Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แม่นๆ อกหัก รักมีปัญหาแฟนมีชู้ แก้กรรมทำแท้ง คุณไสย์ เทพคุ้มครอง มีบุตรยาก!!  (อ่าน 2181 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ดูดวงด้วยญาณ Tel. 0829538665, 089-9945833, 02-4686623
อ.เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร q*060q*054
Tel. 0829538665, 089-9945833, 02-4686623


1. ดูดวงด้วยญาณ ดูลายมือ เสริมบารมีให้ทางโทรศัพท์
2.แก้ปัญหาความรัก แฟนมีกิ๊ก แก้ปัญหามีบุตรยาก แท้งบุตร
3.แก้โดนคุณไสย์ ป้องกันอุบัติเหตุ
4.เสริมบารมี ด้านการศึกษา การงาน การเดินทางต่างประเทศ
5.บอกเทพที่คุ้มครองประจำตัวท่านว่าเป็นองค์ใด
6.แก้ปัญหาการเงินติดขัด และช่วยให้โชคลาภ

ที่อยู่ บ้านเลขที่ 54/96 ซ.วุฒากาศ 40 ถ.วุฒากาศ เขตจอมทอง กทม.10150
Tel. 089-9945833, 02-4686623

สามารถโอนเงินไปที่บัญชีออมทรัพย์
ธนาคารไทยพานิชย์ สาขาวุฒากาศ
ในนาม อาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร เลขที่บัญชี 062-2-17671-6

ค่าดูดวงและเสริมบารมี 399 บาท (เฉพาะในประเทศ)
สำหรับ นักเรียน นักศึกษา 299 บาท
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดบันทึก ของ อ.เทวฤทธฺ์ อยู่สุนทร โดยทีมงานลูกศิษย์

ได้มีสุภาพบุรุษท่านหนึ่งได้ขับรถวอลโว่รุ่นใหม่มาจอดหน้าบ้านอาจารย์ หน้าตาท่านคล้ายนักการเมืองท่านหนึ่งได้รับหนังสือประวัติอาจารย์เทวฤทธิ์ ในนั้นมีแผนที่ด้วยจึงรีบมาหาจะมาปรึกษากับอาจารย์ว่า จะมีชีวิตต่อไปเป็นเช่นไรบ้าง ได้ดูลายมือและวันเดือนปีเกิด ได้บอกว่า หากหาธุรกิจก็จะเจริญรุ่งเรือง แต่จะมีปัญหาบ้าง หากเป็นนักการเมืองก็มีโอกาสเป็น ส.ส.ได้ และจะเจริญก้าวหน้าเช่นกัน บุรุษท่านนั้นได้บอกว่า ขณะนี้เป็นนายกเทศมนตรีจังหวัดหนึ่งและได้ทำธุรกิจการท่องเที่ยวด้วยทำทั้งสองอย่าง กิจการก็ไปด้วยดีเผอิญมาเจอคลื่นสึนามิเลยประสบปัญหาอยู่ อยากจะถามอาจารย์ว่า จะผ่านเคราะห์ครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ผมได้บอกไปว่า คุณเกิดปีมะโรง ช่วง 2-3 เดือนนี้หากผ่านพ้นไปได้ชีวิตคุณก็จะดีขึ้นอย่าไปกังวลใจดวงกำลังปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ขอให้สบายใจ อาจารย์ช่วยจัดของเสริมดวงบูชาให้ด้วยจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ไว้คราวหน้าผมจะพาภรรยาและเพื่อน ๆ มาหาอาจารย์มาให้เสริมบารมีและปรึกษาอาจารย์เกี่ยวกับปัญหาที่ประสบอยู่ ขอให้คุณจงมีความสุขความเจริญก้าวหน้าในด้านการงาน ประมาณ 2 เดือนได้โทรมาบอกอาจารย์ว่า งานด้านกิจการทัวร์เข้ารูปเข้ารอยกิจการดีขึ้นมากแล้วจะหาเวลามาเยี่ยมอาจารย์อีกครั้งหนึ่งครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้มีคุณแม่ท่านหนึ่งได้พาลูกชายมาพบได้ดูลายมือ บอกว่า จะเรียนหนังสือเก่งจะสอบได้ที่ 1 ของสายชั้น ลูกชายและคุณแม่ดีใจกันทั้ง 2 คนและบอกว่าอีก 2 อาทิตย์ถึงจะประกาศผลสอบและหลังจากนั้น คุณพ่อของเพื่อน ๆ ได้โทรมาบอกว่าสอบได้ที่ 1 ของสายชั้น ม.2 รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งตรงตามที่อาจารย์ช่วยดูให้ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ วันนี้จึงได้มาพบอีกและนำพวงมาลัยมาไหว้เจ้าแม่กวนอิมและอาจารย์จี้กง รวมทั้งนำผลไม้มาให้อาจารย์ทานด้วยก็ขอให้มีความสุขกันทั้ง 2 คนครับ... เห็นลูกเขาก็เหมือนกับลูกเราว่า ลูกเราก็สอบได้ที่ 1 ของสายชั้นทั้ง 3 คน ใครเป็นพ่อก็ดีใจภูมิใจกับลูกของเราทุกคน ท่านสมาชิกและท่านผู้อ่านก็เช่นกันก็มีความรักความภูมิใจในฐานเป็นคุณพ่อและคุณแม่และเป็นแบบอย่างที่ดีของลูก ๆ ครับ...


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้มีสุภาพบุรุษมาหาอาจารย์ บอกว่า ที่ผ่านมาเสียเงินมาตลอดทั้งเข้าบ่อนเล่นการพนันและเล่นพนันบอล ปรากฏว่า เสียเงินไปล้านกว่าบาท อาจารย์ได้บอกว่า ให้ยุติการเล่นพนันได้แล้ว หากเล่นอีกจะมีแต่ปัญหาอีกมีเท่าไหร่ก็จะหมดให้เหลือไว้ใช้จ่ายและห้ามเล่นการพนันอีกเป็นอันขาด มันผิดศีลด้วย มันเป็นสิ่งไม่ดี คุณเกิดปีกระต่ายด้วยดวงปีนี้จะมีแต่ปัญหาตามมาทั้งปีให้ระมัดระวังให้ดีด้วย ปีนี้ให้งดทั้งหมดในสิ่งไม่ดีให้ทำบุญใส่บาตรให้มาก ๆ ความดีก็จะมาบังเกิดที่ตัวคุณ เป็นเกราะคุ้มกันวิบากกรรมก็จะไม่เข้ามาได้ เรื่องกลุ้มใจก็จะไม่เกิดขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 21/4/48 เวลา 03.00 น. ข้าพเจ้านิมิตไปเมื่ออดีตชาติ เกิดก่อน 2500 ปี สาย “จักรวินทวงศ์” อยู่ในสมัยพระพุทธเจ้ากำลังเผยแพร่พระธรรมสู่ทวีปเอเชียอาคเนย์และเผยแพร่ไปอย่างรวดเร็ว เพราะสมัยนั้นจะมีการรบราฆ่าฟันกัน คือ การทำสงครามแย่งเมืองเป็นส่วนใหญ่จะหาความมีสันติภาพนั้นยากเย็นแสนเข็น เมื่อศาสนาพุทธเผยแพร่เข้ามายังเมืองต่าง ๆ และเป็นคำสอนของพระพุทธองค์เป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครหรือศาสดาคนใดให้คำสั่งสอนพระธรรมที่ลึกซึ่งกินใจกับท่านเจ้าเมืองต่าง ๆ ได้ ก็เลยเปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธเป็นจำนวนมากเพราะท่านสอนให้เดินทางสายกลาง ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต เพราะเป็นบาป ให้ประชาชนนับถือศีล 5 ข้อและศีล 8 ข้อให้ทำบุญใส่บาตร สร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง นั่งสมาธิสวดมนต์ให้จิตใจผ่องแผ้ว “มัชฌิมา ปฏิปทา” นั้นแปลว่า “การเดินทางสายกลาง” แล้วท่านสามารถที่จะไปสู่นิพพานได้ไม่มีการยกเว้นสามารถไปเข้าเฝ้าพระพุทธองค์ได้หมดทุกคน เจ้าเมืองต่าง ๆ จึงยุติสงครามมุ่งส่งเสริมพุทธศาสนา โดยได้สร้างวัดวาอารามต่าง ๆ ขึ้นและเชิญพระพุทธเจ้ามาปฐมเทศนาแก่เจ้าเมืองต่าง ๆ และประชาชนให้เกิดสันติสุขและความร่มเย็นของสัตว์โลกทั้งหลายให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข ประกอบอาชีพต่าง ๆ อย่างสุจริตไม่เบียดเบียนกัน ขณะนั้นพระธรรมคำสอนของพระองค์เป็นสิ่งแปลกใหม่ที่มนุษย์สามารถรับรู้และทำให้มีสติ มีศีล สมาธิและปัญญาเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วก็สามารถบรรลุธรรมได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ธรรมะจึงได้ขยายจากวัดหนึ่งไปอีกวัดหนึ่งจากประเทศอินเดียก็เข้าจีน ศรีลังกามาแถบอินโดจีนเกือบทั้งหมด มีการสร้างวัดวาอารามต่าง ๆ มากมายเพื่อเผยแพร่คำสอนของพระพุทธเจ้าแก่ประชาชนวัตรกรรมทางวัตถุลงทุนลงแรงมากมายมหาศาลเป็นร้อยเป็นพันล้าน เหมือนกับท่านพุทธทาสสอนธรรมะอยู่ในสวนไผ่หรือวัดสวนแก้วของท่านพระอาจารย์พะยอมก็สอนในสวนที่มีอากาศร่มเย็น อาจารย์ไม่ได้ไปวัดสวนแก้วมาร่วม 15 ปีไม่ทราบจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ จะต้องทำวัดให้เป็นวังหรือเป็นสวนสนุก วัดคือ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์เป็นที่อยู่ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ไม่ต้องมีพระประธานองค์ใหญ่เป็นพระทองคำหรือพระเงิน ฉะนั้น พระประธานจะไม่ปลอดภัย เพราะคนที่มีจิตใจไม่ดีจะขโมยไปได้ ส่วนผู้ดูแลพระก็จะไม่ปลอดภัยต้องระวังตัวเอง ด้วยว่า จะถูกคนขโมยทุบศีรษะเมื่อใด ต่างฝ่ายต่างก็เป็นกังวลจึงไม่เหมาะสมกับการไปวัด วัดไม่จำเป็นต้องมีค่ามากมายมหาศาล มันคือสิ่งสมมติ วัดจะต้องเป็นที่เผยแพร่ธรรมะแก่ประชาชนทุก ๆ ระดับ วัดจะต้องเป็นธรรมชาติให้มากที่สุดไม่ต้องไปปรุงแต่งสร้างสรรค์มูลค่ามากมาย หากมีของสำคัญ เช่น พระทองคำ พระเงิน หรือของโบราณ ควรจะให้พิพิธภัณฑสถานเป็นผู้เก็บรักษาอย่างดี ไม่ใช่เป็นหน้าที่ของวัดเป็นผู้เก็บ วัดไม่จำเป็นต้องสร้างวัตถุมีค่ามากมายมหาศาล มีพระปูนพระไม้แกะสลัก ก็ถือว่า เป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าได้แล้ว ขอให้แสงสว่างจงเกิดในใจกับท่านทุกคนด้วยเทอญ ...

รูปหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้พบสมาชิกท่านหนึ่งอาจารย์เคยกล่าวในหนังสือภาคที่ 5 เล่มที่ 6 บอกว่า เมื่อหลายปีก่อนได้ขับรถไปกับลูกสาวแล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน ลูกสาวได้เสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บสาหัสเมื่อรักษาหายดีแล้วได้มีโอกาสมาพบอาจารย์บอกว่า จะมีลูกมาเกิดอีก ดิฉันยังนั่งหัวเราะเลยว่า จะมีได้อย่างไรอยู่ ๆ มือก็แกว่งขึ้นแกว่งลงโดยดิฉันไม่สามารถบังคับได้ อาจารย์บอกว่า ลูก ๆ มาเขย่ามือคุณเล่นอีกไม่นานลูกก็จะได้มาเกิดใหม่ หลังจากที่ดูกับอาจารย์ไม่นานประมาณ 2 เดือน ลูกก็มาอยู่ในท้องและได้คลอดลูกชาย อาจารย์บอกว่า อีกไม่นานก็จะมีลูกมาเกิดในท้องอีก เด็กคนนี้มีโอกาสเกิดเป็นลูกสาว ขณะนี้ดิฉันท้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ อีกไม่นานดิฉันก็จะบอกข่าวดีให้อาจารย์ทราบอีกค่ะ หากเกิดเป็นลูกสาวก็จะเป็นลูกสาวที่เสียไปเมื่อหลายปีก่อนมาเกิดใหม่ ดีแล้วล่ะที่มาพบอาจารย์ให้เสริมบารมีให้เด็กจะได้ไม่ดื้อไม่ซน คุณจะได้สิ่งที่คุณต้องการและรอมาหลายปี ผู้ที่มีบุตรยากหากมาพบอาจารย์บุญบารมีถึงกันก็จะมีบุตรมาเกิดได้ มีข่าวอย่างไรแล้วมาพบอาจารย์อีกครั้งนะครับ ขอให้มีความสุขครับ...


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ส.ค. 10, 16:35 น โดย perfectguys » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีสุภาพสตรีอีกท่านหนึ่ง เธอทำงานบริษัทฯ ได้มาพบอาจารย์ให้ดูดวงดูลายมือให้ จะมีปัญหาครอบครัวกับสามีคนแรกและมีบุตรสาว 1 คน จะต้องใช้วิบากกรรมกับสามีคนที่สองอีก ตอนนี้มีผู้ชายเข้ามาแล้วพักอยู่ด้วยกันที่หอพัก ดิฉันจะใช้ชีวิตร่วมกันกับผู้ชายคนนี้ตลอดไปไม่ได้หรือค่ะ คุณจะต้องใช้วิบากกรรมแล้วก็จะเลิกกันอีก เขาเป็นคนหน้าตาดีและดิฉันก็รักเขาด้วย ดิฉันเห็นมีผู้หญิงโทรเข้ามาหาเขาบ่อย ๆ บางทีก็ไม่ได้กลับมาบ้านนอน มีคืนหนึ่งดิฉันได้โทรมาหาอาจารย์บอกจะตามเขาดีหรือเปล่า อาจารย์บอกว่า อย่าไปยุ่งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เดี๋ยววิบากกรรมไม่ดีก็จะวิ่งเข้าหาคุณ ต้องระวังไว้ด้วย ดิฉันไม่เชื่อฟังเลยนั่งรถแท็กซี่ติดตามไป เขาอยู่ที่สวนสาธารณะกับผู้หญิงคนหนึ่ง ดิฉันเดินเข้าไปตบรถ ปรากฏว่า เขาขับรถแล่นออกไปอย่างรวดเร็ว ดิฉันจำรถจำเลขทะเบียนได้หมด ตกดึกประมาณตึ 1 เขาได้กลับมา ดิฉันต่อว่าเขา เขาเถียงคอเป็นเอ็นบอกว่าไม่ใช่เขา คุณคงจะตาฝาดไป เขาไปเยี่ยมคุณพ่อเขาไม่ได้ไปไหนเลยก็เลยปรับความเข้าใจกันคืนดีกันและมีอะไรกันในคืนนั้น ก็ให้อภัยบอกตัวเองว่า ตาเราคงฝาดมองผิดไป จากนั้นอีกไม่นานผู้ชายได้บอกว่า จะดูงานที่ต่างจังหวัด ก็ปรากฏว่า ไปเที่ยวกับผู้หญิงที่พัทยา จังหวัดชลบุรี มีเพื่อนของดิฉันไปพบผู้ชายกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานอยู่บริษัทเดียวกันก็เลยเป็นเรื่อง เช้ามาเพื่อนที่ไปเจอก็โทรมาเล่าให้ฟัง ส่วนผู้หญิงที่อยู่ที่เดียวกันมาฟ้องบอกว่า ถูกสามีปล้ำและเป็นของเขาเรียบร้อยแล้ว q*001 ดิฉันก็เลยบอกเลิกกับสามีไป จากนั้นจึงได้นั่งสมาธิสวดมนต์จนเจ้าแม่กวนอิมท่านมาประทับและเคยมาพูดคุยกับท่านอาจารย์แล้วด้วย ถ้าดิฉันเชื่ออาจารย์ตั้งแต่แรกวิบากกรรมคงไม่ยืดยาวมาถึงตอนนี้ โชคดีที่ดิฉันได้พบอาจารย์ก่อน ไม่งั้นดิฉันคงทำร้ายตัวเองไปแล้ว อาจารย์แนะนำให้ดิฉันนั่งสมาธิ สวดมนต์ ทำให้จิตของดิฉันดีขึ้น ๆ และขอให้อาจารย์ทำน้ำมนต์ให้ดิฉันไปดื่มและอาบด้วยค่ะ ขอบคุณมากและตอนนี้ดิฉันได้พบแสงสว่างแล้วค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"หลุมยุบ" ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่มีโอกาสเกิดขึ้นในประเทศไทย น่ากลัวมากๆ q*026q*00q*027

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แล้วมองไปข้างบ้าน อาจจะช็อคสุดขีด เมื่อเจอหลุมขนาดมหึมา อยู่ข้างรั้วบ้านคุณ

เมื่อมองลงไปในหลุม โอว...มันลึกไปถึงขั้วโลกเลยรึเปล่าหนอ สู่ความมืดมิดของความลึกเป็นกิโล

เอาเฮลิค๊อปเตอร์บินดูจะเห็นว่ามันมหึมามากๆเทียบขนาดกับมนุษย์แล้ว มนุษย์เป็นเพียงมดปลวกเท่านั้นเอง

รูปภาพประกอบ

พายุโซนร้อน "อกาธา" ที่พัดถล่มกัวเตมาลา
และภูมิภาคอเมริกากลาง ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา
ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด เพิ่มขึ้นเป็น 146 ราย
โดยเป็นประชากรชาวกัวเตมาลา ถึง 123 ราย , ฮอนดูรัส 17 ราย และในเอลซัลวาดอร์ 9 ราย
นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมแล้วถึง 69 ราย และกว่า 90 คนยังคงสูญหาย
โดยฝนที่กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักจากอิทธิพลของพายุ"อกาธา"
ซึ่งเป็นพายุโซนร้อนลูกแรกของฤดูเฮอริเคน ในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันออกของปีนี้
ทำให้พื้นดินในเมืองกัวเตมาลาซิตี้ เมืองหลวงของกัวเตมาลายุบตัวลงเกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่
ที่เรียกว่า "หลุมยุบ" หรือ Sinkhole q*036q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รถหวิดตก! หลุมยุบมอเตอร์เวย์จีนลึก 13 ฟุต q*00q*027q*026

จาก http://www.pattayadailynews.com/th/2010/06/

เกิดปรากฏการณ์ 'ซิงค์โฮล' หรือ 'หลุมยุบ' ความลึก 13 ฟุต กลางมอเตอร์เวย์ ประเทศจีน ทำให้รถยนต์ประสบเหตุ 1 คัน เคราะห์ดีที่ไม่ร่วงลงไป เพราะปากหลุมไม่กว้างเท่าคันรถ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ว่า เกิดปรากฏการณ์ ‘ซิงค์โฮล’ หรือ ‘หลุมยุบ’ ลึกราว 13 ฟุต บนถนนมอเตอร์เวย์ เมืองหนานฉาง มณฑลเจียงชี ทำให้รถยนต์คันหนึ่งที่กำลังแล่นบนถนนตกลงไปในหลุมครึ่งคัน แต่เคราะห์ดีที่คนขับไม่ได้รับอันตรายใด ๆ ทั้งนี้เหตุการณ์หลุมยุบครั้งดังกล่าว นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเพียง 8 สัปดาห์ ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน

ก่อนหน้านี้ที่ประเทศกัวเตมาลา เพิ่งเกิดเหตุการณ์หลุมยุบ เส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เมตร ลึกกว่า 30 เมตร สร้างความแตกตื่นไปทั่วโลก ทำให้สี่แยกไฟแดง ยุบหายไปไม่เหลือเค้าเดิม และ เมื่อเดือน เม.ย. 3 ปีให้หลัง เกิดเหตุหลุมยุบบริเวณเดียวกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ถ้าจำกันได้ เมื่อไม่นานมานี้ ในบ้านเราก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน แต่เป็นหลุมขนาดที่คนตกลงไปได้ บนถนนในพัทยา คนขี่จยย.หล่นลงไปทั้งคันได้รับบาดเจ็บจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณแยกไฟแดงโรงไม้ ขีด ฝั่งขาเข้าพัทยา

นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ชี้แจงว่า จุดดังกล่าวกำลังดำเนินโครงการขยายท่อและรองรับโรงผลิตน้ำประปาใหม่ของเมือง พัทยา ซึ่งอยู่ในระหว่างวางท่อตามถนนสุขุมวิท โดยจะมีการเชื่อมต่อท่อระหว่างฝั่งตะวันตกกับตะวันออก จึงต้องมีการเจาะพื้นใต้ดินเพื่อสอดท่อใต้ดิน จากการสำรวจพื้นที่ดังกล่าวพบว่าเป็นตาน้ำมีน้ำไหลออกมาจำนวนมาก ประกอบกับเป็นพื้นทรายมีการกดทับของตัวถนนจึงมีการทรุดตัวลงมา เมืองพัทยาได้ประสานไปยังการประปาพัทยาและเจ้าของโครงการแล้ว ให้บริษัทที่รับจ้างและเมืองพัทยาร่วมซ่อมแซม ส่วนคนเจ็บทางบริษัทรับจ้างได้ดูแลค่าใช้จ่ายทุกอย่าง


หลุมยุบ Sinkhole คืออะไร หลุมยุบ หรือ Sinkhole เป็นธรณีพิบัติภัยประเภทหนึ่งเกิดตามธรรมชาติ แต่กิจกรรมของมนุษย์ก็สามารถเร่งให้เกิดเร็วขึ้นได้ทั่วไปในภูมิประเทศที่ ใต้ผิวดินเป็นหินปูน หินโดโลไมต์และหินอ่อน ซึ่งหินเหล่านี้ละลายได้ในน้ำใต้ดิน ทำให้เกิดโพรงหรือถ้ำใต้ดินขึ้น และเมื่อเพดานต้านทานน้ำหนักของดินและสิ่งก่อสร้างที่กดทับด้านบนไม่ไหว จึงพังกลายเป็นหลุมยุบ

เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างหนึ่งที่ดินยุบตัวลงเป็นหลุมลึก และมีเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 1 – 200 เมตร ลึกตั้งแต่ 1 ถึงมากกว่า 20 เมตร เมื่อแรกเกิดปากหลุมมีลักษณะเกือบกลมและมีน้ำขังอยู่ก้นหลุม ภายหลังน้ำจะกัดเซาะดินก้นหลุมกว้างมากขึ้น ลักษณะคล้ายลูกน้ำเต้า ทำให้ปากหลุมพังลงมาจนเหมือนกับว่าขนาดของหลุมยุบกว้างขึ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พบ "หลุมยุบ" ที่เมืองจีนจำนวนมาก q*00q*026q*027

ที่มา http://www.xn--82c9iwa.com/2010/06/blog-post_8250.html

สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานว่า หลังจากการเกิดหลุมยุบซึ่งมีขนาดลึกกว่า 30 เมตร ที่ประเทศกัวเตมาลา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาแล้ว ในประเทศจีน เครือข่ายอินเตอร์เน็ตก็ได้เผยแพร่ภาพ "หลุมยุบ" ขนาดต่างๆที่เกิดขึ้นภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีการค้นพบหลุมกว่า 26 หลุม ที่เมืองฉางหนิง มณฑลเสฉวน โดยหลุมใหญ่ที่สุด มีขนาดกว้างถึง 40 เมตร และลึกกว่า 40 เมตร ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกล่าวว่า พวกเขาได้ยินเสียงเหมือนน้ำไหล ที่บริเวณบางหลุมด้วย และในมณฑลกวางดอง พบหลุมขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตรด้วย


โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "มันเริ่มจะเข้าใกล้ปี 2012 เข้าทุกทีแล้ว เป็นไปได้ไหมที่มหาสมุทรจะกลายเป็นแผ่นดิน และแผ่นดินกลายเป็นมหาสมุทร" บ้างก็ว่า " พระเจ้าคงโกรธเกรี้ยวที่มนุษย์สร้างแต่มลพิษและความเลวร้ายต่างๆให้กับโลก ตอนนี้ถึงเวลาที่ท่านจะลงโทษพวกเรา เราคงต้องเตรียมตัวไปอยู่ที่ธิเบตเป็นแน่" q*001

รูปภาพหลุมยุบที่มีขนาดใหญ่กว่า 400 ตร.ม. และ ภาพการค้นพบหลุมกว่า 26 หลุม ที่เมืองฉางหนิง มณฑลเสฉวน ประเทศจีนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำความรู้จักกับหลุมยุบกันก่อนดีกว่า q*056

หลุมยุบ หรือ Sinkhole เป็นธรณีพิบัติภัยประเภทหนึ่งเกิดตามธรรมชาติ แต่กิจกรรมของมนุษย์
ก็สามารถเร่งให้เกิดเร็วขึ้นได้ทั่วไปในภูมิประเทศที่ใต้ผิวดินเป็นหินปูน หินโดโลไมต์และหินอ่อน
ซึ่งหินเหล่านี้ละลายได้ในน้ำใต้ดิน ทำให้เกิดโพรงหรือถ้ำใต้ดินขึ้น และเมื่อเพดานต้านทาน
น้ำหนักของดินและสิ่งก่อสร้างที่กดทับด้านบนไม่ไหวจึงพังกลายเป็นหลุมยุบ

สาเหตุของการเกิดหลุบยุบ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หลุมยุบในประเทศไทย q*056q*055

หลุมยุบในประเทศไทยมีมากกว่า 45 แห่ง โดยพบว่าพื้นที่ที่เกิดหลุบยุบอยู่ในพื้นที่ราบใกล้ภูเขาหินปูนภายหลังการ เกิดธรณีพิบัติภัยแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 พบว่ามีหลุมยุบเกิดขึ้นมากกว่า 19 ครั้ง โดยเกิดใน 4 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากธรณีพิบัติภัยครั้งนี้คือ จังหวัดสตูล พังงา กระบี่ และตรัง ถึง 14 ครั้ง เกิดในภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย 4 ครั้ง และเกิดในภูมิภาคอื่นคือ จังหวัดเลย 1 ครั้ง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สรุปเหตุการณ์หลุมยุบในประเทศไทยระหว่างวันที่ 26 ธ.ค.2547 ถึง 28 ก.พ. 2550

บ้านห้วยน้ำนัก ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก
ถนนสายเขาทะลุ-เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร
บ้านน้ำปูน หมู่ที่ 1 ต.น้ำพาง อ.แม่จริม จ.น่าน
ถนนสาย สปก. บ้านในหุบ ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร
บ้านเด่นธารา หมู่ที่ 9
บ้านปางไฮ หมู่ที่ 7 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน
ดอยหลวง ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา
บ้านห้วยน้ำแก้ว ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่
บ้านเลขที่ 6 หมู่ 1 บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่
หมู่ 1 บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่
บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 1
บ้านเลขที่ 330 หมู่ที่ 6 (บ้านหัวทาง) ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล
บ้านเลขที่ 43 หมู่ 7 บ. จะแลเกาะ ต.มะนังตายอ อ.เมือง จ.นราธิวาส
ถนนลูกรัง หมู่ 4 ต.สโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง
บ้านใกล้สระกะทังสุรินทร์ อ.เมือง จ.ตรัง
หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี
ตรงข้ามบ้านพักรองผู้ว่า จ.ตรัง
บ่อน้ำใช้ที่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 4 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล
บ้านวังเตา ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
หมู่บ้านโชคทิพย์ ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต
ต.จอมพระ และ ต.ท่าวังผา
บ้านจำชมภู หมู่ที่ 10 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน
ต.นบพิตำ และ ต.กรุงชิงกิ่ง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช
บ้านเขาหลัก หมู่7 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง
อ.เวียงสา จ.น่าน
อ.เมือง จ.น่าน
บ.กันใหญ่ ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
บ.ถ้ำน้ำพุ ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี
หมู่ 3 อ.กันตัง จ.ตรัง
หมู่ 1 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่
บ้านพะเยา ต.อ่ายนาไล อ.เวียงสา จ.น่าน
ต.สวก อ.เมือง จ.น่าน
บ้านพะละใหม่ หมู่ 3 ต.ขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก
อ.ลำทับจ.กระบี่
หมู่ 6 ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร
บ้านนาคำ อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี
อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
บ้านหัวทาง อ. ละงู จ. สตูล
หมู่7 เทศบาลวังไผ่ อ. เมือง จ. ชุมพร
โรงเรียนเด็กอนุบาลวัดจันทาราม หมู่2 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง
บ้านบางเหลียว ต. คีรีวงค์ อ. ปลายพระยา จ. กระบี่
บ้านหนองคล้า ต.อ่าวลึก จ.กระบี่
หมู่ 3 ต.โพธิ์นางคำตก อ.สรรพยา จ. ชัยนาท
ต.เขาวิเศษ อ. วังวิเศษ จ. ตรัง
โรงเรียนบ้านกองม่องทะ อ.สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี
อ. ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี
ต. ย่านซื่อ อ.ควนโดน จ. สตูล
ต. เขาสก อ. พนม จ. สุราษฎ์ธานี
บ้านทุ่งนาง แก้ว หมู่ 5 ต. น้ำผุด อ. ละงู จ. สตูล
บ้านห้วยสีเสียด ต. ดอนสัก
บ้านหมาก หมู่ 6 ต. ยางสวรรค์ อ. พระแสง จ. สุราษฎร์ธานี
ต. บางเหลียง อ. ปลายพระยา จ. กระบี่
บ้านแม่ยางโทน ต. แม่ยางตาล อ. ร้องกวาง จ. แพร่
ม. 1 ต. สำนักทอง อ. เมือง จ. ระยอง
ม. 5 ต. ตากแดด อ. เมือง จ. ชุมพร
ม .6 ต . หน้าเขา อ . เขาพนม จ . กระบี่
บ้านทุ่งคางิ้ว ม. 3 ต. ถ้ำพรรณา อ. ถ้ำพรรณา จ. นครศรีธรรมราช
บ้านสันสลี ม. 5 ต. ปากอ้อดอนชัย อ. เวียงชัย จ. เชียงราย
ม. 7 ต. ลิพัง อ. ปะเหลียน จ. ตรัง
อ. นาโยง จ. ตรัง
หมู่ 3 บ้านต้นพงษ์ ต. หน้าเขา อ. เขาพนม จ. กระบี่
หมู่ 10 ต. พ่วงพรหมคร อ. เคียนซา จ. สุราษฏร์ธานี
ต. ขวา อ. กาญจนดิษฐ์ จ. สุราษฏร์ธานี
ต. กรูด อ. กาญจนดิษฐ์ จ. สุราษฏร์ธานี
บ้านคอกควาย อ. บ้านไร่ จ. อุทัยธานี
หมู่ที่ 2 ต. ขุนทะเล อ. ลานสะกา จ. นครศรีธรรมราช
หมู่ที่ 2 ต. ขอนหาด อ. ชะอวด จ. นครศรีธรรมราช
หมู่ที่ 4 ต. ลำสินธุ์ กิ่ง อ. ศรีนครินทร์ จ. พัทลุง
เขาถ้ำทะลุ หมู่ 3 ต. ควนโดน อ. ควนโดน จ. สตูล
บ้านโพนค่าย ม .7 ต. นาอ้อ อ. เมือง จ. เลย
หมู่ที่ 7 ต. ช้างขวา อ. กาญจนดิษฐ์ จ. สุราษฏร์ธานี
บ่อแสนวิลล่า ต. บ่อแสน อ. ทับปุด จ. พังงา
บ้านควนโหนด หมู่ 3 ต. ท่ายาง อ. ทุ่งใหญ่ จ. นครศรีธรรมราช
ทิศตะวันออกจากบริษัทกระบี่น้ำมันพืชประมาณ 200 เมตร ต. อ่าวลึกเหนือ อ. อ่าวลึก จ. กระบี่
บ้านหัวทาง หมู่ 6 ต. ละงู จ. สตูล
บ้านปากแจ่ม หมู่ 7 ต. ปากแจ่ม อ. ห้วยยอด จ. ตรัง
บ้านเขาหลัก หมู่ 7 ต. น้ำผุด อ. เมือง จ. ตรัง
บ้านปากคอก หมู่ 6 ต. สวนปาล์มพัฒนากิ่ง อ. มะนัง จ. สตูล
บ้านเขาหลัก หมู่ 7 ต. น้ำผุด อ. เมือง จ. ตรัง
บริษัทกระบี่น้ำมันพืช ต. อ่าวลึกเหนือ อ. อ่าวลึก จ. กระบี่

ที่มา
กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 75/10 ถ.พระรามที่6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สกู๊ปหน้า 1 ของเดลินิวส์ วันศุกร์ ที่ 04 มิถุนายน 2553 มีบทความไว้น่าสนใจมาก ดังนี้....

ในเมืองไทย ย้อนไปช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา
“สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” ก็เคยสะท้อนถึง “แผ่นดินทรุด” ไว้ระดับหนึ่ง
ซึ่งตัวอย่างพื้นที่ที่เคยเกิดเหตุนี้ ก็เช่น...

แผ่นดินทรุดเป็นหลุมกว้างประมาณ 18 เมตร ลึกประมาณ 15 เมตร
ในไร่มันที่บ้านหนองราง หมู่ 4 ต.ค้างพลู อ.โนนไทย จ.นครราชสีมาnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินพื้นถนนทรุดเป็นหลุมกว้างราว 3.5 เมตร ลึกประมาณ 4.5 เมตร
บนถนนสุขุมวิท หลัก กม. 139 หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
มีรถตกลงไป มีคนได้รับบาดเจ็บ จากข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2552
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.denichsoiltest.com/settlement-highway.html

(ภาพจากคมชัดลึก วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2552)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องแปลกอีกหนึ่งเรื่อง q*00

รูปประตูสู่นรก (Hell Gate หรือ The Door to Hell) ประเทศ Uzbekistan

สถานที่อันสวยงามอย่างน่าสพรึงกลัว อยู่ใกล้เมืองเล็กๆ

ชื่อ Darvaz ของประเทศอุเบกิซสถาน

ค้นพบโดยบังเอิญจากการขุดแก๊สเมื่อ 35 ปีก่อน

เป็นหลุมใหญ่ซึ่งไปด้วยแก๊สพิษมากมาย
คนท้องถิ่นจะเรียกว่า ‘The Door to Hell '

หรือประตูสู่นรก
ประกอบด้วยพลังการเผาไหม้
เป็นระยะเวลาต่อเนื่องยาวนานถึง 35 ปี
โดยไม่เคยดับเลยแม้แต่วินาทีเดียว...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประตูสู่นรก" Hell Gate (Uzbekistan)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 18 ส.ค. 10, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เล่าสู่กันฟังเป็นเกร็ดความรู้ และขอให้สมาชิกผู้อ่านทุกท่านรอดพ้นจากภัยพิบัติทั้งปวง และประสบแต่ความร่มเย็นเป็นสุขด้วยเทอญ

จากทีมงานลูกศิษย์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 19 ส.ค. 10, 07:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีลูกค้าท่านหนึ่งถูกหวยมาหลายงวด จึงได้พาเจ้ามือมาหาอาจารย์ และเจ้ามือได้ถามอาจารย์ว่า ให้ถูก 9-10 งวดอย่างนี้ อาจารย์ไม่กลัวลูกปืนหรือ q*048 เพราะลูกค้าของดิฉันถูกมาหลายงวดแล้ว อาจารย์ควรจะงดให้ได้แล้วนะค่ะ q*010q*011 อาจารย์จะช่วยให้ลูกค้าถูกทำไม ถูกแล้วเขาก็ไม่มาหาอาจารย์หรอกนะ อาจารย์รู้หรือไม่ว่า อาจารย์ให้ลูกค้าถูกหลาย ๆ หน ทำให้ดิฉันต้องลำบากและสร้างวิบากกรรมให้ตัวดิฉันเองด้วย จะต้องหาเงินมาจ่ายให้กับลูกค้าเป็นจำนวนมาก อาจารย์รับปากกับดิฉันได้หรือไม่ว่า อาจารย์จะไม่ให้เลขอีก ให้เขาไปซื้อเองโดยอาจารย์ไม่ต้องให้เขารวยแล้วเขาไม่มาหาอาจารย์แน่นอน อย่างมากก็ช่วยทำบุญนิดหน่อย อีกอย่างอาจารย์ก็จะไม่ปลอดภัยด้วย ขอให้รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี อาจารย์ดูลายมือเสริมดวงอย่างเดียวและไม่ต้องให้เลขก็จะดีที่สุด ลูกค้าอาจารย์ก็จะมาปรึกษากันมากขึ้น อาจารย์มานึกดูว่าก่อนหวยออก 1 วัน จะมีลูกค้าโทรมาหาอาจารย์ร่วม 200 คน รับสายกันไม่หวาดไม่ไหวโทรกันตี 1 ตี 2 ถึงเช้าก็โทรกันเข้ามาไม่หยุดใน 1 เดือนออก 4 หน อาจารย์ก็เลยของดให้ไป ไม่อย่างนั้นคงจะเป็นโรคเบลอไปหมดบอกตรง ๆ อาจารย์หาเลขให้ท่านไม่ทัน และอาจารย์จี้กงได้ขอร้องอาจารย์ให้หยุดเพราะไม่ใช่ทางแห่งความเจริญและเป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าไม่สนับสนุนเป็นอบายมุขอย่างหนึ่ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 21 ส.ค. 10, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วิธีคิดอย่างคนเก่ง q*060q*054

การ เป็นคนเก่ง ไม่ใช่ความโชคดีของพันธุกรรมอยู่ที่การฝีกขัดเกลาสมองและหัวใจของคุณ แล้วคุณจะมีความปราดเปรื่องในแบบฉบับของคุณ เป็นคนเก่งที่สามารถจัดการกับชีวิตของตนเองได้อย่างลงตัว

1. คิดในทางบวก q*021

มองโลกในแง่ดี และทำทุกสิ่งอย่างเต็มกำลัง ด้วยรอยยิ้มและความเบิกบาน ทำตัวให้สดชื่น มีชีวิตชีวาและกระตือรือร้นอยู่เสมอ พร้อมที่จะเผชิญกับทุกสถานการณ์จะช่วยให้คุณสามารถที่จะจัดการกับทุกเรื่อง ที่ผ่านเข้ามาได้อย่างอยู่มือ

2. มีศรัทธาในตัวเอง q*104

อยากให้ใครๆ เขาชื่นชอบและทึ่งในตัวคุณ คุณก็ต้องมั่นใจตัวเองก่อน

3. ขอท้าคว้าฝัน

ไม่มีอะไรที่จะทรงพลังมากเท่ากับความตั้งใจจริง และทุ่มสุดตัว ความกระหายอันแรงกล้า ที่จะพาตัวเองไปสู่จุดหมาย เป็นแรงผลักดันที่จะทำให้คุณสานฝันสู่ความจริงได้
q*101
4. ค้นหาบุคคลต้นแบบ q*100

ใครก็ได้ที่คุณชื่นชม เพื่อเป็นมาตรฐานที่ดีในการดำเนินรอยตามแนวคิด วิธีการทำงาน จุดเด่นในตัวเขา มาปรับใช้ให้ชีวิตก้าวโลดสู่ความสำเร็จ

5. เริ่มต้นงานใหม่ทุกวันด้วยรอยยิ้มสดใส q*014q*073

คนที่มีรอยยิ้ม ระบายไว้บนใบหน้า เสมือนประตูที่เปิดกว้างให้ใครๆ อยากเข้ามาคบหาด้วยการเจรจาติดต่องาน ก็มักจะลงเอยด้วยความสำเร็จ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ สร้างความเบิกบาน และคลายทุกข์เป็นยาอายุวัฒนะ

6. เรียนรู้จากความผิดพลาด q*043

สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้งจะเป็นอะไรเชียวถ้าเราจะทำอะไร แล้วจะยังไม่สำเร็จอย่างที่หวังไว้เพียงแต่ขอให้ทำเต็มที่ และเปิดใจให้กว้าง ยอมรับความจริงหันมาทบทวน ดูว่ามีขั้นตอนไหนที่ผิดพลาดไป...เพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ให้ดีกว่าเดิม

7.ทะนุถนอมมิตรสัมพันธ์เก่าๆ

คงไม่มีใครที่จะอยู่อย่างมีความสุขโดยปราศจากเพื่อนหรือมิตรที่รู้ใจหรอกนะ แม้ว่าชีวิตของคุณในแต่ละวันจะวุ่นวายแค่ไหนก็ตาม คุณควรจะมีเวลาให้กับเพื่อนซึ่งที่รู้จักมักจี่กันมานานซะบ้าง แวะไปหากัน เมื่อโอกาสอำนวย ชวนกันออกมาทานข้าวในช่วงวันหยุด ส่งการ์ดปีใหม่ หรือร่อนการ์ดวันเกิดไปให้ เผื่อในยามที่คุณเปล่าเปลี่ยวหงอยเหงา เศร้าทุกข์ใจ ก็ยังมีเพื่อนซึ่งไว้ พึ่งพาและให้กำลังใจกันได้นะ
q*071q*062

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากสมาชิกที่นำฝากนำมาเผยแพร่
ลูกศิษย์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 23 ส.ค. 10, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้ มีสมาชิกโทรมาหาอาจารย์บอกว่า อาจารย์ครับครอบครัวผมเหมือนมีมนต์ดำอะไรสักอย่างในรอบ 3-4 ปีนี้ ครอบครัวผมมีสมาชิกทั้งหมาด 10 คน ตอนนี้ถูกเอาไป(มรณะ) ทั้งหมด 5 คน เริ่มแรกก็หลานชายอายุ 3 เดือน แล้วคุณพ่อ พี่ชาย พี่สะใภ้ และลูกชายคนโต 5 ขวบ ในรอบ 3-4 ปีนี้ และขณะนี้คุณแม่ และน้องสาวอีกคนก็ไม่สบาย กลัวว่าจะถูกเอาไปอีก ขอให้อาจารย์ช่วยเหลือด้วยครับ กลังจากนั้นอาจารย์ได้นัดหมายมาพบกันโดยมีพี่น้องมากัน 3 คน ส่วนคนเจ็บอยู่ต่างจัดหวัดไม่สามารถมาได้ และได้ทำน้ำมนต์ให้เอาไปพรมทั่วบ้าน โดยใช้คู่กับใบทับทิมพรมให้ทั่ว แล้วคนเจ็บก็นำน้ำมนต์ให้เขาดื่ม เอาล็อกเก็ตอาจารย์จี้กงให้คล้องคอติดตัวไว้ทุกคนก็จะป้องกันให้ปลอดภัย ขอให้ทุกคนจงสวดมนต์เจ้าแม่กวนอิม และคาถายอดพระกันปิฎก และคาถาชินบัญชรประจำก็จะช่วยให้ดีขึ้น อย่าลืมตอนทำบุญใส่บาตรให้อุทิศให้กับองค์เทพที่คุ้มครองเรา ญาติพี่น้อง และลูกๆที่ยังไม่มาเกิด แล้วนำน้ำไปเทใส่ต้นไม้ ส่วนเจ้ากรรมนายเวรไม่ต้องอุทิศให้ เพราะเป็นอริกับเราหลายภพหลายชาติ อุทิศแล้วเขาจะมีพลัง สามารถควบคุมเราได้ และจะเกาะติดข้างๆตัวเรา ฉะนั้นผู้ที่ไม่รู้ได้อุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร พอออกมาจากวัดก็มีปัญหา มีตัวอย่างให้เห็นเป็นประจำ บางคนบวช 7 วัน อุทิศส่วนบุญให้เจ้ากรรมนายเวรตรงๆ พอออกจากวัดรถคว่ำรถชน บาดเจ็บสาหัสถึงแก่ชีวิต ฉะนั้นอย่าเอ่ยอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร เพื่อที่ปัญหาต่างๆจะได้เบาบางลง และเมื่อเราละสังขาร องค์เทพที่คุ้มครองเราก็จะเป็นผู้พาดวงจิตและวิญญาณไปยังแดนสวรรค์ หากเราทำความดีมามาก ก็ไม่ต้องมาเวียนว่ายตายเกิดอีกต่อไป ส่วนเจ้ากรรมนายเวรก็จะตามเราขึ้นบนสวรรค์ไม่ได้ เขาก็จะเป็นอิสระ แล้วไปเกิดใหม่ตามบุญตามกรรมที่เขามีอยู่ จะได้เกิดเป็นมนุษย์หรือไม่ หรือจะเกิดเป็นสัตว์ต่ำกว่ามนุษย์ ก็แล้วแต่บุญกรรมที่เขาสร้างสะสมมา ขอให้ท่านผู้อ่านสะสมบุญกุศลกันไว้เยอะๆ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 24 ส.ค. 10, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีลูกค้าอีกท่านหนึ่งเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 49 ปี ท่านได้มาพบที่บ้าน ได้ทักว่า ปีที่ผ่านมานั้นลำบากมาก มีหนี้สินมากมายไม่สมควรทำธุรกิจ แกเลยเล่าให้ฟังว่า ตอนนี้มีหนี้สินร่วม 20 ล้านบาทและปีที่แล้วลงทุนธุรกิจไปขาดทุน 30 ล้านบาท กลุ้มใจมาก หลายครั้งคิดอยากจะฆ่าตัวตาย กลุ้มใจจนนอนไม่หลับตลอดมา พูดไปน้ำตาท่านก็ไหลไป ซึ่งหากใครเจอปัญหาเช่นท่านนี้ ทุกคนก็คงจะมีสภาพไม่แตกต่างกันมากนัก ผมรู้สึกสงสารและเห็นใจ และได้บอกลูกค้าไปว่า ให้ไหว้บูชาองค์เทพที่คุ้มครองเราทุกวัน องค์เทพของคุณมีองค์พ่อปิยะมหาราช รัชกาลที่ 5 และไหว้บูชาขอภาวนาให้ท่านช่วยเหลือ พูดไปก็ขนลุกไปว่า อาจารย์รู้ได้อย่างไรว่า ฉันบูชาพ่อปิยะ (ร.5) อยู่ ดิฉันไหว้บรั่นดี ซิกก้า หมากพลู อยู่เป็นประจำและที่คอดิฉันก็ใส่อยู่ ผมได้บอกไปว่า เดี๋ยวนี้ท่านพ่อปิยะมหาราชท่านเป็นเทพเป็นเทวดาแล้วเหล้าและบุหรี่ ซึ่งเป็นอบายมุข ท่านไม่ดื่มและไม่สูบแล้วให้ถวายผลไม้ทิพย์ก็พอแล้ว เช่น ส้ม ชมพู่ องุ่น แอปเปิ้ล มะพร้าวอ่อน กล้วยน้ำว้า ขนมหวาน ฯลฯ ถวาย 2-3 อย่างขึ้นไปจะเป็นอะไรก็ได้ ให้ถวายท่านหลังจากที่ท่านได้ประทานความสำเร็จมาให้กับตัวเราแล้วจุดธูป 5 ดอก น้ำเย็น 2 แก้ว ถวายท่าน 1 แก้วและตัวเราเองแก้วหนึ่ง และขอให้ท่านช่วยเสกให้เป็นน้ำมนต์หรือน้ำทิพย์ ลูกช้างและสามีขอดื่มเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองและครอบครัว แล้วเราก็ลามาดื่มได้เลย ไม่ต้องรอธูปดับ อธิษฐานเสร็จก็ดื่มเลยจะเป็นสิริมงคลในครอบครัว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 25 ส.ค. 10, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ได้มีสตรีมาพบอาจารย์ได้ทักว่าให้ระวังจะเสียของรักให้เลย 13 สิงหาคม 50 ไปแล้วชีวิตก็จะดีขึ้น ให้ระวังจะทะเลาะกับแฟน ไม่ทราบว่าตอนนี้มีปากเสียงกันบ้างหรือเปล่า เธอบอกว่ากำลังมีปากเสียงกันอยู่ รุนแรงมาก หนูกำลังจับผิดเขาว่ามีเมียน้อยหรือเปล่า ต้องระวังนะมีโอกาสเลิกกันสูงมาก เพราะคนเกิดปีงูเล็ก ปีนี้ไม่ดีอันดับที่ 1 ขณะที่คุยกันอยู่ก็มีโทรศัพท์เข้ามามือถือของเธอ เพื่อนเธอโทรมารายงานว่า เห็นแฟนเธอกำลังเดินควงกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ให้เธอรีบวิ่งไปตอนนี้เลย ล็อกตัวแฟนเธอและผู้หญิงไว้แล้ว เธอก็เลยขอตัวลาอาจารย์ไปตั้งแต่บัดนั้น อาจารย์ได้เตือนติว่าอย่าใช้อารมณ์นะ หากเป็นคู่กันก็ไม่แคล้วกัน หากไม่ใช่ก็ขอจากกันด้วยดีนะ ขอให้โชคดี หนูขอลาอาจารย์เลยนะค่ะ แล้วก็รีบวิ่งไปพร้อมเพื่อนเธออย่างรวดเร็ว งานนี้แฟนเธอคงจะรับและแน่เลย ไม่นึกว่าจะเจอเหตุการณ์ระหว่างดูดวงกันอยู่ ตกใจหมดเลย ไม่นึกว่าจะเจอเหตุการณ์กระชั้นชิดแบบนี้ นี่ก็คือวิบากกรรมของเธอที่ต้องเจอ เหตุการณ์จะเบาบางลงจะต้องมีเหตุและผล มีสติในการดำเนินชีวิต ห้ามใช้อารมณ์เป็นอันขาดก็จากหนักก็จะกลายเป็นเบา


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม