หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ฉลองครบรอบ 30 ปี  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 16, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภูเก็ต - งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบปีที่ 30 ตอกย้ำชื่อเสียงงานแข่งขันเรือใบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 3 – 10 ธันวาคม 2559 บริเวณหาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต เพื่อประกาศความสำเร็จของงานแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชียที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 30 ปี ส่งเสริมพัฒนาการของวงการกีฬาเรือใบ นักกีฬาเรือใบเยาวชน รวมทั้งสร้างชื่อเสียงการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและทางทะเลของไทย ซึ่งคาดว่าจะมีทัพนักกีฬาเรือใบ มากกว่า 1,500 คนจากทุกมุมโลก พร้อมใจชิงชัยถ้วยรางวัลพระราชทานอันทรงเกียรติจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งในปีนี้การจัดงานจะทวีความยิ่งใหญ่เป็นประวัติการณ์ โดยนักกีฬาเรือใบจะได้มีโอกาสร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรและพิธีสวนสนามทางทะเล เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีในวโรกาสเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สำหรับสนามแข่งขันของเรือใบใหญ่ยังกำหนดให้มีเส้นทางทั้งแบบทางไกลอ้อมเกาะและแบบระยะสั้น ในขณะที่การแข่งขันเรือใบเล็กกำหนดจัดขึ้นใกล้กับชายหาดเพื่อให้ประชาชนทั่วไปสามารถชมการแข่งขันได้จากบริเวณชายฝั่ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวและและผู้เข้าชมงานได้สัมผัสการแข่งขันที่ตื่นเต้นและสนุกสนาน และรู้สึกมีส่วนร่วมในงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้รับรางวัล “งานแข่งขันเรือใบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Best Asian Regatta)” จากงานประกาศผลรางวัล “2016 Asia Boating Awards” ซึ่งมอบให้แก่องค์กรจัดการแข่งขันเรือใบระดับพรีเมียร์ของทวีปเอเชียที่มีความเป็นเลิศทั้งในแง่ของการจัดงาน การประชาสัมพันธ์ คุณภาพของสนามแข่งขัน จำนวนผู้สมัคร ศักยภาพในการแข่งขัน และการสร้างกระแสทางสังคม โดยปีนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้รับรางวัลรายการนี้ ซึ่งตรงกับการจัดงานครบรอบ 30 ปี

ทั้งนี้ ตลอดการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าบนท้องทะเลอันดามันที่สวยงามของไทย ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับทีมเรือใบนานาชาติหลากหลายรุ่นและประเภท ที่มาร่วมแข่งขัน และยังได้เพลิดเพลินกับงานเลี้ยงมอบรางวัลที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมทั้งชมการแข่งขันเรือใบเล็กสำหรับนักกีฬาเยาวชน รายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ (Phuket Dinghy Series) ซึ่งเริ่มการแข่งขันในปี พ.ศ. 2553 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายในหมู่สโมสรเรือใบต่างๆ และดึงดูดให้เยาวชนในประเทศไทยสนใจการเล่นกีฬามากขึ้น โดยเฉพาะเรือใบออพติมิสต์สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี โดยการแข่งขันรายการนี้ยังมอบโอกาสให้นักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยได้ทดสอบฝีมือในสนามระดับสากล ซึ่งจากการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา มีนักกีฬารุ่นเยาวชนทั้งจาก ภูเก็ต พังงา และ สงขลา

นอกจากการแข่งขันเรือใบที่ตื่นเต้นสนุกสนานในปีนี้ ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายังเมืองไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อธุรกิจการท่องเที่ยวโดยรวมของประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น กระตุ้นธุรกิจโรงแรมที่พักและยังเสริมสร้างชื่อเสียงของภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในสถานที่เล่นกีฬาเรือใบยอดนิยมระดับโลก

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังมีการประชาสัมพันธ์แบรนด์สินค้าทั้งระดับประเทศและระดับสากลในหมู่ผู้เข้าร่วมชมงานและสื่อมวลชนจากหลายประเทศ ทั้งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ การโปรโมทสนามแข่งขันบนท้องทะเล และภายในงานเลี้ยงหลังการแข่งขันที่รวบรวมบุคคลสำคัญและนักธุรกิจระดับโลกไว้มากมาย โดยผู้สนับสนุนและพันธมิตรสื่อมวลชนสามารถสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่เข้มแข็งและประสบความสำเร็จได้ตลอดทั้งสัปดาห์

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต โดยในแต่ละปี มีเรือใบเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ประเภทเรือใบเล็ก (รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส) คีลโบ๊ท และ มัลติฮัลล์ ซึ่งมีนักเรือใบจากหลายประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย อังกฤษ รัสเซีย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ มาเลเซีย และจีน แบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายประเภท ซึ่งมีทีมเรือใบจากต่างประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี

# # #

เกี่ยวกับ งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จึงได้มีการจัดงานในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในแต่ละปี งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้รวบรวมทีมเรือใบฝีมือฉกาจจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลกมาร่วมแข่งขัน พร้อมเปิดโอกาสให้นักกีฬาเรือใบเยาวชนในประเทศสามารถพัฒนาทักษะการแล่นเรือใบเล็ก ตลอดจนเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมลูกเรือคีลโบ๊ทเพื่อชิงชัยในการแข่งขันแต่ละรุ่น

การจัดงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในปี พ.ศ. 2559 ถือเป็นหลักชัยสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของงานแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชียที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 30 ปี ซึ่งจะทวีความยิ่งใหญ่เป็นประวัติการณ์ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของทีมเรือใบจากนานาชาติ พร้อมทัพนักกีฬาเรือใบเยาวชนไทยที่พร้อมพัฒนาไปสู่การแข่งขันระดับโลก

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือและจังหวัดภูเก็ต โดยในแต่ละปีมีเรือใบเข้าร่วมการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบเล็ก (รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส) คีลโบ๊ท และ มัลติฮัลล์ จากนานาประเทศทั่วโลก โดยแบ่งการแข่งขันเป็นหลายประเภท นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดงานยังกำหนดจัดพิธีสวนสนามทางทะเล เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีในวโรกาสเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
Twitter: www.twitter.com/PhuketKingsCup
YouTube Channel: http://www.youtube.com/phuketkingscupnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม