 4,118.30ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน

สำหรับกำไรสุทธิในปี 2559 ที่เติบโตได้อย่างโดดเด่นนั้น มาจากการบริหารจัดการต้นทุนและประสิทธิภาพการผลิตให้สอดคล้องกับทิศทางการทำตลาดที่ DRT ได้รุกทำตลาดผ่านช่องทางขายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ กลุ่มลูกค้าโครงการ กลุ่มตัวแทนจำหน่ายรายย่อย รวมถึงการเติบโตที่ดีในช่องทางส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม) ซึ่งพบว่ามีอัตราการขยายตัวเป็นเลข 2 หลัก หลังจากที่บริษัทฯ ได้รุกทำตลาดวัสดุก่อสร้างพร้อมสร้างตราสินค้า DIAMOND ให้เป็นที่ยอมรับด้านคุณภาพจากลูกค้าในภูมิภาคนี้ ส่งผลให้สัดส่วนยอดขายจากตลาดส่งออกโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 17-18% ของยอดขายรวมทั้งหมด

“ในปี 2559 ตลาดส่งออกในกลุ่ม CLMV ยังมีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น โดยเฉพาะตลาด สปป.ลาว และกัมพูชา ที่ถือเป็นตลาดที่ทำยอดขายได้ดี รองลงมา ได้แก่ ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่และกลุ่มลูกค้าโครงการ โดยเรายังสามารถรักษาขีดความสามารถการแข่งขันที่ดี ส่งผลให้ทั้งปีเรามีอัตราการใช้กำลังการผลิตสินค้าเฉลี่ยมากกว่า 80% เพื่อผลักดันการเติบโตไว้ได้” นายสาธิต กล่าว

กรรมการผู้จัดการ DRT กล่าวว่า ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้ตั้งเป้าหมายการเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% เนื่องจากตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2560 มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่ลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ จึงทำให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าตลอดจนกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ฟื้นตัวจากแนวโน้มราคาพืชผลทางเกษตรที่สูงขึ้น ซึ่งจะเป็นโอกาสของ DRT ที่มีความพร้อมด้านสินค้าและบริการที่สามารถนำไปใช้ก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง เพื่อผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้น

สำหรับตลาดส่งออกในกลุ่ม CLMV ช่องทางการขายผ่านห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายใหญ่และกลุ่มลูกค้าโครงการ จะเป็นปัจจัยที่ยังมีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตของ DRT โดยคาดว่ายอดส่งออกจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 18-19% ของรายได้ภายในสิ้นปีนี้ ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น20% ในปี 2561 ขณะที่ช่องทางขายผ่านร้านค้าวัสดุก่อสร้างรายใหญ่และกลุ่มลูกค้าโครงการ ยังเติบโตได้ดีตามการลงทุนขยายสาขาใหม่ๆ และการพัฒนาที่อยู่อาศัย เช่นเดียวกับร้านค้าวัสดุก่อสร้างรายย่อยในปีนี้ที่มีสัญญาณฟื้นตัวที่ดี จากยอดสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นเพื่อเก็บสต็อกไว้รอการขาย ทั้งนี้ จึงเป็นโอกาสของ DRT ที่จะผลักดันยอดขายเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  DRT  ตราเพชร  วัสดุก่อสร้าง  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม