หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MCL ยืนยันตลาดแข่งขันสูงวอนภาครัฐดันแบรนด์ไทยไป AEC  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ธ.ค. 15, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครื่องสำอางหมอจุฬาเผยลูกค้าในเวียดนามและลาวตอบรับสูง
MCL ยืนยันตลาดแข่งขันสูงวอนภาครัฐดันแบรนด์ไทยไป AEC
MCL เผยตลาดเครื่องสำอางในอาเซียนมีแนวโน้มดี ยืนยันผู้บริโภคเพื่อนบ้านไว้วางใจสินค้าจากไทย ย้ำตลาดมีการแข่งขันสูงทั้งจากแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์คนไทย มั่นใจลูกค้าในเวียดนามและลาวตอบรับสูง วอนภาครัฐช่วยผลักดันแบรนด์ไทยสู่ AEC ประสานงานลดขั้นตอนเปิดธุรกิจในต่างแดน
นายจิรัฏฐ์ รุ่งสินเดชาพัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท หมอจุฬา จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์ MCL (เอมซีแอล) เปิดเผยว่า หลังจากได้เข้าไปทดลองตลาดในประเทศเพื่อนบ้านกลุ่ม CLMV ได้แก่ประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม พบว่าประเทศที่ให้การตอบรับกับสินค้าของ MCL เป็นอย่างดีคือเวียดนามและลาว ตามมาด้วยเมียนมาร์และกัมพูชา ทั้งนี้ การทดลองตลาดในช่วงแรกเป็นการนำเข้าสินค้าจากตัวแทนจำหน่ายของแต่ละประเทศ ซึ่งจะมีกลุ่มลูกค้าที่ทดลองใช้เครื่องสำอาง MCL แล้วประทับใจ จึงเกิดการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีการบอกต่อในกลุ่มเพื่อน ส่งผลให้เกิดความต้องการซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมืองฮานอย และโฮจิมินห์ประเทศเวียดนามที่ตลาดมีแนวโน้มขยายตัวค่อนข้างดี สำหรับในประเทศลาวได้ทำการทดลองตลาดในเวียงจันทร์และโพนทัน ส่วนประเทศเมียนมาร์ในเมืองมัณฑเลย์ สำหรับกัมพูชานั้นขณะนี้ยังไม่มีตัวแทนอย่างเป็นทางการ แต่กำลังมีการเจรจาและมีแนวโน้มว่าภายในต้นปี 2559 บริษัทฯ จะจัดโรดโชว์เพื่อแนะนำสินค้าทุกกลุ่มของ MCL ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่เชื่อมั่นในสินค้าไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
อย่างไรก็ตาม การทำตลาดเครื่องสำอางทั้ง 4 ประเทศนั้นมีอุปสรรคอยู่บ้าง เนื่องจากตลาดในเวียดนามนั้นต้องแข่งขันกับแบรนด์ท้องถิ่น ทั้งสินค้าจากประเทศไทย รวมทั้งแบรนด์จากประเทศอื่น ๆ ที่มีอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสินค้าจากประเทศจีนที่ราคาค่อนข้างถูก สำหรับประเทศลาวและกัมพูชานั้นคู่แข่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากแบรนด์ของไทยด้วยกัน เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคของทั้งสองประเทศนิยมใช้สินค้าแบรนด์ไทย ส่วนประเทศเมียนมาร์นั้นจะต้องแข่งขันกับแบรนด์ท้องถิ่นที่มีจุดเด่นเรื่องสมุนไพรในการบำรุงผิว โดยเฉพาะทานาคาซึ่งชาวพม่าใช้กันแทบทุกครัวเรือน การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในประเทศนี้จึงต้องใช้เวลาพอสมควร
นายจิรัฏฐ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การศึกษาแนวโน้มของตลาดแต่ละประเภท เป็นการเตรียมพร้อมในการเข้าไปเปิดตลาดอย่างเป็นทางการ เนื่องจากขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎระเบียบของแต่ละประเทศ เช่น การขออนุญาตในเรื่อง อย.ของแต่ละประเทศให้กับสินค้าทุกประเภท เพื่อที่จะสามารถวางขายได้ทั่วไปในประเทศเหล่านี้ ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบที่ค่อนข้างนาน ถือว่าค่อนข้างเป็นปัญหาหลักของธุรกิจเครื่องสำอางค์ที่จะเข้าไปขยายตลาดอย่างถูกต้องตามกฎหมายของแต่ละประเทศ
“หลังจากมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยขยายช่องทางการขายสู่ตลาดเพื่อนบ้านได้ง่ายขึ้น แต่ก็อยากวอนหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องให้มีมาตรการในการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ต้องการเข้าไปเปิดตลาดกับประเทศเพื่อนบ้านให้มากขึ้น เช่น จัดกิจกรรมโรดโชว์ไปประเทศต่าง ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจไทยได้พบปะกับนักธุรกิจท้องถิ่นในแต่ละประเทศ หรือประสานงานกับหน่วยงานรัฐของแต่ละประเทศในการอำนวยความสะดวกหรือลดขั้นตอนในการขอใบอนุญาตต่าง ๆ ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าในช่วงแรกของการเปิดตลาดในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน จะช่วยผลักดันผลประกอบการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10%”นายจิรัฏฐ์กล่าว
สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านผิวพรรณและ เครื่องสำอาง MCL หรือ
ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 02-718-6661-3 www.mcl.co.th หรือ
https://www.facebook.com/MCLFanPage

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ PR BOOM โทร 090-993-4548 คุณปัญญา โทร.081-438-7353 คุณมนัสวินnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  mcl  ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง MCL   บริษัท หมอจุฬา จำกัด   นายกิติศักดิ์ จินดาวารี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม