หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ถึงยุคสร้างศัตรูทั้ง 10 ทิศ จริง ๆ ประทศไทย...!!!!!!"ทำไม..?????  (อ่าน 69 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.พ. 11, 19:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อย่าลืมว่า นอกเหนือจาก "เวียดนาม" ที่ประกาศตัวชัดแจ้งว่าเป็น "พันธมิตรสำคัญ" ของ "เขมร" แล้ว ยังมี "ลาว-พม่า" ที่เรียกกันว่า เป็นกลุ่ม CLMV ที่ทั้งหมดเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิก "อาเซียน" หลังยุคสงครามเย็น และที่ผ่านมามักถูกเปรียบเปรยว่า "ลูกเมียน้อย-มุ้งเมียน้อย" เพราะมาตรฐานของระบบทุนนิยมจะถือว่า มีการพัฒนาน้อยกว่า

ขณะที่สมาชิกอาเซียนยุคแรกๆ ที่รวมตัวก่อตั้งในยุคสงครามเย็นนั้น มี "อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ฟิลิปปินส์-สิงค์โปร์-ไทย-บรูไน"...เมื่อไล่เรียงทีละประเทศแล้ว ต้องพบว่า "อาการ" ของ "พี่ไทย" น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง...ด้วยนโยบายการทูตในยุค "เสนาบดีกร่างสไตล์กุ๊ย" ที่ปะ-ฉะ-ดะ...กับ "เพื่อนบ้าน" ไปทั่ว

อย่าง "มาเลเซีย" นั้น...ก็ยังมีปัญหาเรื่องปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงปัญหาเรื่องการถือครอง 2 สัญชาติ...ที่ยังไม่เรียบร้อยดี

ส่วน "สิงค์โปร์" นั้น...ไม่ต้องพูดถึง เราเพิ่งมีปัญหากันสดๆ ร้อนๆ ในกรณีค่าปรับ 7.3 หมื่นล้านในกรณี "เทมาเสก" ที่เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ "เอไอเอส"...และกลายมาเป็นปัญหาเลยเถิด ที่ "สิงค์โปร์" สั่งสอน ด้วยการถล่มตลาดหุ้นไทยให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งถือว่า สร้างความวิตกในแวดวงตลาดหุ้นเป็นอย่างดี เรื่องแบบนี้ หากใครเจอ "พี่ใหญ่-อ.ย." ลองถามไถ่แล้วจะรู้เบื้องหน้าเบื้องลึก...ว่า "อะไรเป็นอะไร"

ขณะที่ "บรูไน" เพิ่งล่าสุด สดๆ ร้อนๆ ที่ "พญาไม้-ขาใหญ่วงการสื่อ" ที่เป็น 1 ใน 18 อรหันต์ยุคอดีต นำทีมพาไปสัมภาษณ์ "นักโทษเหลี่ยมจัด" ถึงถิ่น แถมยังมีการระบุชัดว่า "นักโทษเหลี่ยมจัด" ได้รับคำเชิญจาก "ราชวงศ์บรูไน" โดยได้จัดที่พักให้เป็นอย่างดี...จึงไม่ต้องบอกต่ออะไรกันมาก...ว่า "บรูไน" ถือหางใคร???

ด้าน "อินโดนีเซีย" นั้น...แม้จะไม่ขัดแย้งกับไทยโดยตรงนัก แต่การเป็น "ประธานอาเซียน" ในเวลานี้ ก็พยายามทำตัวเป็น "พี่ใหญ่" (ไม่ใช่พี่เลี้ยง) เพื่อโชว์ให้เห็นถึง "กึ๋น" ว่า...ผู้นำของเค้า-เหนือชั้นกว่าเราเพียงใด ทั้งๆ ที่โดยศักยภาพของไทยแล้ว หากไม่มีปัญหาขัดแย้งกันเองภายใน คงโดดเด่นอย่างยิ่งในภูมิภาคนี้

จะมีก็แต่ "ฟิลิปปินส์" เท่านั้น...ที่ไม่ได้แสดงตัวเป็นศัตรูกับไทย แต่ปัญหาภายในประเทศของเค้าก็แทบจะแย่ ดังนั้นการประคองตัวให้อยู่ใน "สังคมอาเซียน" จึงเป็นเรื่องที่น่าจะดีที่สุด

เมื่อไร่เลียง กันมาให้เห็นแบบนี้ บอกตามตรงว่า "เสียวจริงๆ" เพราะ "พี่ไทย" แทบจะหา "พันธมิตรแบบเปิดเผยตัวชัดๆ" ไม่มีเอาเสียแล้ว จึงเป็นเรื่องน่าห่วงมาก เมื่อปัญหาขัดแย้งไทย-เขมร เมื่อนำไปสู่โต๊ะเจรจาแล้ว ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร???

อ่านต่อได้ที่ http://thaiinsider.info/news2011/gossip/11392-2011-02-19-01-30-52
(ปล.รัฐบาลที่มาอย่างไม่ถูกต้องนายกฯและรัฐมนตรีที่ไม่พร้อมในการทำงาน ทุกอย่างจึงได้ออกมาเช่นที่เห็น เวรกรรมจริง ๆ นะประเทศไทย....) q*020q*020q*020q*009q*009q*009q*011q*011q*011q*022q*022q*022q*00q*00q*00q*013q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
คนไทยรักชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ก.พ. 11, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เจ้าของกระทู้เป็นคนไทยรึป่าวคะหรือเป็นแรงงานต่างด้าวถ้าเป็นคนไทยอยากแนะนำให้คิดและทำอะไรอย่างสร้างสรรค์ทีเถอะนะคะเพราะขณะนี้เมืองไทยมีพวกรกแผ่นดินอุบัติขึ้นเยอะแล้วเราต้องช่วยกันสร้างสรรค์สื่อต่างๆให้ลูกหลานได้ดูเป็นตัวอย่างไม่ใช่คอยบั่นทอนประเทศชาติตัวเองฝ่ายค้านบ้านเราก็เหลือทนจริงๆเข้าใจว่าการเมืองแข่งขันแต่ขอให้รู้กาละเทศะบ้างว่าเวลาไหนควรแข่งขันเวลาไหนควรร่วมมือนี่อะไรทำแต่ละอย่างไม่ได้สนใจเลยว่าจะเป็นการทำลายชาติบ้านเมืองลูกหลานตัวเองเรื่องที่มีปัญหากับเพื่อนบ้านก็เหมือนกันพูดโจมตีกันเองเสมือนเข้าข้างฝ่ายตรงข้ามจะมีประโยชน์อะไรถ้าพวกคุณได้มาเป็นใหญ่ในประเทศแต่ประเทศไม่มีอะไรเหลือเลยแม้แต่ศักดิ์ศรีและความเป็นไทยดิฉันรู้สึกละอายใจแทนพวกที่กระหายอำนาจจนไม่รู้ผิดชอบชั่วดีน่าสมเพชจริงๆพี่น้องชาวไทยทั้งหลายที่รักชาติไม่ได้รักแต่ตัวเองก่อนทำการใดพึงสังวรณ์ไว้ด้วยเถิดว่าคิดให้ดีว่าสิ่งที่จะทำมันถูกต้องหรือไม่ก่อประโยชน์จริงหรือไม่เรายังมีลูกหลานที่ต้องเติบใหญ่ต่อไปในวันข้างหน้าอย่าทำอะไรที่จะทำให้ท่านต้องเสียใจแบบแก้ไขไม่ได้เลยเวลานี้ประเทศชาติต้องการความร่วมมือร่วมใจในการแก้ปัญหาของชาติไม่ใช่ของเราไม่มีชาติเราต้องเป็นทาสคนอื่นเค้านะจงตั้งใจทำหน้าที่พลเมืองที่ดีอย่าทำการสิ่งใดที่เป็นการบั่นทอนหรือสร้างความแตกแยกให้คนในชาติอีกเลยอย่ามาทำตัวเกะกะบนถนนหนทางเลยมันสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นหลายล้านคนเขาเบื่อที่เขาไม่ออกมาไม่ใช่เขาไม่มีตัวตนแต่เขาถือขันติและไม่อยากสร้างปัญหาให้กับบ้านเมืองเพิ่มเข้าใจผิดเข้าใจใหม่ได้นะคุณที่ออกมาเย้วๆไม่กี่หมื่นกี่พันคนถ้าเจอพลังเงียบอีกหกสิบล้านคนออกมาพวกหลักหมื่นจะไม่มีที่ยืนในสังคมนะเตือนด้วยความหวังดีคนดีๆที่ไหนจะชอบสร้างปัญหาไม่เลิกชอบอ้างตัว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 ก.พ. 11, 05:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณคนไทยรักชาติ

แน่ใจหรือคุณรักชาติจริง....???

เชื่อว่าป็นพวกรักชาติจนน้ำลายไหลมากกว่า คงจะเห็นเพียงว่าบ้านเมืองเป็นสมบัติผลัดกันชมมากกว่า เห็นใครเขาทำดีกว่าไม่ได้ อกมันจะแตกตายล่ะซิ

พวกคุณนั้น บ้านเมืองอยู่กันดีๆ ก็ยกพวกออกมาขับไล่ไสส่งรัฐบาลในที่สุดก็มาทำบ้านเมืองเละเทะเป็นโจ๊กดังเช่นทุกวันนี้....

สาวกพรรคแมลงสาบ...แท้ๆเชียว....!!!!!!!
q*020q*020q*020q*011q*005q*005q*005q*00q*00q*00q*022q*022q*022q*023q*023q*014q*014q*014
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม