หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นาวินต้าร์ - บี้ เคพีเอ็น แทคทีม ก้อย รัชวิน และ โย ยศวดี  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 16, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เช้าวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 เวลา 04.00 น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน . : ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ร่วมด้วย คุณวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส สายบริหารทรัพย์สินและศูนย์การค้า บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) , คุณวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณชาตรี รักษาแผน ผู้อำนวยการส่วนโครงการพิเศษ สำนักส่งเสริมการปลูกป่า กรมป่าไม้ ได้ร่วมกันเปิดงานแข่งขัน “robinson suzuki green run” งานวิ่งมินิมาราธอน โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ 17 สนาม 17 สาขา โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ทั่วประเทศ งานนี้มีประชาชน จากทั่วสารทิศเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก ร่วมด้วยเหล่าดารานักแสดงที่รักการวิ่งก็ต่างมาร่วมแจม และมาทำสิ่งที่มีคุณค่าร่วมกัน กับการร่วมป็นส่วนหนึ่งของการปลูกป่าต้นน้ำ ไม่ว่าจะเป็น โย ยศวดี , นาวิน ตาร์ , บี้ เคพีเอ็น และ ก้อย รัชวิน รวมถึงเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ จัสติน-จตุพร เตชะไพบูลย์ , แอ้ม-ปวีญลักษณ์ ลิมปิชาติ , พลอย-ฐิติกุล อยูวิทยา และ คณกร ฮุนตระกูล ณ ลานด้านหน้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน
จุดประสงค์การจัดงานครั้งนี้ เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “run for the tree “ 1 คนวิ่ง=คืนต้นไม้สู่ป่า 1 ต้น” โดยโรบินสันจะนับจำนวนต้นไม้จากจำนวนผู้สมัครเดิน-วิ่ง และส่งมอบให้ “กรมป่าไม้” นำไปปลูกป่า สร้างต้นน้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2559 และสนองพระราชดำรัสฯ ตอนหนึ่ง ที่ทรงตรัสว่า “พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันก็จะสร้างป่า”.... ซึ่งพระองค์ทรงเน้นเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และแหล่งต้นน้ำของประเทศให้คงอยู่อย่างยั่งยืน อีกทั้ง เพื่อรณรงค์ให้คนไทยให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ ด้วยการหันมาออกกำลังกายมากขึ้น ด้วยวิธี การวิ่ง ซึ่งเป็นการออกกำลังง่ายๆ ทุกเพศทุกวัยสามารถปฎิบัติได้เป็นประจำทุกวัน
นอกจากนี้ ได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีนโยบายสนับสนุนการกีฬาอย่างเต็มที่ มาร่วมผนึกกำลังร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ โดยจัดวิ่งพร้อมกัน 17 สนาม ณ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ 17 สาขา ทั่วประเทศ ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ แบ่งออกเป็นเดิน-วิ่ง 5 กม. และมินิมาราธอน 10 กม. ได้แก่ :- จ.ตรัง, จ.สุพรรณบุรี, จ.กาญจนบุรี, จ.สกลนคร, จ.สระบุรี , จ.สุรินทร์, จ.ฉะเชิงเทรา, จ.ร้อยเอ็ด, จ.สมุทรปราการ, จ.ปราจีนบุรี, จ.มุกดาหาร, จ.บุรีรัมย์, จ.นนทบุรี, จ.ตาก, จ.ราชบุรี, จ.จันทบุรี และ จ.นครศรีธรรมราช
คุณวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส สายบริหารทรัพย์สินและศูนย์การค้า บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กิจกรรมครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยมีผู้เข้าร่วมวิ่ง มากเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ รวมแล้ว 17,000 คนทั่วประเทศ และหลังจากนี้ทางโรบินสัน ดำเนินการปลูกป่า ภายใต้โครงการ “โรบินสันทำดี เพื่อแม่ : ปลูกป่า 5 ปี 50,000 ต้น” (ปีที่ 2) โดยปีนี้สามารถรวมจำนวนต้นไม้ที่จะปลูกได้ทั้งสิ้น 17,000 ต้น หรือ เท่ากับ ผืนป่า 85 ไร่ ซึ่งจะจัดกิจกรรมขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 ณ ป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี และรายได้ที่ส่งมอบเพื่อนำไปปลูกผืนป่าทั้ง 17,000 ต้น นั้น ทางกรมป่าไม้จะแต่งตั้งให้มี “เจ้าหน้าที่ประจำผืนป่า” เพื่อดูแลและบำรุงรักษาต้นไม้เหล่านี้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลา 10 ปี จนเติบใหญ่ สามารถกลายเป็น “ป่าต้นน้ำ” ได้อย่างยั่งยืน ซึ่งสำหรับผืนป่าแห่งนี้ จะกลายเป็น ต้นกำเนิดป่าต้นน้ำ ให้แก่ “แม่น้ำแม่กลอง” จ.กาญจนบุรี ซึ่งนับเป็นพื้นที่ที่มีการบุกรุกทำลายทรัพยากรป่าไม้อยู่ในขั้นวิกฤติ จนต้องมีมาตรการในการในการหยุดการตัดไม้ทำลายป่าและทวงคืนผืนป่า เพื่อนำกลับมาฟื้นฟูดูแลให้เกิดความยั่งยืนโดยเร่งด่วน และเราหวังว่างาน “robinson suzuki green run” จะสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งทุก ๆท่าน และจะผลักดันให้เกิดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ในทุก ๆ ปี และเราต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ใจดี บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย ) รวมทั้ง ทีมงาน jog & joy ที่มีประสบการณ์ในการจัดงานวิ่งมาแล้วมากมาย อีกทั้งได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนในหลายๆ ด้าน ในการออกบูธจัดแสดงสินค้า เพื่อให้งานครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม