หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MACO ปักธงชิงความเป็นผู้นำสื่อ OHM ในภูมิภาคอาเซียน  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
MACO ปักธงชิงความเป็นผู้นำสื่อ OHM ในภูมิภาคอาเซียน รับศึกษาโอกาสรุกขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศ CLMV+I ผ่านรูปแบบการร่วมทุนกับพันธมิตร


MACO (มาโก้) ชูโมเดลการรุกธุรกิจในประเทศมาเลเซียเป็นแม่แบบขยายอาณาจักรสื่อ OHM ในภูมิภาคอาเซียน ชี้กลุ่มประเทศ CLMV+I มีศักยภาพการเติบโตสูงหลังเศรษฐกิจขยายตัวได้ดี ยอมรับมีโอกาสเข้าไปขยายตลาดเพิ่มเติม ส่วนแผนดำเนินงานในประเทศเล็งนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยการเชื่อมโยงสื่อโฆษณากับผู้บริโภคยุคออนไลน์ หวังสร้างมูลค่าเพิ่ม รองรับแนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัยก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว

นายนพดล ตัณศลารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ผู้สร้างสรรค์เครือข่ายสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยครบวงจร ที่นำความคิดสร้างสรรค์ผสมผสานเทคโนโลยี เพื่อผลิตสื่อโฆษณาที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์สินค้าและผู้บริโภคในยุคสังคม Online เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนขยายธุรกิจสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย (OHM) ไปยังประเทศในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มเติม หลังจากเดิมที่บริษัทฯ ได้เริ่มเข้าไปขยายธุรกิจในประเทศมาเลเซียในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดย MACO มองว่าประเทศในกลุ่ม CLMV+I มีความน่าสนใจในการเข้าไปลงทุน เนื่องจากมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว หลังเปิดโอกาสให้นักลงทุนต่างชาติเข้าไปขยายลงทุนทำธุรกิจและมีบริษัทตัวแทนโฆษณาหลายแห่งได้เข้าไปเปิดสาขาให้บริการแก่เจ้าของสินค้าทั้งในท้องถิ่นและกลุ่มทุนต่างประเทศได้เข้าไปลงทุนทำธุรกิจ จึงมีความต้องการใช้สื่อโฆษณาสร้าง แบรนด์สินค้าเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้ศึกษาถึงโอกาสและความเป็นไปได้ในการเข้าไปลงทุนขยายธุรกิจ โดยรูปแบบการเข้าไปลงทุนนั้น MACO จะยึดโมเดลการขยายธุรกิจในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นรูปแบบของการร่วมทุนกับพันธมิตรในท้องถิ่นในแต่ละประเทศเพื่อร่วมกันทำตลาดรุกขยายธุรกิจสื่อ OHM รองรับเม็ดเงินอุตสาหกรรมโฆษณาที่เติบโตตามการขยายตัวของเศรษฐกิจมากกว่าการเข้าไปลงทุนขยายธุรกิจเอง

“เรามองเห็นโอกาสการรุกเข้าไปขยายตลาดสื่อ OHM ในกลุ่มประเทศ CLMV+I นั้น ซึ่งหากเราจะเข้าไปลงทุนนั้นจะเป็นลักษณะของการร่วมทุนกับพันธมิตรในท้องถิ่น เพื่อนำจุดแข็งและความเชี่ยวชาญการทำธุรกิจมาผสานสร้างความแข็งแกร่งให้แก่การรุกตลาด โดยคาดว่าในปีนี้มีความเป็นไปได้ที่ MACO จะขยายธุรกิจไปตลาดต่างประเทศเพิ่มเติม จากเดิมที่มีการลงทุนในประเทศมาเลเซียไปก่อนหน้านี้แล้ว” นายนพดล กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MACO กล่าวว่า ส่วนแผนการดำเนินงานในประเทศนั้น บริษัทฯ มีแผนนำเทคโนโลยีมาปรับปรุงสื่อป้ายโฆษณา เพื่อช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับโฆษณาผ่านสื่อป้ายโฆษณามากยิ่งขึ้นและจะสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจได้เพิ่มเติม โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาและทดลองระบบเทคโนโลยีดังกล่าว คาดว่าจะสามารถนำมาให้บริการแก่ลูกค้าได้ในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาและพื้นที่โฆษณาเพิ่มขึ้น 20,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และขนาดกลางทั้งในเขตกรุงเทพฯ และจังหวัดท่องเที่ยวรวมถึงจังหวัดเชื่อมต่อ AEC ประมาณ 18,000 ตารางเมตรและสื่อโฆษณา Street Furniture ในกรุงเทพฯ อีกประมาณ 2,000 ตารางเมตร ซึ่งรวมถึงในทำเลรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท (บางจาก-แบริ่ง) และสายสีลม (วงเวียนใหญ่) ด้วย พร้อมกันนี้ ยังจะจับมือกับพันธมิตรด้านสื่ออื่นๆ เพื่อนำมาสร้าง exposure value ให้กับลูกค้าของ MACO อย่างต่อเนื่อง

“แม้ภาพรวมอุตสาหกรรมโฆษณาภายในประเทศปีนี้ ยังอยู่ในภาวะชะลอตัวจากพฤติกรรมของลูกค้าที่มีความระมัดระวังการใช้จ่ายงบโฆษณา แต่เราเชื่อว่าการนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้างความน่าสนใจให้แก่ป้ายโฆษณาจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สื่อโฆษณาและการให้บริการแก่ลูกค้าของ MACO ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อการช่วยผลักดันรายได้ในปีนี้ให้เติบโต 15% ตามเป้าที่วางไว้” นายนพดล กล่าว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  MACO  สื่อโฆษณา  clmv  asean 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม