หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GAC MOTOR เปิดฉากการเดินทางด้วยขบวนคาราวานจากจีนถึงฝรั่งเศส  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 14, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กว่างโจว, จีน--12 Sep--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คาราวานทัวร์เอเชีย-ยุโรป เส้นทางจากจีนไปฝรั่งเศส ซึ่งออกเดินทางจากเมืองกว่างโจวทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา เคลื่อนขบวนมาถึงเมืองแมนโจวลีทางตอนเหนือสุดของจีนแล้ว หลังจากเดินทางไปตามท้องถนนมาเป็นเวลา 5 วัน ล่าสุด คาราวานดังกล่าวจะเคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางชายแดนของจีนอย่างเป็นทางการ

http://photos.prnasia.com/prnvar/20140910/0861406459

ทัวร์ Humanistic Envoy 2014- Asian-European Tour ระยะทาง 18,000 กิโลเมตร จากจีนไปยังฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่ได้รับการยินยอมจากรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศ เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน และฝรั่งเศส โดยเส้นทางการเดินทางของทัวร์ครั้งนี้จะผ่านไปยังกว่า 30 เมืองของประเทศต่างๆในทวีปยุโรป และเอเชีย อาทิ จีน, รัสเซีย, เบลารุส, โปแลนด์, เยอรมนี และฝรั่งเศส ด้วยรถยนต์รุ่น GAC MOTOR GS5 ที่ได้รับเลือกมาเพื่อใช้ในการเดินทางครั้งนี้โดยเฉพาะ และยังมีผู้ร่วมทัวร์อีกมากมายที่หลั่งไหลมาเข้าร่วมการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นพลเมืองชาวจีนจากทั้ง 2 ฝั่งของช่องแคบไต้หวัน อีกทั้งยังมีชาวจีนที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย, สหรัฐ และประเทศอื่นๆเข้าร่วมด้วยเช่นกัน

คาราวานเคลื่อนขบวนจากจุดเริ่มต้นบนเส้นทางสายไหมมารีไทม์ (Maritime Silk Road) ในเมืองกว่างโจวเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา และคาดว่า จะเดินทางถึงกรุงปารีสในวันที่ 13 ตุลาคม เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-ฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นการฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 65 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย หลังจากนั้นขบวนคาราวานจะเดินทางต่อไปยังมาเก๊า ทาวเวอร์ ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุดการเดินทางเยือนหอคอยทั้ง 3 แห่งที่ยาวนาน

เมืองแมนโจวลี ซึ่งเป็นประตูทางเข้าที่พลุกพล่านมากที่สุดของจีน เป็นที่รู้จักกันในนามของหน้าต่างสู่เอเชียตะวันออก และตั้งอยู่ใจกลางทุ่งหญ้าฮูลุนเบอร์ของเขตปกครองมองโกเลียใน ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนมองโกเลียทางทิศตะวันตก และรัสเซียทางทิศเหนือ ชื่อเสียงที่เลื่องลือไม่เหมือนใครของเมืองแห่งนี้เป็นเหตุผลที่คาราวานเลือกใช้สถานที่แห่งนี้เป็นทางผ่านเข้าสู่ประเทศต่อไปในการเดินทาง

นายหลี่ เว่ย (Li Wei) ประธานสมาคมวัฒนธรรมชุมชนจีนในกวางตุ้ง (Guangdong Chinese Community Cultural Association) ระบุว่า "ทัวร์เอเชีย-ยุโรปจากจีนสู่ฝรั่งเศสเป็นกิจกรรมทางการทูตสำหรับพลเรือนที่เปิดโอกาสให้มีการติดต่อสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ซึ่งเปรียบเสมือนก้าวแรกของการสานสัมพันธ์เพื่อการพาณิชย์ และการค้าระหว่างทั้ง 2 ประเทศ หลายๆเมืองที่เป็นจุดหมายในการเดินทางครั้งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมา และจะเป็นประจักษ์พยานของการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมของทัวร์ครั้งนี้ ขณะเดียวกัน จีนถือเป็นศูนย์กลางของการสร้างแนวคิดเชิงกลยุทธ์ New Silk Road Economic Belt ด้วยการเดินทางซึ่งนับเป็นกิจกรรมเชิงปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ”

กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการเดินทางที่สืบทอดมาจากการเดินทางระยะไกลจากเมืองกว่างโจวไปเมืองลียงในปี 2545 เมื่อครั้งนั้น คาราวานเริ่มเคลื่อนขบวนออกจากเมืองกว่างโจว และเดินทางไปถึงลียง ซึ่งเป็นเมืองพี่น้อง โดยใช้ระยะเวลา 56 วันเดินทางผ่าน 11 ประเทศ รวมระยะทาง 15,000 กิโลเมตร สำหรับจีนแล้ว กิจกรรมทัวร์เมื่อปี 2545 นั้นเป็นกิจกรรมนำร่องครั้งแรกภายใต้แนวคิดการขับรถผ่านพรมแดนของอีกประเทศ

นับตั้งแต่คาราวานเคลื่อนล้อออกจากจุดเริ่มต้นที่กว่างโจวเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ขบวนรถยนต์ได้ขับเคลื่อนไปบนท้องถนนหลากหลายพื้นผิวเป็นระยะทางเกือบ 5,000 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็นถนนสภาพเยี่ยมไปจนถึงถนนที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อขาดการซ่อมบำรุง จากรายงานของ JD Power's 2013 ในฐานะที่ GAC MOTOR GS5 เป็นแบรนด์จีนแห่งแรก ซึ่งได้นำคณะผู้แทนเดินทางไปตามเส้นทางทั้งหมดด้วยความปลอดภัยและเสถียรภาพในการบังคับรถ และสมรรถนะในการขับเคลื่อนที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพระดับ 5 ดาวของรถยนต์รุ่นดังกล่าวภายใต้มาตรฐานโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ของจีน (China's New Car Assessment Program) หลังจากที่เคลื่อนขบวนผ่านเมืองแมนโจวลี และทวีปยุโรป-เอเชียแล้ว รถยนต์รุ่น GAC MOTOR GS5 จะถูกนำไปจัดแสดงภายในงานฉลองครบรอบ 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตของจีนและฝรั่งเศส ในฐานะที่เป็นตัวแทนของแบรนด์จีน สิ่งที่น่าตื่นเต้นยิ่งไปกว่านี้ก็คือ การขับรถยนต์ GAC ไปยังสำนักงานใหญ่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบีเอ็มดับเบิลยู เพื่อเป็นการประชันโฉมเคียงข้างแบรนด์รถยนต์ชื่อดังของยุโรป ซึ่งจะช่วยให้ GAC Motor มีจุดยืนที่ดีในตลาดนานาชาติ หลังจากที่หลายปีมานี้ได้ขยายตัวอย่างประสบความสำเร็จในตลาดตะวันออกกลาง และเอเชียใต้มาแล้ว รวมถึงผลงานจากบทบาทที่โดดเด่นในภาพยนตร์ระดับโลกเรื่อง Transformers 4 Age of Extinction และในฐานะที่เป็นเหมือนบอดี้การ์ดของคณะผู้เดินทาง GAC Motor จึงได้รับความสนใจมากขึ้น และได้รับการจับตาทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ

รับชมรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: http://pan.baidu.com/s/1pJFhvFd

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140910/0861406459

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม