Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AEC ปลุกกระแสธุรกิจการศึกษานานาชาติในไทย  (อ่าน 207 ครั้ง)
Guest
TIEE
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

AEC ปลุกกระแสธุรกิจการศึกษานานาชาติในไทย
จีนครองแชมป์เรียนไทยสูงสุด

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เผยภาคธุรกิจไทยและต่างชาติรวมถึงภาคการศึกษาและประชาชนตื่นตัวเตรียมความพร้อมรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ยกขบวนเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาและชมงานการศึกษานานาชาติของไทย ครั้งที่ 9 (The 9th Thailand International Education Expo
: TIEE) คับคั่ง ประเทศจีนยังคงครองแชมป์จำนวนผู้เข้าชมงานสูงสุดรองจากไทย

อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค กล่าวว่า “งานการศึกษานานาชาติของไทย หรือ TIEE ครั้งที่ 9 ประสบผลสำเร็จอย่างน่าพอใจ ทั้งในด้านความร่วมมือของสถาบันการศึกษาและผู้ประกอบการธุรกิจบริการการศึกษาทั้งในและจากต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นมากถึง 169 ราย จำนวน 239 คูหา เพิ่มขึ้นจากครั้งที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานจำนวน 133 ราย รวม 204 คูหา และเป็น
ครั้งแรกที่มีหน่วยงานจากต่างประเทศเข้าร่วมงานมากถึง 33 คูหา จาก 15 ประเทศ เช่น ประเทศมาเลเซีย จีน ออสเตรเลีย แคนาดา สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รัสเซีย ญี่ปุ่น เป็นต้น ในขณะที่มีผู้เข้าชมงานเกือบ 10,000 รายจากเกือบ 30 ประเทศ โดยประเทศที่มีผู้เข้าชมงานสูงสุด 10 อันดับแรก (รองจากประเทศไทย) ได้แก่ ประเทศจีน สิงคโปร์ เวียดนาม อินเดีย กัมพูชา สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อังกฤษ และลาว ตามลำดับ

งาน TIEE ในครั้งนี้ นอกจากจะมีการจัดคูหาแสดงนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวเนื่อง ยังมีการจัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการโดยผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆ รวมถึงกิจกรรมสาระและบันเทิง อาทิ เวิร์คช็อป นิทรรศการ การจัดแสดงนวัตกรรมและผลงานนักเรียน นักศึกษา รวมทั้งกิจกรรมพัฒนาศักยภาพ เกมและกิจกรรมบนเวทีเพื่อลุ้นรับทุนการศึกษาและรางวัลมากมายตลอดงาน

ทั้งนี้ จากผลสำรวจความคิดเห็นของผู้ร่วมงานและผู้เข้าชมงาน โดยส่วนใหญ่มีความพึงพอใจ
โดยผู้เข้าร่วมงานให้ความคิดเห็นว่า การร่วมจัดแสดงในงาน TIEE ถือเป็นโอกาสอันดีในการนำเสนอหลักสูตรและรายละเอียดสถาบันต่อกลุ่มเป้าหมายตัวจริง รวมถึงสร้างเครือข่ายความร่วมมือในระดับนานาชาติระหว่างสถาบัน ในขณะที่ผู้เข้าชมงานเห็นว่าการเข้าร่วมงานการศึกษานานาชาติในครั้งนี้ ทำให้ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกหลักสูตรและสถาบันในการศึกษาต่อ รวมถึงพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนต่อไป

โดยคุณรัชพล พันธุ์ภักดี จากบริษัทการเดินเรือกรุงเทพ เปิดเผยว่า “โรงเรียนการเดินเรือกรุงเทพ
เป็นสถาบันเดียวในไทยที่เปิดหลักสูตรการเดินเรือสองภาษา และมีเครือข่ายกับ Wallem Group ซึ่งเป็นบริษัทเดินเรือที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ปัจจุบัน หลักสูตรพาณิชย์นาวี เป็นหลักสูตรที่กำลังมาแรงและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเนื่องจากผลตอบแทนดี ทำให้ทางสถาบันมีนักศึกษาจากต่างประเทศ เช่น อินเดีย ให้ความสนใจมาเรียนเป็นจำนวนมาก”

“ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ทางสถาบันเข้าร่วมจัดแสดงในงาน TIEE เพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนและหลักสูตร
ที่สถาบันเปิดสอนเพราะคิดว่าคนไทยเองอาจยังรู้จักน้อย โดยส่วนตัวคิดว่าการจัดงานการศึกษาประเภทนี้
เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งต่อผู้ที่หาที่เรียน และยังไม่แน่ใจว่าจะเรียนต่อสาขาใด ให้ได้ค้นหาข้อมูล เรียกว่ามางาน TIEE ที่เดียว ได้ข้อมูลครบถ้วน ในส่วนของสถาบันเอง เรียกว่าประสบความสำเร็จ เพราะได้พบกับกลุ่มเป้าหมายที่สนใจด้านการศึกษาตัวจริง และจะเข้าร่วมงานในปีต่อไปแน่นอน” คุณรัชพล กล่าวทิ้งท้าย

ด้านคุณวัชรลักษณ์ สุวรรณศรี หนึ่งในผู้ปกครองที่เข้าชมงาน TIEE เพื่อหาที่เรียนให้บุตร กล่าวว่า
“ถ้าเป็นไปได้อยากให้จัดงาน TIEE ปีละ 2 ครั้ง เพราะเป็นงานที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ปกครอง ในการหาข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อให้บุตรหลาน การมาชมงานในครั้งนี้ ทำให้เราทราบว่าไม่มีจำเป็นในการส่งบุตรหลานไปเรียนไกลถึงต่างประเทศ เพราะโรงเรียนในไทยของเราก็มีมาตรฐาน และค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยประเทศชาติให้เงินตราหมุนเวียนในประเทศ ก็อยากเชิญชวนผู้ปกครองท่านอื่นๆ ให้มาชมงานในปีต่อไปค่ะ”


* * * * * * * * * *

เผยแพร่ในนาม “กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์” โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์ /คุณพรไพริณ สุริยา โทร. 0 2254 6895-7/ 08 4147 7575 โทรสาร 0 2650 7738

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้