หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอกลาปัญหาผิวแห้งกร้าน ด้วย 5 เคล็ดลับ คืนความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 23, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพียงพอถึงระยะเวลาแปลงฤดู หรือจำเป็นต้องพบกับอากาศเย็นๆจากผิวที่เปียกชื้น ชุ่มฉ่ำน้ำ ก็แปลงเป็นผิวแห้งด้าน แตก ลอกเป็นเกล็ดขาวรวมทั้งคัน ทำให้ผิวมองไม่เรียบเนียน แต่งหน้าทาปากไม่ติด มองสุขภาพที่ไม่ดี แถมยังเป็นสาเหตุที่ก่อปัญหาผิวอื่นๆเยอะมาก

ผิวแห้งหยาบ ปัญหาที่ต่อยอดให้เกราะคุ้มครองผิวอ่อนแอลง ในทุกๆปีเมื่อถึงเวลาแปลงฤดู อากาศที่เริ่มเปลี่ยนรวมทั้งเย็นขึ้น ทำเอาผู้คนจำนวนมากที่มีประสาทสัมผัสของผิวไวต่ออากาศต่างเผชิญหน้ากับปัญหาผิวแห้ง ที่ไม่ใช่เพียงแค่แห้งแตกเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังอัปเลเวลถึงขนาดกำเนิดอาการคัน ลูบคลำผิวแล้วสาก หยาบกระด้าง แถมลอกเป็นเกล็ดขาวอีกด้วย ซึ่งอาการต่างๆพวกนี้มีเหตุมาจากการที่ผิวสูญเสียน้ำให้กับชั้นบรรยากาศรอบๆที่มีความชุ่มชื้นต่ำด้วยการระเหยออก ทำให้ผิวชั้นนอกแห้ง ทั้งยังยังมีผลถึงเกราะคุ้มครองผิว (Skin Barrier) ที่เปรียบกำแพงช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายของผิวที่ยอดเยี่ยม ถูกทำร้ายให้อ่อนแอลง จนกระทั่งมีช่องว่างที่ทำให้ความชื้นในผิวระเหยออกไป

ไม่เพียงแค่น้ำเพียงแค่นั้นที่ระเหยออกตามช่องว่างกลุ่มนี้ แต่ว่าสิ่งสกปรกขนาดจิ๋ว มลพิษ รวมทั้งแบคทีเรียต่างๆก็สามารถแทรกไปสู่ผิวตามช่องว่างกลุ่มนี้ได้อีกด้วย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดคือปัญหาผิวหน้าตามมาได้ ตัวอย่างเช่น หน้ามัน เป็นสิว กำเนิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นการปลดปล่อยให้ผิวขาดความชื้นมีผลกระทบรวมทั้งสร้างภาระหน้าที่ให้กับผิวได้เป็นอันมาก มาดูแลผิวกล่าวลาผิวแห้งหยาบ คืนความสดชื่นเพื่อผิวที่สุขภาพแข็งแรงด้วย 5 กระบวนการทำให้ผิวเปียกชื้น อิ่มน้ำด้วยตัวเองแบบง่ายๆโดยไม่ต้องขอคืนดีสถานพยาบาลเสียเงินเสียทองราคาสูง

5 กลเม็ดกล่าวลา ผิวแห้ง คืนผิวเปียกชื้น อิ่มน้ำ
1.กินน้ำจำนวนมาก
ร่างกายมนุษย์เรามีน้ำถึง 70% ถ้าในทุกๆวันกินน้ำน้อยเกินไป จะทำให้ผิวได้รับน้ำและก็ความสดชื่นน้อยเกินไปเช่นเดียวกัน ยิ่งในตอนที่อากาศเย็นร่างกายพวกเราจะไม่ค่อยมีเหงื่อก็ยิ่งทำให้ความต้องการกินน้ำต่ำลงน้อยด้วย ทำให้ผิวยิ่งแห้งขาดน้ำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็ต่อยอดให้ผิวแห้งหยาบ เกราะคุ้มครองผิวอ่อนแอลงได้ การกินน้ำไม่สะอาดวันละ 8-10 แก้ว หรือตามการคำนวณจากน้ำหนักของแต่ละคน จะช่วยให้ร่างกายแล้วก็เซลล์ต่างๆได้รับความชื้นที่พอเพียง ร่างกายแจ่มใส รู้สึกดี และก็ยังส่งต่อให้ผิวโดยรวมเปียกชื้นขึ้นได้2.ทาโลชั่นที่มีไว้กันแดดเสมอ
ไม่ว่าจะฤดูไหนๆความเข้มข้นของรังสียูวีเอ แสงอัลตราไวโอเลตบีรวมทั้งความร้อนจากแสงตะวันก็มิได้ต่ำลงไปเลย ก็แค่ที่พวกเรารู้สึกไม่แสบร้อนเป็นเพราะเหตุว่าอากาศที่เย็นขี่คอยปลอบผิวเอาไว้ ซึ่งคลื่นรังสีรวมทั้งความร้อนจากแดดสามารถทะลุผ่านรังควานคอลลาเจนและก็อีลาสตินให้เสื่อมความสามารถ อีกทั้งทำให้ความชื้นด้านในชั้นผิวลดน้อยลงตามไปด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวการทาครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแดดอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยปกป้องรักษาองค์ประกอบชั้นผิวที่สำคัญไม่ให้ถูกทำร้าย แล้วก็ช่วยลดการสูญเสียความสดชื่นไปจากผิว ในทางอ้อมได้

3.เพิ่มมอยพบร์ไรเซอร์ให้ผิว
หนึ่งในสารบำรุงผิวที่สำคัญสำหรับในการเพิ่มและก็เก็บกักความชื้นให้ดำรงอยู่กับผิวได้อย่างบาลานซ์เป็น มอยพบร์ไรเซอร์ การบำรุงผิวด้วยมอยพบร์ไรเซอร์บ่อยๆข้างหลังแนวทางการทำความสะอาดผิว จะช่วยทำให้ผิวอาจความชื้น ลดจังหวะการเกิดผิวแห้งขาดน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนการเปลี่ยนฤดูได้อย่างดีเยี่ยม aviance ONE Moisturizing Drops เซรั่มบำรุงผิวหน้าในแบบอย่างมอยพบร์ไรเซอร์เข้มข้นที่ช่วยเลี้ยงดูปัญหาผิวแห้งแข็ง รอเติมเต็มและก็ล็อกความชื้นให้ผิวได้เป็นเวลานานมากขึ้น ถัดจากนี้ไม่ว่าจะพบอากาศแบบไหน ก็ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องผิวแห้ง ขาดน้ำอีกต่อไป

4.ของกินเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ
คอลลาเจนไม่เพียงแค่ลือชื่อในเรื่องของความหยืดหยุ่นแล้วก็ลดริ้วรอยให้กับผิวแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นเลิศในตัวช่วยที่ดูแลแล้วก็อาจจะความชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย แม้กระนั้นเมื่อแก่ขึ้นการสร้างคอลลาเจนกลับลดน้อยลง ร่วมกับการเช็ดกรังแกจากอนุมูลอิสระจากรังสีในแสงอาทิตย์ ยิ่งทำให้ผิวแห้งด้านแล้วก็กำเนิดริ้วรอยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น การกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงบ่อยๆ เป็นต้นว่า ผลไม้จำพวกเบอร์รี อโวคาโด หรือส้มประเภทต่างๆจะช่วยต้านทานอนุมูลอิสระที่จ้องมองเข้าไปรังควานคอลลาเจน รวมทั้งช่วยสร้างคอลลาเจนให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เสริมความชื้น เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยลดความแห้งด้านของผิวด้วยการดูแลจากด้านในนั่นเอง

5.เสื้อผ้าปกคลุมผิว
ในตอนที่แปลงฤดูหรืออากาศเย็นสบาย ความชื้นที่อยู่ภายในอากาศจะลดลง รวมทั้งเมื่อผิวจะต้องสัมผัสกับลมหรืออากาศเย็นนานๆจะมีผลให้น้ำระเหยออกมาจากผิวได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวแห้งหยาบ ลอกเป็นเกล็ดขาวแล้วก็คันได้ โดยเหตุนี้แม้จะต้องอยู่ท่ามกลางอากาศเย็นหรือแห้งเป็นระยะเวลานานๆชี้แนะให้สวมเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้านุ่มและก็สบายผิว ปกคลุมผิวไว้สักนิดสักหน่อยเพื่อช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นแล้วก็เป็นโล่กำบังลมให้ผิว ลดการสูญเสียน้ำจากผิวหนังให้กับอากาศที่แห้งได้อีกด้วย

ดูแลปัญหาผิวแห้งหยาบจากอากาศที่เปลี่ยนให้กลับมาเปียกชื้นอยู่เป็นประจำ เสริมเกราะคุ้มครองผิวให้แข็งแรง เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะกี่ฤดู หรืออากาศหนาวเพียงใดก็สามารถมีผิวสวย สุขภาพแข็งแรงได้ตลอดกาล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ผิวแห้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม