หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AMD เปิดตัว Radeon Rebellion และ กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.ค. 16, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

— วงการพีซี เหล่าเกมเมอร์ และนัฒนาเกมต่างเห็นพ้องว่า Radeon™ RX 480 มีประสิทธิภาพเหนือชั้นและมีโซลูชั่นพร้อมสำหรับส่งมอบประสบการณ์ VR ระดับพรีเมี่ยม—

ซันนีเวล แคลิฟอร์เนีย - AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศปฏิวัติวงการพีซีเกมมิ่งและเทคโนโลยี VR พร้อมปล่อยกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 ที่มากับฟีเจอร์ด้านกราฟฟิกขั้นสูง และตอบโจทย์การใช้งานให้กับแฟนๆและเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างเหนือชั้น Radeon™ RX 480 จะให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพชั้นเยี่ยม และเพื่อให้เข้าถึงการใช้งาน VR ในวงกว้างมากขึ้น โดยส่งมอบเทคโนโลยีที่รองรับมาตรฐานเกมและวิดีโอทั้งในปัจจุบันและจะตอบโจทย์ความต้องการในอนาคต โดยจะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ SEP $199 USD สำหรับ Radeon™ RX 480 4GB และ SEP $239 สำหรับ Radeon™ RX 480 8GB ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Radeon™ RX 480 และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องได้ที่ Radeon.com.

“เราอยากให้เกมเมอร์ทั่วโลกเห็นว่าเราให้ความสำคัญกับ Radeon™ RX 480 ประหนึ่งว่าเราเป็นผู้ใช้งานเอง” Raja Koduri รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้อำนวยการด้านสถาปัตยกรรมแห่ง Radeon Technologies Group กล่าว “เราใส่ใจในความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานกราฟฟิกการ์ดของเรามาเป็นระยะเวลานาน และ เรามุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าเพื่อให้ผู้ใช้งานเกิดความพอใจขั้นสูงสุด ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้”

เสียงตอบรับการใช้งาน Radeon™ RX 480
วงการพีซีให้การสนับสนุน Radeon™ RX 480 เป็นอย่างดี ทั้ง Alienware, HP, และ Lenovo ต่างยอบรับในคุณภาพของ Radeon™ RX 480 นอกจากนี้ค่ายพัฒนาเกมและแอพพลิเคชั่นสำหรับ VR เช่น Bethesda, EA, และ Ubisoft และผู้ผลิตเฮดเซ็ตสำหรับ VR อย่าง Oculus และ HTC ต่างชื่นชม AMD ที่ได้ส่งมอบประสิทธิภาพและฟีเจอร์อันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งานในวงกว้าง

เหล่าเกมเมอร์ต่างตื่นตาตื่นใจกับเกม eSports ที่ทาง AMD เป็นสปอนเซอร์ อย่าง Fnatic and Evil มอบให้ Radeon™ RX 480 Geniuses เป็นเจ้าแห่งพีซีเกมมิ่งอย่างแท้จริง นอกจากนี้ บรรดานักวิจารณ์วิดีโอทั่วโลกต่างเห็นพ้องต้องกันในเรื่องของประสิทธิภาพของกราฟฟิกการ์ดสำหรับเกมที่หลากหลาย สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Radeon.com

ฟีเจอร์ของ Radeon™ RX 480
- เทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมสำหรับประสิทธิภาพสูงสุด - Radeon™ RX 480 8GB ใช้กราฟฟิกการ์ดและเทคโนโลยีเกมมิ่งขึ้นสูงในราคาเพียง $239 นอกจากนี้สถาปัตยกรรม Polaris ทีได้รับการปรับปรุงสำหรับ 14nm FinFET จะเข้ามาช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานต่อ compute unit เพิ่มขึ้นกว่า 15% และมี performance/Watt เมื่อเทียบกับ AMD’s Radeon R9 200 เพิ่มถึง 2.8 เท่า และเพิ่มความเร็วในการคำนวณถึง 5.8 trillion ต่อวินาที

- โซลูชั่นสำหรับประสบการณ์ VR ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง – Radeon™ RX 480 4GB ในราคาเริ่มต้นที่ SEP $199 USD สามารถใช้งานได้กับทั้ง Oculus™ Rift และ SteamVR สำหรับ Radeon™ RX 480 4GB จะใช้เทคโนโลยี LiquidVR™ เพื่อทำให้เล่นคอนเทนต์ VR ได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

- เทคโนโลยีสำหรับความต้องการในอนาคต – Radeon™ RX 480 จะยังคงเป็นผู้นำเทรนด์สำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งการเป็นตัวแรกที่ใช้ process nodes เป็นตัวแรกที่ใช้ memory types และ bandwidth และเป็นตัวแรกที่รองรับ API ใหม่สำหรับเกมมิ่ง Radeon™ RX 480 จะให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆ อย่างเช่น:

• เกมมิ่งคุณภาพ HD ใน DirectX 12 และ Vulkan™- Radeon™ RX 480 สามารถใช้ได้บน DirectX 12 และ Vulkan™ ซึ่งเป็น API ที่เป็นขุมพลังให้กับอนาคตด้านเกมมิ่ง โดยมีสถาปัตยกรรม Polaris ที่รองรับการประมวลผลแบบ asynchronous สำหรับประสบการณ์อันเหนือชั้นในแอพพลิเคชั่นเกมและ VR ที่ใช้ API ใหม่นี้ เมื่อรวมกับ AMD FreeSync™ Technology จะทำให้เล่นเกมที่เฟรมเรท1440p ได้อย่างลื่นไหล

• การแสดงผล Next-generation และเทคโนโลยีด้านวิดีโอ - Radeon™ RX 480 จะใช้ HDMI 2.0b, DisplayPort™ 1.3 HBR3 และ DisplayPort™ 1.4 HDR ที่รองรับการแสดงผลแบบ high-resolution HDR และ high-refresh เจเนอร์เรชั่นใหม่ ให้ใช้งาน FreeSync™ ด้วย high-refresh 4K และ UltraWide แบบ high refresh การประมวลผลที่ 60Hz. ที่ความละเอียด 5K แบบ single-cable และ Radeon™ RX 480 ใช้ decode accelerator ที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น (most versatile) ซึ่งจะให้ภาพที่สวยงามสำหรับภาพยนตร์แบบ HDR ที่ใช้10-bit HEVC ไม่ว่าจะเป็นจาก Netflix และ Amazon และสำหรับวิดีโอ H.264 บน Twitch วิดีโอ VP9 บนเว็บไซต์อย่าง YouTube และให้ภาพที่คมชัดสำหรับวิดีโอคอลที่ใช้ HEVC และ MJPEG ในแอพพลิเคชั่นอย่าง Skype

• ให้ความสามารถด้านการควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ Radeon และ Radeon WattMan รุ่นใหม่ - ซอฟต์แวร์ Radeon จะส่งเสริมการทำงานของ Radeon™ RX 480 ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพขั้นสูง และมีฟีเจอร์ที่หลายหลาย พร้อมทั้งมีเสถียรภาพ เพื่อการใช้งานอย่างลื่นไหล Radeon Software Crimson Edition ที่เปิดตัวพร้อมกับ Radeon™ RX 480 มีฟีเจอร์ใหม่ 9 ตัว โดยตัวซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบเพื่อให้ควบคุม GPU ได้หลายตัว และควบคุมด้านการแสดงผลและความสามารถในการตั้งค่าการด้าน power นอกจากนี้ Radeon WattMan จะให้ผู้ใช้งานใช้ประโยชน์จาก Radeon™ RX 480 ได้สูงสุด ด้วยประสบการณ์นิยามใหม่ของการโอเวอร์คล็อกพร้อมมีฟีเจอร์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น dynamic GPU frequency และ voltage curves ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ทั้งสองอย่างในขั้นตอน ทั้งเจ็ด นอกจากนี้ Radeon WattMan ยังมี histogram interface ใหม่ที่จะบันทึก data ในแต่ละแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งาน เพื่อการติดตาม peak และ average activity นาฬิกา อุณหภูมิ และความเร็วพัดลม

เกี่ยวกับ AMD: เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ท่านสามารถเยี่ยมชม website, blog, Facebook และ Twitter เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่องnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  amd  Radeon RX 480  Graphic Card  VR  Radeon Rebellion  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม