หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ริวก้า” เปิดโรงงานในไทย รุกตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ช่วยลดภาวะโลกร้อน  (อ่าน 131 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 12, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นาย จั่ว จง เซิน ประธานกลุ่มบริษัท จงเซินกรุ๊ป จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า “บริษัท จงเซิน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “ริวก้า” ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ มีมูลค่าการลงทุนในเฟสแรกกว่า 50 ล้านหยวน หรือประมาณ 250 ล้านบาท เพื่อเปิดสายการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่มีกำลังการผลิตสูงสุดถึง 200,000 คันต่อปี โดยในระยะแรกจะผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยเป็นหลักก่อน และพร้อมที่จะเสริมการลงทุนอีกกว่า 80 ล้านหยวน หรือประมาณ 400 ล้านบาท เพื่อขยายกำลังการผลิตของโรงงานในระยะต่อไป“
สำหรับในปีแรกของการดำเนินงาน บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะมียอดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “ริวก้า” มากกว่า 100,000 คัน และจะขยายกำลังการผลิตและยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอีกภายใน 3 ปีนี้ หลังจากส่งรถมอเตอร์ไซค์น้ำมันแบรนด์ “ริวก้า” มาทำตลาดในไทยนานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ขับขี่ชาวไทย
สาเหตุที่หันมารุกตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่า ปัญหาของสิ่งแวดล้อมและมลพิษอันเกิดจากการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในยานพาหนะต่างๆนั้น การใช้พลังงานไฟฟ้าจะเป็นโอกาสที่จะช่วยลดมลพิษให้กับโลกได้เป็นอย่างดี ซึ่งทุกวันนี้ในประเทศจีนที่มีรถมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอยู่บนท้องถนนไม่ต่ำกว่า 2 ใน 3 ของยานพาหนะประเภทมอเตอร์ไซค์ทั่วทั้งประเทศ จึงต้องการที่จะนำความเชี่ยวชาญของจงเซินกรุ๊ปมาสู่ผู้บริโภคชาวไทย
“รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเราทุกคันก็สามารถชาร์จไฟบ้านได้อยู่แล้ว และการชาร์จไฟฟ้าแต่ละครั้ง 2-4 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางมากกว่า 150 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งจะเป็นรถที่เหมาะสำหรับการใช้เพื่อการเดินทางในเมืองเป็นหลัก เช่น การเดินทางจากบ้านไปที่ทำงาน ระยะทาง 30-40 กิโลเมตร จะช่วยให้ประหยัดได้ จึงทำให้เราเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ขับขี่ชาวไทยเป็นอย่างดี” นาย จั่ว จง เซิน กล่าวแสดงความมั่นใจ
สำหรับแผนการทำตลาดนอกจากจะผ่านสื่อสารมวลชนต่างๆ แล้ว บริษัทจะมุ่งเน้นการทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศเช่นเดิม โดยจะสนับสนุนทั้งในเรื่องการจัดจำหน่ายและบริการหลังการขาย เช่นการสำรองอะไหล่ เพือให้สามารถบริการผู้ขับขี่ได้อย่างรวดเร็วที่สุด และจะเสริมการแนะนำผลิตภัณฑ์ด้วยการให้ทดลองขับขี่ฟรี เพื่อให้ผู้ขับขี่ชาวไทยได้เห็นความประหยัดที่แตกต่างจากน้ำมันโดยสิ้นเชิง เพราะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะจ่ายค่าเชื้อเพลิงเพียงร้อยละ 50 ของการใช้น้ำมัน โดย 1 กิโลเมตรจะเสียค่าไฟฟ้า 1 บาท ไม่เกิน 3 บาท แล้วแต่ลักษณะของการขับขี่

นอกจากนี้ โรงงาน บริษัท จงเชิน แมชชีนเนอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยังถูกกำหนดให้เป็นฐานการผลิตสำคัญสำหรับเจาะตลาดในกลุ่มอาเซียนในอีก 3 ปีข้างหน้าซึ่งเป็นปีที่จะมีการเคลื่อนย้ายสินค้า บริการ การลุงทุน เงินทุน และ แรงงานฝีมืออย่างเสรีตามกรอบประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งหมายถึงโรงงานในประเทศไทยจะเป็นฐานการผลิตสำคัญในการผลิตรถจักรยานยนต์และยานพาหนะไฟฟ้าทุกรูปแบบที่จะถูกส่งไปจำหน่ายทั่วภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม