หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยพร้อมจัดประชุมทันตแพทย์โลกกันยายนนี้  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ย. 15, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไทยพร้อมจัดประชุมทันตแพทย์โลกกันยายนนี้
โชว์สุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านทันตกรรมศตวรรษที่ 21 จากทุกมุมโลก
•ครั้งแรกของไทยกับการประชุมทันตแพทย์ที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของโลก

ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ประกาศความพร้อมของไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมทันตแพทย์โลก (FDI Bangkok 2015) เป็นครั้งแรก ปลายเดือนกันยายนนี้ คาดการณ์ดึงผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 10,000 คน นำรายได้เข้าประเทศกว่า 700 ล้านบาท มั่นใจช่วยเสริมภาพลักษณ์ประเทศ เรียกคืนความเชื่อมั่น โชว์ศักยภาพทันตแพทย์ไทยบนเวทีโลก

ทันตแพทย์ อดิเรก ศรีวัฒนาวงษา ประธานคณะกรรมการจัดงานประชุมทันตแพทย์โลก (FDI Bangkok 2015) เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้รับเลือกจากสหพันธ์ทันตแพทย์โลกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมทันตแพทย์โลก หรือ FDI Annual World Dental Congress 2015 ครั้งที่ 103 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ทันตกรรมแห่งศตวรรษที่ 21” หลังจากที่ทางทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พยายามเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงานมาแล้วถึง 4 ครั้ง ตั้งแต่ปี พ.ศ.2542-พ.ศ.2548 จนกระทั่งสามารถชนะประมูลสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพจัดงานในปีนี้ ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นศักยภาพของประเทศไทยในฐานะผู้จัดงานประชุมขนาดใหญ่ระดับโลก

“งานนี้นับเป็นความสำเร็จและความภาคภูมิใจของทันตแพทยสมาคมรวมถึงคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้รับโอกาสให้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมด้านทันตกรรมที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของโลกเช่นนี้” ทันตแพทย์ อดิเรก กล่าว

งาน FDI Bangkok 2015 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมไบเทค ซึ่งนอกจากจะมีการอภิปรายแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ทางด้านวิชาการแล้ว ยังเป็นเวทีในการนำเสนอเทคโนโลยีและวิทยาการใหม่ๆ ในแวดวงทันตกรรมที่น่าสนใจ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาปรับปรุงการดูแลรักษาผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น โดยจะมีวิทยากรผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลกเข้าร่วมกว่า 100 ท่าน เน้นเรื่องการนำเทคโนโลยีและวิทยาการใหม่ๆ ที่ทันสมัยมาใช้ในการตรวจวินิจฉัย และวางแผนการรักษาผู้ป่วย ผ่านการนำเสนอในหลากหลายรูปแบบทั้งการบรรยาย การเสวนา การฝึกปฏิบัติในหุ่นจำลอง และการนำเสนอผลงานวิจัยที่น่าสนใจรวมกว่า 400 ผลงาน

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า “การประชุม FDI Bangkok 2015 คาดหมายว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 10,000 คน จากทั่วโลก ประกอบด้วยทันตแพทย์ นักเรียนทันตแพทย์ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทันตกรรม โดยประมาณการณ์ว่าจะสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 700 ล้านบาท ถือเป็นงานประชุมนานาชาติทางวิชาการครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยในปี 2558 นับตั้งแต่งานประชุมโรตารีใหญ่สากลในปี 2555 ที่มีจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมต่างชาติสูงถึง 28,000 คน งาน FDI 2015 จะเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาชาติในการเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานเชิงธุรกิจ และเป็นโอกาสอันดีที่ประเทศไทยจะได้แสดงศักยภาพในการเป็นผู้จัดงานและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้จัดงานไมซ์ทั่วโลก”

สำหรับงาน FDI Bangkok 2015 นี้ ทีเส็บ ได้ให้การสนับสนุนด้านงบประมาณ ให้คำปรึกษาด้านการตลาดและทำประชาสัมพันธ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการประสานงานกับหน่วยงานไทยทีม หน่วยงานภาครัฐในด้านต่างๆ อาทิ กระทรวงการต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่าอากาศยานไทย กรมศุลกากร ฯลฯ

“การที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการจัดประชุม FDI Bangkok 2015 นับเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันอุตสาหกรรมการประชุมนานาชาติปี 2558 เป็นไปตามที่วางไว้ด้วยจำนวนนักเดินทาง 338,100 คน สร้างรายได้ 37,800 ล้านบาท รวมถึงเป้าหมายอุตสาหกรรมไมซ์ไทยในภาพรวมโดยคาดการณ์ว่าประเทศไทยจะมีโอกาสต้อนรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์จำนวน 1,036,300 คนคิดเป็นรายได้ 106,780 ล้านบาท” นายนพรัตน์กล่าวทิ้งท้าย

###

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ทันตแพทย์ อดิเรก ศรีวัฒนาวงษา ประธานคณะกรรมการจัดงานประชุมทันตแพทย์โลก โทรศัพท์ 02 539 4748

ส่วนงานสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)
นางสาวอริสรา ธนูแผลง ผู้จัดการอาวุโส โทรศัพท์ 02-694-6095อีเมล arisara_t@tceb.or.th
นางสาวกนกวรรณ กะดีแดง ผู้จัดการโทรศัพท์ 02-694-6006อีเมล kanokwan_k@tceb.or.th
นางสาวขวัญชนก อดทนผู้ปฏิบัติการโทรศัพท์ 02-694-6096อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: TCEBFDI 2015
Tags:  TCEB FDI 2015 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม