หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กสอ. จัดใหญ่ “Industrial Product Design Fair 2016” เปิดมิติใหม่ SMEs - OTOP ไทยส  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 16, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นวาระแห่งชาติ ด้วยการสร้างให้เกิดการบูรณาการงานส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งได้มีการกำหนดแผนงานที่ชัดเจนในการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนให้เข้มแข็ง สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเพิ่มองค์ความรู้ด้านการปรับปรุงประสิทธิภาพกระบวนการผลิต การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริหารจัดการภายในองค์กร ปรับโครงสร้างกลไกการสนับสนุนในการขับเคลื่อน SMEs และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนให้เป็นระบบและมีเอกภาพที่ชัดเจน ทั้งการเข้าถึงแหล่งเงินทุน บริการทางการเงินและการลงทุนสำหรับ SMEs การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ ตลอดจนการตลาดและโอกาสในการลงทุนในต่างประเทศ

โดยในช่วงที่ผ่านมา กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม มีบทบาทหน้าที่สำคัญในการเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจชุมชน ได้ร่วมผลักดันให้ภารกิจดังกล่าว ผ่านโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมาได้จัดอบรมให้กับผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนจำนวน 264 บริษัทจากทั่วประเทศ โดยเป็นการบรรยายให้เห็นภาพรวมของทิศทาง / ช่องทางการตลาดในกลุ่มประเทศ AEC จากวิทยากรที่มีความรู้และประสบการณ์จริง ซึ่งการจัดงานในวันนี้ก็ถือเป็นการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการที่ได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งด้านการออกแบบและนวัตกรรม ซึ่งจะเป็นการทดสอบตลาดและสนับสนุนผู้ประกอบการให้มีช่องทางการขยายการตลาดมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการยกระดับศักยภาพการทำธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นายสมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กล่าวว่า ที่ผ่านมา กสอ. ได้จัดทำโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ประกอบการ SMEs และสินค้าโอทอป (OTOP) อย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินการควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพการผลิตไปสู่เชิงพาณิชย์ ล่าสุด กสอ. ได้จัดงานแสดงสินค้า “Industrial Product Design Fair 2016” ภายใต้โครงการหลัก “การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ปี 2558” โดยชูแนวคิด High Value Thailand “มิติใหม่สินค้า SMEs – OTOP ไทยสู่อนาคต” โดยงานดังกล่าวจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ 5 – 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยภายในงานได้มีการแบ่งโซนกิจกรรมออกเป็น 8 โซน อาทิ Pavilion นิทรรศการ “แนวคิดใหม่ พัฒนาผลิตภัณฑ์ SMEs – OTOP ไทยสู่อนาคต”, Booth จัดแสดงสินค้าพร้อมจำหน่าย, เวทีกิจกรรมและการแสดง และ “SMEs – OTOP ชวนชิม” รวมทั้งโซนบริการด้านธุรกิจ การตลาด การเงิน และการจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) โดยในส่วนของการจัดแสดงสินค้านั้นได้มีการนำผลิตภัณฑ์คุณภาพจากผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากการออกแบบจากผู้ประกอบการจำนวน 264 ราย มาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาพิเศษให้กับผู้สนใจ อาทิ ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้ประดับและตกแต่ง ศิลปะและของที่ระลึก สมุนไพร อาหารและเครื่องดื่ม

“โดย งาน Industrial Product Design Fair 2016 จะทำให้ SMEs และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนได้ทราบถึงทิศทางของตลาดเป้าหมาย ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เกิดความครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ในเบื้องต้นคาดว่ามีเงินสะพัดภายในงานกว่า 10 ล้านบาท” นายสมชาย กล่าวในตอนท้าย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม