หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โชว์ศักยภาพทำเลบ้านเดี่ยว รังสิต-วิภาวดีรังสิต เชื่อมเมืองกับวิถีชีวิต  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 23, 22:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากกล่าวถึงถนนวิภาวดีรังสิต หลายคนไม่ได้นึกถึงบ้านเดี่ยว รังสิตเลยด้วยซ้ำ เพราะถนนสายนี้ขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นถนนใหญ่สำหรับเชื่อมต่อไปสู่พื้นที่ต่าง ๆ จนทำให้ภาพจำของหลายคนคิดไปถึงถนนวิภาวดีรังสิตเป็นเพียงทางผ่านเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงถนนเส้นนี้มีความสำคัญ และเป็นศูนย์รวมที่อยู่อาศัยหลากหลายโครงการ จนเป็นที่ทราบกันดีว่า หากย้ายมาอยู่ย่านรังสิต อย่าลืมนึกถึงทำเลติดหรือใกล้กับถนนวิภาวดีรังสิตเป็นหลักด้วย เราไปเที่ยวย่านวิภาวดีรังสิตกันดีกว่า ไปดูว่าเส้นเลือดใหญ่แห่งรังสิตสายนี้มีความสำคัญอย่างไร
ศักยภาพถนนวิภาวดีรังสิต ทำเลที่มีบ้านเดี่ยว รังสิตและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
ถนนวิภาวดีรังสิต อันเป็นทำเลที่มีบ้านเดี่ยว รังสิตเกิดขึ้นหลายโครงการนั้น ชาวรังสิตจะทราบดีว่าถนนเส้นนี้คือถนนหลักที่มีโครงสร้างเริ่มต้นที่สามแยกดินแดง พาดผ่านมาที่แยกสุทธิสาร ตรงไปห้าแยกลาดพร้าว สี่แยกบางเขน สี่แยกหลักสี่ และสิ้นสุดเส้นทางที่บริเวณแยกต่างระดับอนุสรณ์สถาน ซึ่งเป็นจุดที่บรรจบกับถนนพหลโยธินพอดี โดยลักษณะของถนนวิภาวดีรังสิต จะมีเอกลักษณ์พิเศษคือ จะมีทางคู่ขนานเป็นทางรองคู่กันไปตลอดเส้นทาง และจะเว้นช่วงบริเวณหน้าสนามบินดอนเมือง เพราะข้อจำกัดของเนื้อที่ ที่มีทั้งสนามบินและทางรถไปขนาบ 2 ข้างทาง บริเวณนั้นจึงไม่มีเส้นทางรอง
จากแนวถนนวิภาวดีรังสิตที่ตัดผ่านเขตพญาไท เขตจตุจักร เขตหลักสี่ เขตดอนเมือง และอำเภออำลูกกา จะมีถนนหลักที่อยู่ระหว่างเส้นทางให้สามารถแยกออกไปได้คือ ถนนดินแดง ถนนสุทธิสาร ถนนงามวงศ์วาน ถนนแจ้งวัฒนะ และถนนพหลโยธิน นอกจากจะตัดผ่านถนนหลักของพื้นที่อื่น ๆ แล้ว ถนนวิภาวดีรังสิตยังเชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางยกระดับอุตราภิมุขด้วย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถเดินทางได้สะดวก
เท่านั้นยังไม่พอ การเชื่อมต่อยังคงมีต่อไป เพราะถนนวิภาวดีรังสิตสามารถใช้เป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปสู่รถไฟสายเหนือ และสายตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะรางรถไฟก็มีแนวเส้นทาง ที่คู่ขนานไปกับถนนวิภาวดีรังสิตด้วยเช่นกัน ซึ่งหากเราจะต้องส่งสมาชิกในครอบครัวไปขึ้นรถไฟ เราสามารถออกจากบ้านเดี่ยว รังสิตและไปขึ้นรถไฟได้ที่สถานีบางซื่อ สถานีบางเขน และสถานีดอนเมือง ด้วยการใช้ถนนวิภาวดีรังสิตเป็นตัวเชื่อมต่อไม่ต้องเปลี่ยนเส้นทางไปไหน จึงเรียกได้ว่าศักยภาพของถนนเส้นนี้เป็นมากกว่าทางผ่าน เพราะสามารถเชื่อมต่อเส้นทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่อาศัยอยู่ภายในพื้นที่ได้ครบทุกช่องทาง
แหล่งไลฟ์สไตล์ทำเล บ้านเดี่ยว รังสิต คลอง 2 ที่ถนนเพียงเส้นเดียวก็เอาอยู่
นอกจากศักยภาพของโครงสร้างถนนวิภาวดีรังสิตที่ได้กล่าวมาแล้ว ทำเล ทาวน์โฮม รังสิตจาก Sansiri ยังมีแหล่งไลฟ์สไตล์และสถานที่สำคัญ ด้วยการเดินทางบนถนนวิภาวดีรังสิตเพียงเส้นเดียวก็สามารถทำกิจกรรมได้ครบ แม้คนที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ภายในพื้นที่นี้ก็ไม่มีทางหลง เพราะตลอด 2 ฝั่งของถนนจะมีช่องทางเพื่อออกไปสู่แหล่งไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้
แหล่งไลฟ์สไตล์
ไอทีสแควร์
พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย
เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
บิ๊กซี รังสิต 2
ตลาดสี่มุมเมือง
ตลาดนัดจตุจักร
สวนจตุจักร
สวนรถไฟ
สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
ศูนย์ราชการ
กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์
สนามกีฬากองทัพบก
ฐานทัพอากาศดอนเมือง
สโมสรตำรวจ
โรงพยาบาล
สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์
โรงพยาบาลทหารผ่านศึก
โรงพยาบาลวิภาวดี
สถาบันการศึกษา
โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โครงการบ้านเดี่ยว รังสิต ทำเลถนนวิภาวดีรังสิต ที่ใคร ๆ ก็อิจฉา
มาถึงโครงการบ้านเดี่ยว รังสิตที่อยู่ในแนวถนนวิภาวดีรังสิตกันบ้าง เริ่มต้นจากย่านดอนเมืองจะพบโครงการเศรษฐสิริ ดอนเมือง ขยับไปทางซ้ายของถนนวิภาวดีรังสิตเล็กน้อย จะพบโครงการอณาสิริ สรงประภา ส่วนโครงการที่น่าสนใจและยังเปิดให้ลงทะเบียนอยู่ในเวลานี้ จะอยู่ในย่านรังสิต เลยถนนวิภาวดีรังสิตขึ้นไปไม่ไกลคือ โครงการสราญสิริ รังสิต โครงการบ้านใหม่ 2566 ที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.99-12 ล้านบาท
โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนรังสิต-ปทุมธานี ห่างจากถนนวิภาวดีรังสิตประมาณ 15 กิโลเมตร ใกล้ทางพิเศษอุดรรัถยาเพียง 1 กิโลเมตร สามารถใช้เชื่อมต่อทางพิเศษศรีรัชบริเวณแยกปากเกร็ด อีกทั้งยังใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิตประมาณ 4.9 กิโลเมตร เดินทางสู่แหล่งอำนวยความสะดวกได้รวดเร็ว ทั้งเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รังสิต ประมาณ 6.9 กิโลเมตร, สเปลล์ ประมาณ 7.1 กิโลเมตร, มหาวิทยาลัยรังสิต ประมาณ 8 กิโลเมตร และโรงพยาบาลเปาโล รังสิต ประมาณ 5.7 กิโลเมตร
ภายในโครงการโดดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรม ที่นำเส้นสายของวิถีชีวิตริมแม่น้ำมาประยุกต์ใช้ภายในโครงการ ตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้าโครงการ คลับเฮ้าส์ และตัวบ้าน พร้อมเปิดโซนพิเศษคลับเฮ้าส์หรู 2 ชั้นริมน้ำ ที่ภายในมีทั้งห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และ Co-working Space นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะริมน้ำ พร้อมศาลาพักผ่อน และลานกิจกรรม ที่มีทั้งสนามเด็กเล่นและช่องทางเดินชมสวน
ส่วนบ้านที่อยู่อาศัยเน้นการใส่นวัตกรรมเพื่ออยู่อาศัยถึง 3 รูปแบบคือ ด้านความปลอดภัย ใช้ระบบ Home Security เชื่อมต่อกับระบบ LIV-24 ด้านความสะดวกสบาย ติดตั้ง Breeze Panel ช่องระบายอากาศที่ประตูและหน้าต่าง และด้านการประหยัดพลังงาน ใช้การติดตั้ง Green Glass กระจกสะท้อนรังสียูวี ที่ช่วยให้บ้านสว่างอย่างทั่วถึงโดยปราศจากความร้อน
ทำเล บ้านแฝด รังสิตจาก Sansiri ยังมีอีกหลายโครงการที่เปิดให้ลงทะเบียนจากแสนสิริ ซึ่งการอยู่อาศัยในทำเลนี้มีทั้งความสะดวกสบายด้วยช่องทางคมนาคมที่มีความหลากหลาย ไปจนถึงโครงสร้างหลักของถนนวิภาวดีรังสิตที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเดินทางได้ง่าย สามารถใช้เป็นเส้นทางหลักเพื่อเข้าสู่กรุงเทพมหานครชั้นในได้สะดวก โดยคุณสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม หรือเลือกชมแบบบ้าน คอนโด รังสิต ในทำเลอื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล
https://www.sansiri.com/location/rangsit/
https://www.sansiri.com/โซน/รังสิต-ปทุมธานี-ลำลูกกา
https://www.dotproperty.co.th/blog/ปทุมธานี-เปิดเมืองใหม่-ทำเลน่าสนใจ
https://www.homenayoo.com/jsp-city-adv/
http://www.inside2home.com/ย่านน่าอยู่//704/ย่านน่าอยู่-รังสิต-มกรุงเทพ/
https://www.sansiri.com/singlehouse/saransiri-rangsit/th/
https://www.condonewb.com/insight/1058/ถนนวิภาวดีรังสิต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม