หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อ้วนแล้ว! มาดูพุงนายกฯ ยิ่งลักษณ์  (อ่าน 113307 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


อดีตนายกรัฐมนตรีของเราหลายท่านมีความอ้วนท้วนสมบูรณ์ อีกทั้งมีสิ่งที่เรียกกันอย่างไม่เป็นทางการว่า "พุง" อย่างเปิดเผย

สุภาพบุรุษผู้มีอำนาจและมีพุงด้วยนั้นมักจะเดินยืดพุง และแอ่นพุงได้อย่างภาคภูมิใจ ถ่ายรูปออกสื่อได้โดยมิต้องตกเป็นเป้าครหาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ฉันพยายามทบทวนความทรงจำว่า มีการเม้าธ์มอยเรื่องขนาดของพุงของอดีตนักการเมืองหรือนายกรัฐมนตรีชายคนใดบ้างในประวัติศาสตร์สื่อสารมวลชนไทยและการเมืองไทยสมัยใหม่ เท่าที่จำความได้ ดูเหมือนจะไม่มี

แต่พื้นที่ในสื่อและโดยเฉพาะอย่าง social media ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์หรือเฟซบุ๊กในสังคมไทยนับตั้งแต่เรามีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิง ความสนใจของมวลชนและสื่อมวลชนดูเหมือนจะไม่อยากออกห่างจาก "ร่างกาย" ของนายกรัฐมนตรีของเราเลยแม้แต่น้อย

(โปรดทบทวนว่าเป็นปัญหาของนายกรัฐมนตรีหรือเป็นปัญหาของเรากันแน่ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมวลชนและสื่อมวลชน)

ฝ่ายที่ไม่ชอบนายกรัฐมนตรี ดูเหมือนจะเฝ้าภาวนาอยากให้นายกรัฐมนตรีของเราสวยน้อยกว่านี้สักนิด จะได้มีประเด็นให้กระแหนะกระแหนได้ง่ายหน่อย

แต่เมื่อนายกรัฐมนตรีของเราได้สวยไปเสียแล้ว แม้จะอยากสวยน้อยกว่านี้-เผื่อจะทำให้ฝ่ายที่ไม่ชอบนายกฯ สบายใจขึ้นบ้าง-ก็เป็นเรื่องที่เกินความสามารถจะทำได้

หนทางเดียวที่ฝ่ายต่อต้านนายกฯ จะหยิบยกมาโจมตี ดิสเครดิตได้คือโจมตีว่าเป็นตุ๊กตาบาร์บี้บ้าง ดีแต่สวยบ้าง สวยแต่ไม่เหมาะสมบ้าง (กรณีใส่ชุดฮันบก)

ส่วนฝ่ายที่เอาใจช่วยนายกฯ เต็มที่ (ฉันเป็นหนึ่งในนั้น) ก็ต้องมานัวเนียในประเด็นเกี่ยวกับร่างกายของนายกฯ ไปกับเขาด้วย เพราะต้องคอยตอบโต้อีกฝ่ายหนึ่งด้วยการยืนยันว่า "มีนายกฯ สวยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง"

เถียงกันในเรื่องนี้เกือบจะครึ่งปี จนเราแทบจะไม่ได้สังเกตว่าพื้นที่ในหน้าสื่อมวลชนให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆ น้อยเกินไปหรือเปล่า?

เช่น เรื่องที่คนไทยน่าจะต้องลุ้นระลึกกันให้มากคือ เราจะได้มีรถไฟความเร็วสูงตามที่พรรคเพื่อไทยหาเสียงไว้จริงหรือเปล่า, ตำแหน่งแห่งหนของประเทศไทยในอาเซียนจะเป็นอย่างไร?,

ท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองที่คลี่คลายไปในทิศทางที่เป็นประชาธิปไตยมากขึ้นของประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศไทยของเราจะไปชิงตำแหน่งประเทศที่ล้าหลังในภูมิภาคมาจากประเทศอื่นๆ ที่เคยครองตำแหน่งนี้หรือเปล่า?,

ประเทศกัมพูชายกเลิกโทษประหารชีวิตแล้ว (ด้วยปัจจัยของการเมืองภายใน) ประเทศไทยมีดีเบตเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร?

เรื่องแบบนี้น่าสนใจกว่าเรื่องพุงนายกฯ หรือเปล่า?


มิพักต้องถามว่าไม่เห็นมีใครเคยตั้งคำถามกับพุงของอดีตนายกฯ สมัคร สุนทรเวช เลยนี่นา

ในบรรดาผู้ที่วันๆ นั่งดูว่าวันนี้นายกฯ ใช้รองพื้นอะไร? ใส่ชุดอะไรให้โจมตี มีพุงยื่นหรือไม่มี หากท่านเอาตัวเองออกมาจากภาวะลุ่มหลง "ร่างกาย" ของนายกฯ แล้ว ท่านจะพบว่ามีอีกหลายประเด็นปัญหาในเมืองไทยตอนนี้ที่เราสามารถตั้งคำถามกับรัฐบาลและการทำงานของนายกรัฐมนตรีได้

เขียนไปเขียนมาฉันชักเครียด ว่าในกลไกของหลักการคานอำนาจ ถ่วงดุลอำนาจของรัฐบาลในระบอบประชาธิปไตยนั้นฝ่ายค้านทั้งฝ่ายค้านในรัฐสภาและฝ่ายประชาชนที่ไม่ได้เลือกพรรครัฐบาล-ในระหว่างที่พรรคตรงกันข้ามของกำลังเป็นรัฐบาลนั้น-เขามีหน้าที่ในการตรวจสอบ เปิดโปง ความไม่ชอบมาพากลในการทำงานของรัฐบาล มีหน้าที่จะนำข้อมูลที่ดีกว่า ลึกกว่า หรือเสนอสิ่งที่ดีกว่าออกมาให้สังคมเห็นว่า เฮ้ย...ตอนนี้ รัฐบาลทำงานไม่ดี ไม่เป็นอย่างไรบ้าง เพื่อโน้มน้าวให้ประชาชนรู้สึกว่า เออ...เลือกตั้งคราวหน้าเราลองเลือกอีกพรรคหนึ่งดีกว่าไหม?

มิใช่วันๆ มานั่งฟูมฟายเรื่อง เสื้อ ผ้า หน้า ผม ของนายกฯ นั่งตอดเล็กตอดน้อย ใส่ร้ายเรื่องส่วนตัวอันปราศจากหลักฐานที่น่าเชื่อถือมารองรับ

หรือคร่ำครวญเรื่องสภาวะไร้ทางออกของการเป็นเสียงส่วนน้อยที่ไม่มีวันชนะการโหวตในสภา ซึ่งต้องย้ำให้ทราบว่า หากท่านทำการบ้านในการตรวจสอบรัฐบาลได้มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ภายใน 4 ปีนี้ท่านอาจแพ้โหวตในสภา แต่ท่าจะชนะในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

นี่คือหลักการของประชาธิปไตยระบบรัฐสภาง่ายๆ

ไม่มีฝ่ายค้านที่ไหนในโลกนี้มาโวยวาย ประท้วงในการประชุมสภาครั้งแล้วครั้งเล่า กระทืบเท้าเต้นเร่าว่า "พวกผมเสียงน้อย โหวตก็แพ้ โหวตก็แพ้ แงงๆ ฮือๆ"

เพราะการทำงานของฝ่ายค้านคือการทำงานเพื่อจะชนะใจประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไป มิใช่การชนะโหวตในสภาซักหน่อย-เนอะ

ทั้งเรื่องชุดฮันบก หรือการโจมตีนายกฯ ว่าบาร์บี้ การส่องพุงนายกฯ ทำให้ฉันตระหนกว่าแท้จริงแล้วปัญหาของการเมืองไทยไม่ได้อยู่ที่เรามีรัฐบาลที่ทำงานไม่ได้ดั่งใจ แต่เป็นเพราะเราไม่เคยมี "ฝ่ายค้าน" ที่แท้จริง ตลอดระยะเวลาของการมีประชาธิปไตยในเมืองไทย

ในยุคที่ฝ่ายค้านไม่ได้ "ลุ่มหลง" อยู่กับเพศสถานะและร่างกายของ "นายกรัฐมนตรี" (อือม...จินตนาการถึงการลุ่มหลงร่างกายของอดีตนายกฯ ที่ไม่ใช่คุณยิ่งลักษณ์ดูแล้ว จินตนาการไม่ออกจริงๆ แฮะ) ดูเหมือนว่าฝ่ายค้านของเราทำงานอยู่เรื่องเดียวเท่านั้นคือ ค้าน ตรวจสอบ โจมตีเรื่องคอร์รัปชั่น

แต่เราไม่เคยมีฝ่ายค้านที่ประกาศว่าตนเองมีจุดยืนทางการเมือง และอุดมการณ์ทางการเมือง สังคม วัฒนธรรม มีภาพสังคมไทยในอุดมคติที่แตกต่างไปจาก "พรรครัฐบาล"

เราไม่เคยมีฝ่ายค้านที่มีอุดมการณ์ "ตรงกันข้าม" กับฝ่ายรัฐบาลเลย เว้นแต่ในช่วงสั้นๆ หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 ที่มีพรรคการเมืองซึ่งยึดอุดมการณ์เสรีประชาธิปไตย, อนุรักษ์นิยม และ สังคมนิยม ค่อนข้างชัดเจน

เมื่อเราไม่เคยมีฝ่ายค้านที่แท้จริง จึงไม่ต้องแปลกใจที่เราจะรู้สึกว่า "เอ๊ะ ทำไมถึงลอกนโยบายกันมาหาเสียง" หรือ "เอ๊ะ ใครลอกการบ้านใครกันแน่" จากนั้นเวทีดีเบตการเมืองไทยก็จะจำลองสภาพเด็ก ป.5 ทะเลาะกันออกมาให้เราเห็นในสื่อ ชั้นคิดเรื่องนี้ก่อนนาย", "ไม่จริง นายนั่นแหละ ลอกการบ้านชั้น"

จบข่าว (มีต่อ)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อเราไม่มีฝ่ายค้านที่แท้จริง จึงไม่ต้องแปลกใจที่นโยบายต่อเรื่อง พลังงาน, สิทธิชุมชน, สิทธิของชนกลุ่มน้อย, นโยบายเรื่องความมั่นคง, แรงงานต่างด้าว, ทรัพยากร, การจัดการพื้นที่สาธารณะ, นโยบายเกี่ยวกับการศึกษา, ศิลปะ ฯลฯ-ไม่ว่าพรรคการเมืองไหนขึ้นมาเป็นรัฐบาลก็มีทัศนคติที่ไม่แตกต่างกันต่อประเด็นเหล่านี้

จะพรรคการเมืองไหนขึ้นมาเป็นรัฐบาล เราก็ผลักดันเรื่อง พ.ร.บ.ป่าชุมชนไม่สำเร็จ

จะพรรคการเมืองไหนมาเป็นรัฐบาล เราก็ผลักดันเรื่องการเปลี่ยนทัศนคติต่อประเด็นเรื่องความมั่นคงของชาติไม่สำเร็จ

จะพรรคการเมืองไหนขึ้นมาเป็นรัฐบาล นโยบายของกระทรวงวัฒนธรรมก็ไม่เคยแตกต่างกัน

เมื่อเราไม่มีฝ่ายค้านที่เกิดจากการการมีสังคมในอุดมคติที่แตกต่างไปจากฝ่ายรัฐบาล เราจึงไม่เคยเห็นพรรคการเมืองไหนของไทยพูดเรื่อง เครื่องแบบนักเรียน นักศึกษา ทรงผมของเด็กนักเรียน เสรีภาพในทุกมิติอันครอบคลุมทุกย่างก้าวในชีวิตประจำวัน

ไม่เคยเห็นพรรคการเมืองไทยพูดเรื่องการเกณฑ์ทหารว่าจะยังมีอยู่หรือปล่อยให้เป็นระบบการรับสมัครอย่างสมบูรณ์แบบ

แน่นอนว่าไม่มีพรรคการเมืองใดที่พูดเรื่องสิทธิที่จะจดทะเบียนรับรองสถานะชีวิตคู่ของคนข้ามเพศ

เรายังไม่เคยมีฝ่ายค้านที่ชี้ให้เห็นว่าหลักสูตรการศึกษา และแบบเรียนที่ใช้กันอยู่ในประเทศไทยตอนนี้มันมีปัญหาอะไรบ้าง

เรายังไม่มีฝ่ายค้านที่เสนอจินตนาการใหม่เกี่ยวกับการรู้จักประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ฯลฯ-อันล้วนแต่เป็นประเด็นที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางสังคมทั้งเปลี่ยนแปลงจินตนาการเกี่ยวกับสังคมมากกว่าเรื่องการเฝ้าระวังเรื่องคอร์รัปชั่น

ไม่ได้แปลว่าเรื่องคอร์รัปชั่นไม่สำคัญ แต่มันไม่ใช่งานหนึ่งเดียวของฝ่ายค้าน (ถึงกระนั้นก็ยังไม่ค่อยทำ)

หน้าที่ของฝ่ายค้าน ไม่ใช่การแข่งวิ่งเปี้ยวกับรัฐบาล มีระเบิดที่ไหน ถ้าฝ่ายค้านถึงก่อน ฝ่ายค้านชนะ มีน้ำท่วม แผ่นดินไหวที่ไหน ถ้าฝ่ายค้านไปถึงก่อน เอาของไปแจกก่อนแล้วฝ่ายค้านชนะ นายกฯ จะไปเยือนประเทศไหน ฝ่ายค้านต้องรีบตัดหน้าไปเยือนก่อน

หน้าที่ของฝ่ายค้านสำคัญกว่านั้น นั่นคือการมอบ "ภาพสังคมในอุดมคติ" ชุดอื่นๆ ที่แตกต่างไปจากสิ่งที่สังคมกระแสหลักหรือพรรครัฐบาลมอบให้

60 ปีมานี้เรายังไม่เคยมีฝ่ายค้าน

ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1333859910&grpid=01&catid=&subcatid=

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
POPOPOPOPO
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอผอมสวย แต่งตัวเริด ก็บอก ไม่เหมาะเป็น นายก

พอมีพุง แต่งตัวมีอายุ ก็บอก นี้หรือนายกเมืองไทย


ยิ่งกว่านั้น มีพี่ๆสลิ่มเห็นพุง ถึงกับบอกว่าท้อง เสียแล้ว กับใคร?.....


สุดยอดจริงๆครับพี่สลิ่ม ผมเห็นพี่หายใจเข้าออก ก็นึกถึงแต่ แม้ว ปู แม้ว ปู

วันๆไม่ทำอะไร นึกแต่สองคนนี้ อายคุณพวกเสื้อแดงบ้าง มันยังไม่หายใจเข้าออกเป็น แม้ว ปู เลย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นใจครับ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พี่สลิ่ม วันๆ คงหมกมุ่นอยู่กับเรื่องพวกนี้อ่ะครับ วันๆ ไม่ต้องทำงานทำการกันละ เห้อ เหนื่อยใจที่ประเทศไทยเป็นแบบนี้ อายพม่ามั่ง เพราะประเทศไทยมีคนอย่างพวกพี่ๆไงครับ ถึงไม่เจริญซักที
พม่าปรองดองกันแล้วไทยกำลังไปศึกษาจากพม่าอยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หยุด !! ทำร้ายประเทศไทย หยุด สร้างกระแสเถอะครับ อายเด็ก ที่เข้ามาอ่าน ตัวคุณเองก็แก่มากแล้ว อย่าสร้างกระแสให้เด็กผู้บริสุทธิ์ ต้องมีความคิดเก่าๆหัวโบราณอย่างคุณเลยครับ ขอร้องนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดักดาน
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หุหุ เป็นรัฐบาล มีแต่งานกินเลี้ยง จะไม่อ้วงได้ไง ดินเน่อร์กันทุกวัน วัยนี้ก็เยอะแล้วด้วย.. q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝ่ายแค้นตัดต่อภาพได้ไม่เหมือนเลยนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ยังสวยอยู่ดีครับ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พุง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พุงไม่ใช่สิ่งสำคัญ ใครๆก็มีพุงเป็นเรื่องปกติ แต่ขอให้มีสมองบ้างเวลาพูดอะไรจะได้ไม่โดนคนอื่นหัวเราะเยาะ ขายหน้าไม่ใช่ตัวเองคนเดียว ยังมีคนในชาติเดียวกันต้องขายหน้าไปด้วยนะซิ มันทุเรศจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นโยบายเพ้อฝัน
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แพงทั้งแผ่นดิน q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พูดถึงแต่ฝ่ายค้านในอดุมคติ น่าจะเสนอแง่มุมของฝ่ายรัฐบาลในอดุมคติจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านกระทู้นี้มากกว่า คนที่สนใจและวิจารณ์นายกหญิงจะเป็นประชาชนซะมากกว่าไม่ใช่ฝ่ายค้าน ที่มาพูดจากในสภาหรอก ตราบใดที่ประชาชนวิจารณ์รัฐบาลโดยเน้นไปที่นายกหญิงแล้วล่ะก็ คุณไม่ต้องคิดถึงว่าฝ่ายค้านจะชนะการเลือกตั้งจากแนวคิดที่เจ้าของกระทู้วิเคราะห์หรอก เพราะก็เห็นอยู่ว่าวิธีคิดของคนไทยคิดอย่างไร ต้องการอะไรถึงได้รัฐบาลชุดนี้มา ถึงเสนอแนวคิดที่ยังยืน แต่ประชาชนยังไม่เห็นผลในปัจจุบันก็ไม่สามารถชนะการเลือกตั้งได้เหรอ เพราะคนไทยที่คิดถึงความยั่งยืน ความดีงามของสังคมมีน้อยไง ประเทศไทยถึงได้รัฐบาลชุดนี้มาบริหารประเทศ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เบื่อพวกสลิ่มขี้แพ้วะ q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คงมีอะไรให้กินเยอะละซิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แปลก
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปกติไม่เห็นมีอะไร คนอายุปูนนั้นแล้ว อ้วนบ้างธรรมดาใครมันจะไปสวยตลอดชีวิต ถ้าจะโจมตี เล่นพวกเรือ่งการทำงานดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ภูเขียว
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเองก็ไม่ชอบ ยิ่งลักษณ์ หรอกนะครับแต่ผมว่า เจ้าของกระทู้ตั้งกระทู้มาได้ ปัญญาอ่อนมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีคนแบบนี้ เมื่อไหร่จะได้ปองดองซะทีนะ สงสารประเทศมีคนแบบเนี๊ยะ ไม่สร้างสรรค์เลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กะทู้เง่ง๊าว
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033แสดงว่าไม่เคยเหน

อดีด นายกสมัคร
[/b] q*073q*069[/size]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่างมาก..............ไร้สาระด้วย ยุแยงตะแคงรั่ว q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บ้าไปแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แค่เนี๊ยก็ปกตินี่นา จะบร้าป่าวเนี่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เค้ามีลูกแล้ว ยังจะให้ หุ่น ผอมเพรียว หรือไง ประสาท จำผิดไปซะหมด สงสัยว่างมาก ไป ช่วยภาคใต้ กู้ระเบิดดีกว่ามั่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท้องป๊ะ? q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จิตรกร
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โกงกิงเยอะไปหน่อยช่วงน้ำท่วม นะ ยิ่งลัก q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พุงที่ไหน ท้องชัดๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*033 นายกฯท้องแล้ว เฮียป๊อบแกปั๊มน้องไปค์จะมีน้องอีกคน q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mawin
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวานในงานพระราชพิธีฯ นายกนั่งหลับตอนพระเทศ ทีวีจับภาพได้แล้วรีบเปลี่ยนหนี ทำอะไรได้ไร้มารยาทมากเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คน1คน
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพราะในระบบประชาธิปไตยระบบรัฐสภาอำนาจอธิปไตยแบ้งเป็น 3 ฝ่าย 1. นิติบัญญติหรือรัฐสภา
2.ฝ่ายบริหารหรือรัฐบาล
3.ตุลาการหรือศาล
ไม่แปลกที่พรรคฝ่ายค้านจะแพ้โหวตเพราะเสียงข้างมาคือรัฐบาล และใช้ความเป็นเสียงข้างมากผลักดัน ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ คุมอำนาจในรัฐสภา
ใครขวางก็ว่าไม่ปรองดอง

ถ้านักการเมืองมีจิตสำนึก ปรชาชนได้รับข่าวสารข้อมูลที่ไม่บิดเบือน ประเทศไทยคงเจริญกว่านี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กินงบประมาณทุกอย่างก็งี้แหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้อ..เข้าใจแล้วที่พวกเชลียร์รับจ้างชมว่า นายกฯคนซื่อ อ้อ..พุงซื่อนี่เอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พองพอง
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ้าๆๆ พอกัน ทั้ง ฝ่ายนายก ก็ พูด ไม่ผ่านสมอง ส่วนฝ่ายค้าน ก็ค้าน ทุกเรื่องที่ฝ่ายรัฐบาลทำ เคยมีใคร มองที่ผลประโยชน์ ของประชาชนบ้าง อยากรู้จริงๆๆ กินเงินเดือนจากภาษี กันนะ สำนึกหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เสียดาย
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อไหร่ บ้านพี่จะเจริญซะที เห้อ เซ็ง ด่ากันไปด่ากันมา ชาตินี้ บ้านพี่เมืองพี่ พี่คงไม่รักแล้วล่ะ q*062 เสียดาย แผ่นดินไทยไม่น่ามีคนแบบพี่เกิดมาเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แดงน้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 17:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันๆคิดไรดีๆได้มั้งป่าววะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ot
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 19:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*075 ชอบชักใบให้เรือเสีย..ก็เป็นธรรมดา..ใครไม่มีพุงบ้าง
นิสัยไม่ดี..ชอบสร้างเรื่องให้คนทะเลาะกัน..บังอาจว่านายกได้ไง
มองในเรื่องการทำงานสิ...เดี๋ยวนี้ผู้หญิงก็ทำงานได้ทัดเทียมดีกว่าผู้ชายบางคนซะอีก..มองคนในมุมบวกบ้าง..แล้วจะมีความสุข..
ขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป..ผู้หญิงสู้ ๆ จาก ผู้ชื่นชอบท่านนายกยิ่งลักษณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
-0-
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 19:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เถียงกันหา? อายเด็กบ้างไหม๊ ? (จากเด็ก อายุ 16)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พูดถึงแต่ฝ่ายค้านในอดุมคติ น่าจะเสนอแง่มุมของฝ่ายรัฐบาลในอดุมคติจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านกระทู้นี้มากกว่า คนที่สนใจและวิจารณ์นายกหญิงจะเป็นประชาชนซะมากกว่าไม่ใช่ฝ่ายค้าน ที่มาพูดจากในสภาหรอก ตราบใดที่ประชาชนวิจารณ์รัฐบาลโดยเน้นไปที่นายกหญิงแล้วล่ะก็ คุณไม่ต้องคิดถึงว่าฝ่ายค้านจะชนะการเลือกตั้งจากแนวคิดที่เจ้าของกระทู้วิเคราะห์หรอก เพราะก็เห็นอยู่ว่าวิธีคิดของคนไทยคิดอย่างไร ต้องการอะไรถึงได้รัฐบาลชุดนี้มา ถึงเสนอแนวคิดที่ยังยืน แต่ประชาชนยังไม่เห็นผลในปัจจุบันก็ไม่สามารถชนะการเลือกตั้งได้เหรอ เพราะคนไทยที่คิดถึงความยั่งยืน ความดีงามของสังคมมีน้อยไง ประเทศไทยถึงได้รัฐบาลชุดนี้มาบริหารประเทศ

คนที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศ ต้องพร้อม ไม่ใช่ปล่อยปละละเลย การที่มีผู้หยิบยกเรื่องร่างกายมาพูด เพราะว่า ยังมองไม่เห็นจุดเด่น จุดแข็งของคนที่รั้งตำแหน่งนายกฯ คนนี้ต่างหาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pornkhonsi
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 22:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คอนกรีต อ่านว่า คอ- นก- รีต ( จบ ป. โท kfc )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นนท
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 22:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอไว้ชาติหน้าจะได้เปนรัฐถะบานถ้าไม่โกงเขามา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
siripitch
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวย สงบเสงี่ยม ไม่พูดมาก มีพุงนิดหน่อย จะเป็นไรไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนรากหญ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 23:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นกันชัดเจนว่าพี่น้องประชาชนชาวไทยเราน่ารัก ความคืดความรู้สึกออกมาอย่างที่เห็น เราไปกันอย่างไทยๆ ของเราแหละนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 9 เม.ย. 12, 23:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไร้ผลงาน

สร้างภาพไปวันๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อีปูโง่
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 00:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาษีประชาชนคงไปรวมตัวเป็นห่วงยางอยุ่รอบเอวแน่ๆ q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 01:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอผอมหุ่นดีก็ว่ามัวแต่สนใจรูปร่างห่วงสวยละสิ พออ้วนก็ว่ากินเยอะละสิ คือสรุปคนเป็นนายกนี่น้ำหนักห้ามขึ้นหรือลดเลยใช่ม่ะ เราคนนึงที่ไม่ได้ชอบรัฐบาลแต่ถ้าคิดจะด่าเค้าก็เอาเรื่องที่มันเป็นสาระเหอะ ด่าแบบต่อยอดได้อ่ะ ไม่ใช่แบบอะไรนิดอะไรหน่อยขอให้กูได้ด่าเหอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายดำฅนทำนา
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 06:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอวิจารณ์หน่อยนะครับหลายเรื่องที่พวกกลุ่มที่ไม่พอใจท่านนายกทั้งหลายที่ออกมาวิภาควิจารณ์ท่านนายกต่างๆนาๆนั้นบางส่วนมากออกมาวิภาควิจาณ์นั้นท่านนายกเองท่านก็มีน้ำใจมากที่ไม่ตอบโต้ถ้าตอบโต้ก็หาว่าคุกคามสื่อ อย่างวันนี้ในงานพิธีพระศพท่านนายกกำลังใช้โทรศัพท์นั้นดูจากภาพแล้ว ดูเหมือนว่าอยู่ระหว่างพักหรืกเตรียมพร้อมยังไม่ได้เดินแต่อย่างไรเพราะเมื่อวานผมเองก็ดูถ่ายทอดตลอด ถ้าเดินแล้วผู้บัญชาการทหารบกจะอยู่แถวเดียวกับท่านนายกแต่รูปที่นำออกมาเผยแพร่นั้นดูเหมือนกับยืนรอจะจัดขบวนอยู่นี่ก็อีกเรื่องผมเองมองกลางๆนะผู้ทำแบบนี้ดูเหมือนกับว่าคอยจับผิดแล้วออกมาวิจาณ์เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองทำเสียจนหน้าเบื่อผมว่าเรามาช่วยกันทำให้เมืองไทยเดินหน้าดีกว่าอย่าทำแบบนี้เลยเหมือนเด็กเล่นขายของไม่สร้างสรรเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 06:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้ายคนที่เอารูปตัดต่อมาลงสงสัยเป็นโรคจิตแน่่ๆๆๆ ไร้สาระคนแบบนี้อยู่ไปก็หนักแผ่นดิน เหมือนกับเอารูปท่านนายกที่เอาโืทรศัพท์ขึ้นมาดูในพิธีพระราชทานเพื่อหวังให้คนเข้าใจผิด ทั้งๆความจริงเวลาเดินจริงๆท่านนายกต้องเดินนำหน้าผบทบ.ทั้งหมดตามทีวีที่ถ่ายไปทั่วประเทศ แต่ก็ไม่วายยังมีคนจิตใจชั่วเลวทรามเอาพิธีสำคัญมาหลอกคนให้หลงเชื่อแบบไม่อายฟ้าดินเพียงแค่หวังผลทางการเมืองเท่านั้นเอง ICTต้องสืบว่าใครที่เอารูปมาใส่ร้ายท่านนายกเพือให้คนไทยดูหน้าชัดๆว่าเป็นใคร หน้าตาจะเหมือนคนปรกติทั่วไปหรือไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปัญญาอ่อน
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 07:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แค่นายกอ้วนก็หยิบเอามาเป็นประเด็น คือต้องการหาเรื่องให้ได้?
เค้าก็คนเหมือนกัน มีผอมอวบอ้วน จะให้หุ่นดีเหมือนนางแบบเลยมันก็ไม่ได้
อีกอย่างเค้าก็มีอายุแล้วมันก็ต้องแบบนี้กันทุกคน
ถ้าอย่างนั้นคุณก็รักษาหุ่นอย่าให้มีพุงบ้างละกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สร
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 08:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเขียนเชียนายก งั้นคนเขียนก็โง่สุดๆสิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คริ คริ
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 10 เม.ย. 12, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมดสภาพซิเลบเลยมาดาม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม