หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซูมไลออน รายงานผลประกอบการปี 2565 รายได้ในต่างประเทศโตกว่า 70%  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 เม.ย. 23, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซูมไลออน รายงานผลประกอบการปี 2565 ปลื้มรายได้ในต่างประเทศโตกว่า 70%


บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) รายงานผลประกอบการปี 2565 เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา

ข้อมูลสำคัญ

บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงาน 4.1631 หมื่นล้านหยวน (6.051 พันล้านดอลลาร์) และกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทจดทะเบียน 2.306 พันล้านหยวน (335.2 ล้านดอลลาร์)
บริษัทมีรายได้ในต่างประเทศสูงถึง 9.992 พันล้านหยวน (1.452 พันล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้น 72.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี
บริษัทมีสัดส่วนรายได้ในต่างประเทศต่อรายได้รวมอยู่ที่ 24% เพิ่มขึ้น 15.38 จุดเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบเป็นรายปี
ในปี 2565 ซูมไลออนได้เร่งพลิกโฉมทั้งในเชิงดิจิทัล ความชาญฉลาด และความยั่งยืน โดยมุ่งเน้นไปที่สามธุรกิจหลัก ได้แก่ เครื่องจักรก่อสร้าง เครื่องจักรกลการเกษตร + การเกษตรอัจฉริยะ และวัสดุก่อสร้างใหม่ พร้อมกับขยายกลุ่มธุรกิจเกิดใหม่และธุรกิจในต่างประเทศควบคู่กันไป

ผลิตภัณฑ์เด่นยังครองสถานะแข็งแกร่งในตลาด พร้อมบุกเบิกธุรกิจเกิดใหม่

เครื่องจักรงานคอนกรีต เครื่องยกสำหรับงานวิศวกรรม และเครื่องยกสำหรับงานก่อสร้าง ยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยเครื่องจักรงานคอนกรีต รถปั๊มคอนกรีตแขนบูมยาว และรถเครนขนาด 200 ตันสำหรับทุกสภาพพื้นที่ ยังคงครองอันดับหนึ่งในตลาด ขณะเดียวกัน นิคมอัจฉริยะสาธิตเครื่องจักกลงานดิน (Earthmoving Machinery Demonstrative Smart Park) ก็ประสบความสำเร็จในการผลิตเต็มรูปแบบในปี 2565

รถขุดขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่เป็นตัวทำกำไรของบริษัทก็ได้รับการยกระดับอย่างครอบคลุมทั้งในด้านความน่าเชื่อถือและความชาญฉลาด และส่วนแบ่งตลาดโดยรวมยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยกวาดรายได้ 3.512 พันล้านหยวน (510.7 ล้านดอลลาร์) ส่วนธุรกิจวัสดุก่อสร้างใหม่ยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเครื่องจักรผสมปูนแห้งยังคงครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศจีน

ธุรกิจในต่างประเทศเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

การดำเนินกลยุทธ์โลกาภิวัตน์ (Globalization) และท้องถิ่นภิวัตน์ (Localization) อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รายได้ของธุรกิจในต่างประเทศสูงถึง 9.992 พันล้านหยวน (1.452 พันล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้น 72.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยรายได้ในต่างประเทศคิดเป็นสัดส่วน 24% ของรายได้ทั้งหมดของบริษัท เพิ่มขึ้น 15.38 จุดเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบเป็นรายปี

ซูมไลออนส่งเสริมโมเดลธุรกิจระดับโลกด้วยการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และปรับปรุงรูปแบบยุทธศาสตร์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายของบริษัทเพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบเป็นรายปีในตลาดสำคัญ ๆ ได้แก่ อินโดนีเซีย อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย และตุรกี ขณะที่การส่งออกรถเครนสำหรับทุกสภาพพื้นที่รุ่น ZAT8000H ก็สร้างสถิติใหม่ในฐานะรถเครนสำหรับทุกสภาพพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดของจีนที่ส่งออกไปต่างประเทศ

นวัตกรรมเทคโนโลยีช่วยขับเคลื่อนการผลิตอัจฉริยะของซูมไลออน

ซูมไลออนเดินหน้าเสริมแกร่งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สำคัญ 127 รายการ รวมถึงการวิจัยหลักที่สำคัญ 330 รายการ ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงและวางรากฐานการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูงอีกด้วย

ซูมไลออนยังพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ในด้านความชาญฉลาดของเครื่องจักรเดี่ยว ความร่วมมือระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร และการทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดของกลุ่มเครื่องจักร ตลอดจนบุกเบิกการก่อสร้างวงจรปิดระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก และไซต์งานก่อสร้างอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งแรก ขณะเดียวกัน ซูมไลออนยังยกระดับกระบวนการวิจัยและพัฒนา ห่วงโซ่อุปทาน การผลิต การขาย และบริการให้เป็นระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ นอกจากนั้นยังได้พัฒนาเทคโนโลยีที่จำเป็นระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการผลิตอัจฉริยะทั้งกระบวนการ

ซูมไลออนยังให้ความสำคัญกับพลังงานใหม่ โดยได้คิดค้นนวัตกรรมในส่วนของแบตเตอรี่ลิเธียม มอเตอร์ไฟฟ้า พลังงานไฮโดรเจน และเครื่องจักรทั้งหมด โดยเชื่อมโยงสามห่วงโซ่เทคโนโลยีพลังงานใหม่เข้าด้วยกัน และสร้างสภาพการพัฒนารูปแบบใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ในปี 2566 และต่อไปในภายภาคหน้า ซูมไลออนจะยังคงเร่งพลิกโฉมทั้งในเชิงดิจิทัล ความชาญฉลาด และความยั่งยืน เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม