หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ตราเพชร’ ชูกลยุทธ์ Full Multi Channel รุกตลาด 360 องศา  (อ่าน 208 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 17, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘ตราเพชร’ ชูกลยุทธ์ Full Multi Channel รุกตลาดทุกช่องทางขายแบบ 360 องศา ดันยอดขายปี 60 เติบโต 5% รับภาครัฐโหมลงทุน-ราคาพืชผลเกษตรดี ปลุกกำลังซื้อวัสดุก่อสร้างฟื้น


บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT เปิดแผนธุรกิจปี 60 ชูกลยุทธ์ Full Multi Channel รุกขยายตลาดทุกช่องทางการขายทั้งในไทยและต่างประเทศ เดินเกมเพิ่มสัดส่วนยอดขายผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรด โครงการอสังหาริมทรัพย์และตลาดส่งออกในอาเซียน พร้อมรักษาสัดส่วนการขายผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ตั้งเป้าผลักดันผลการดำเนินงานปีนี้เติบโต 5% ด้านผู้บริหารประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจและภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวดีขึ้นจากปัจจัยภาครัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ ราคาพืชผลการเกษตรปรับตัวดีขึ้น หนุนเอกชนลงทุนและดันความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างเพิ่ม เชื่อปีนี้กลุ่มสินค้าไม้สังเคราะห์ ไม้พื้นและไม้รั้ว ฮิตติดเทรนด์ผู้บริโภคนำไปใช้ในการก่อสร้างมากขึ้น

นายสาธิต สุดบรรทัด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางแผนธุรกิจปี2560 ที่จะรุกขยายตลาดทุกช่องทางการขายแบบ 360 องศา หรือ ‘Full Multi Channel’ โดยมุ่งเน้นการขยายตลาดทุกช่องทางทั้งในไทยและต่างประเทศ ได้แก่ ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตราเพชรทั่วประเทศ โครงการอสังหาริมทรัพย์และตลาดส่งออกในภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ ยังศึกษาพัฒนาช่องทางขายใหม่ๆ เพิ่มเติม ที่จะรองรับกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการดำเนินงานในปีนี้ที่ตั้งเป้าเติบโตไม่ต่ำกว่า 5%

สำหรับปัจจัยการเติบโตในปีนี้ ยังคงมาจากตลาดส่งออกไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาและเวียดนาม ที่บริษัทฯ มีแผนเพิ่มยอดขายจากการส่งออกไปยังตลาดดังกล่าวให้มากขึ้น ขณะที่ตลาดในประเทศนั้น ตราเพชรจะชูจุดแข็งด้านสินค้าที่หลากหลายสามารถนำไปสร้างบ้านได้ทั้งหลังและมีบริการช่างติดตั้ง เป็นพลังในการขยายตลาดกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ทั้งช่องทางขายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่และลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมงบลงทุนเพื่อขยายธุรกิจในปีนี้ประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะนำมาใช้สำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักรที่ดียิ่งขึ้น การลงทุนขยายพื้นที่จัดเก็บสินค้า รวมถึงวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการใช้สินค้าเพื่อพิจารณาการลงทุนรองรับความต้องการใช้สินค้าในอนาคต

“เราประเมินว่าในปีนี้ช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและตลาดส่งออก ยังคงเป็นพระเอกที่ช่วยผลักดันการเติบโต โดยสินค้ากลุ่มบอร์ด ไม้พื้น ไม้รั้ว จะมีความต้องการใช้เพื่อนำไปก่อสร้างที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น ดังนั้น เรายังคงมุ่งมั่นสร้างตราสินค้าพร้อมทำรายการส่งเสริมการขายและการให้บริการที่ดีจากทีมช่างตราเพชร เพื่อเสริมศักยภาพการทำตลาดให้แข็งแกร่งและรองรับโอกาสจากการฟื้นตัวของตลาดวัสดุก่อสร้าง” นายสาธิต กล่าว

กรรมการผู้จัดการ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร กล่าวว่า จากแผนดำเนินธุรกิจดังกล่าว บริษัทฯ วางเป้าหมายการเติบโต 5% ในปี 2560โดยในแต่ละช่องทางการขาย ได้แก่ ตลาดส่งออกจะเพิ่มสัดส่วนยอดขายจาก 17-18% เป็น 18-19% ของรายได้รวม ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่จาก 13% เป็น 14-15% ของรายได้รวม โครงการอสังหาริมทรัพย์จาก 14% เป็น 15% ของรายได้รวม ส่วนร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยังคงเป็นช่องทางการขายที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญ โดยจะรักษาสัดส่วนยอดขายไว้ที่กว่า 50% ของรายได้รวม

ขณะที่ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างคาดว่าจะเห็นการเติบโตประมาณ 5% ปัจจัยมาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ การเร่งเบิกจ่ายงบประมาณและการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม ที่จะส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นการลงทุนในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างที่เพิ่มขึ้นจากการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ การขยายตัวของเศรษฐกิจในต่างจังหวัดที่มีพรมแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงราคาพืชผลการเกษตรที่เพิ่มขึ้น อาทิ ยางพารา อ้อย ซึ่งล้วนส่งผลดีต่อบรรยากาศการจับจ่ายและกำลังซื้อของผู้บริโภค

“ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปีนี้ฟื้นตัวได้ดีกว่าหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้จากสัญญาณบวกของร้านค้าตัวแทนรายย่อยที่เริ่มสั่งสินค้าเข้าไปสต๊อกในช่วงฤดูกาลขายสินค้าเพิ่มขึ้น โดยสินค้าของเรามียอดผลิตและสั่งซื้อเพิ่มขึ้น เช่น หลังคาจตุลอน หลังคาคอนกรีตอดามัส แผ่นบอร์ด ผลิตภัณฑ์กลุ่มไม้สังเคราะห์” นายสาธิต กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  DRT  ตราเพชร  วัสดุก่อสร้าง  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม