หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ด่วน เชิญประชุมนายจ้างภาคธุรกิจก่อสร้างที่ใช้แรงงานต่างด้าว  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 23, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ด่วน เชิญประชุมนายจ้างภาคธุรกิจก่อสร้างที่ใช้แรงงานต่างด้าว
AREA แถลง ฉบับที่ 359/2566: วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในนามกรรมการบริหารสภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย ขอเชิญประชุมนายจ้างภาคธุรกิจก่อสร้างที่ใช้แรงงานต่างด้าวสืบเนื่องจากงานก่อสร้างในประเทศไทยส่วนใหญ่ยังต้องอาศัยแรงงานต่างด้าวมาทำงาน แต่ยังมีปัญหาและข้อจำกัดหลายประการในการการจ้างงานแรงงานต่างด้าวที่ถูกกฎหมาย โดยเฉพาะค่าจ้างที่เหมาะสม และทักษะฝีมือที่จำเป็น สภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย (ECOT) ด้วยความร่วมมือกับ ILO (International Labour Organization) จึงได้จัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “ความจำเป็นในการเสริมทักษะแรงงานข้ามชาติและการทำข้อตกลงการรับรองทักษะร่วมกันระหว่างประเทศ” เพื่อหารือระหว่างนายจ้างและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับความต้องการแรงงานฝีมือระดับกลางและทักษะที่จำเป็นการประชุมนี้เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความจำเป็นในการพัฒนาทักษะแรงงานข้ามชาติ เพื่อดูว่านายจ้างไทยพร้อมที่จะฝึกอบรมแรงงานข้ามชาติหรือยอมจ่ายค่าจ้างและค่าจ้างที่สูงขึ้นเพื่อนาแรงงานทักษะปานกลางจากประเทศ อื่นๆในอาเซียนมาใช้หรือไม่ ขณะเดียวกันจะเป็นแนวทางเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคีกับสหภาพแรงงาน โดยไม่ให้มีความขัดแย้งระหว่างแรงงานไทยและแรงงานข้ามชาติ เมื่อได้ข้อเสนอเชิงนโยบายที่ได้จากการ ประชุมฯครั้งนี้ สภาฯจะนำเสนอต่อหน่วยงานภาครัฐและองค์กรที่เกี่ยวข้องเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติและเผยแพร่ต่อไปการประชุมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวนี้ มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ใน วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566 ณ โรงแรมสวิสโฮเทล รัชดา กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้แทนนายจ้าง จากอุตสาหกรรมภาคธุรกิจก่อสร้างเข้าร่วมฯ ประมาณ 40 คน ในการนี้ สภาฯ ใคร่ขอความกรุณาจากท่าน หรือผู้แทนจำนวน 1-2 ท่านเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการตามวัน, เวลา และสถานที่ ตามเอกสารที่แนบมา และขอความกรุณาส่งแบบตอบรับ ภายใน วันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 จักเป็นพระคุณยิ่ง

โปรดอ่านรายละเอียดที่นี่: https://bit.ly/3VVyfKD
ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นายจ้าง  ธุรกิจก่อสร้าง  แรงงานต่างด้าว  สภาองค์การนายจ้าง  การจ้างงาน  ทำงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม