หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นีโม่ ทีวี เปิดตัวรายการต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญระดับโลก  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 22, 17:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นีโม่ ทีวี ขยับขยายการไลฟ์สตรีมไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

เพื่อแบ่งปันความตื่นเต้นของศึกดวลแข้งร่วมกับแฟนลูกหนัง นีโม่ ทีวี (Nimo TV) ซึ่งเป็นธุรกิจระดับนานาชาติของบริษัทฮูยา (Huya) ได้เปิดตัวอินเตอร์แอคทีฟอีเวนต์มากมายในช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นของศึกฟุตบอลรายการสำคัญระดับโลกที่กาตาร์เป็นเจ้าภาพ อาทิ ฟุตบอล ไนท์ (Football Night), ฟุตบอล เกิร์ล คอมเพทิชัน (Football Girl Competition) และฟุตบอล เกม อินเตอร์แอคทีฟ คอมเพทิชัน (Football Game Interactive Competition) ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การอัปเดตข่าวสารการแข่งขันฟุตบอลอย่างรวดเร็วทันใจ รวมถึงทำนายการแข่งขัน และเสียงตอบรับจากแฟน ๆ

การเปิดตัวโปรแกรมต่าง ๆ ในธีมศึกดวลแข้ง ซึ่งรวมถึงกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟข้างต้น เป็นทิศทางใหม่ในการเติบโตสำหรับนีโม่ ทีวี และคาดว่าจะเป็นการผลักดันแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิงชั้นนำแพลตฟอร์มนี้ นอกเหนือจากการเติบโตในตลาดการไลฟ์สตรีมมิงเกมแล้ว นีโม่ ทีวี ยังวางแผนจะสร้างความหลากหลายด้านคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม โดยเน้นไปที่ความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ และเร่งการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ให้ผู้บริโภคได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น

นีโม่ ทีวี เปิดตัวอีเวนต์ในธีมการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก

นีโม่ ทีวี ได้เปิดตัวรายการบันเทิงใหม่ ๆ มากมายและการแข่งขันฟุตบอลอีกหลายนัด โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจุดประกายความหลงใหลของแฟนลูกหนัง ซึ่งประกอบด้วยรายการฟุตบอล ไนท์ รายการซึ่งรวบรวมเอาบรอดแคสเตอร์ยอดนิยมมาถกกันในประเด็นร้อนเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลที่กาตาร์ผ่านทางออนไลน์ ร่วมทำแบบทดสอบความรู้เกี่ยวกับฟุตบอล และทำนายผลการแข่งขัน โดยรายการดังกล่าวจะถ่ายทอดสดในเวียดนามทุกวันศุกร์ อินโดนีเซียในทุกวันพุธ และถ่ายทอดสดทุกวันในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

ในขณะที่การแข่งขันฟุตบอล เกิร์ล คอมเพทิชัน จะให้บรอดแคสเตอร์บนแพลตฟอร์มแข่งขันกันเพื่อคว้าตำแหน่ง "ฟุตบอล เกิร์ล" นอกจากนี้ ในเวียดนามยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้เข้าร่วมด้วย ซึ่งตำแหน่ง "ฟุตบอล เกิร์ล" ตัดสินจากการประชันความสามารถและผลโหวตจากแฟน ๆ โดยผู้ที่สามารถชนะและคว้าตำแหน่งฟุตบอล เกิร์ล ไปครองได้จะมีโอกาสได้เป็นพิธีกรบนแพลตฟอร์มนีโม่ ทีวี ด้วย

ส่วนอีเวนต์คัปเปิลส์ แบตเทิล (Couples Battle) นั้น เหล่าสตรีมเมอร์เกมตัวท็อปของนีโม่ ทีวี จะติดต่อกับสตรีมเมอร์ด้านความบันเทิงในระหว่างการแข่งขันฟุตบอล และร่วมกันเชียร์ทีมในดวงใจของพวกเขา นอกจากนี้ ทางแพลตฟอร์มยังเตรียมจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตฟุตบอลในอินโดนีเซีย ซึ่งได้รวมดาวเหล่าโปรเพลเยอร์ชั้นนำมาโต้ตอบกับแฟนบอล พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ต

ในระหว่างการสนทนาและตอบคำถาม แฟนบอลสามารถส่งของขวัญพิเศษในธีมศึกฟุตบอลได้ นอกจากนี้ แฟนบอลยังสามารถเขียนโพสต์และพูดคุยเกี่ยวกับอีเวนต์ฟุตบอลในกาตาร์ ตอบโต้กับแฟนบอลคนอื่น ๆ และลุ้นรับรางวัลมากมายจากชุมชนนีโม่ ทีวี

นีโม่ ทีวี ลงลึกในตลาดเกิดใหม่ ขยายแพลตฟอร์มไปสู่ความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ

จะเห็นได้ว่า นอกเหนือจากคอนเทนต์ไลฟ์สตรีมเกมแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ นีโม่ ทีวี ยังได้เพิ่มประเภทของคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม เพื่อการเป็นความบันเทิงหลากหลายรูปแบบด้วยเช่นกัน และในขณะเดียวกัน หลังจากบริษัทฮูยาได้ประกาศผลประกอบการในไตรมาส 3/2565 ฝ่ายบริหารของฮูยาก็ได้ประกาศในการประชุมว่า นับตั้งแต่เดือนเมษายน ฮูยาได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจระดับนานาชาติเพื่อจัดสรรทรัพยากรไปยังขอบข่ายสำคัญ โดยคุณหลี่ เหมิง (Li Meng) รองประธานอาวุโสของฮูยา กล่าวว่า "เราจะเดินหน้าต่อไปกับธุรกิจระดับนานาชาติของเรา และจัดสรรทรัพยากรที่เป็นประโยชน์ให้กับตลาดเวียดนาม อินโดนีเซีย และตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ โดยนอกจากคอนเทนต์ไลฟ์สตรีมมิงเกมแล้ว เรายังจะนำเสนอความบันเทิงที่หลากหลายยิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย"

รายงานล่าสุดโดยบริษัทข่าวกรองด้านมือถืออย่างเซ็นเซอร์ ทาวเวอร์ (Sensor Tower)* แสดงให้เห็นว่า รายได้จากแอปไลฟ์สตรีมมิงบนมือถือทั่วโลกมีการเติบโตที่น่าประทับใจตั้งแต่ปี 2563 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีสูงถึง 92.2% และ 21.2% ในปี 2563 และ 2564 ตามลำดับ สร้างรายได้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 นั้น ซาอุดีอาระเบียและตุรกีในภูมิภาคตะวันออกกลางอยู่ในอันดับที่สามและสี่ตามลำดับ ในแง่ของรายได้ที่เกิดจากแอปไลฟ์สตรีมมิงทั่วโลก ในช่วงเวลาเดียวกัน เมื่อวัดจากจำนวนการติดตั้งแอปไลฟ์สตรีมมิงทั่วโลกจะพบว่า 3 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม มีการดาวน์โหลดแอปไลฟ์สตรีมมิงมากที่สุดอยู่ใน 10 อันดับแรกของโลก

เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่า การเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดความบันเทิงอย่างครอบคลุมในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ขับเคลื่อนโดยการเติบโตอย่างรวดเร็วของภาคดิจิทัล การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่าย การใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น ฐานผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น และความเต็มใจจะจ่ายเงินในภูมิภาคที่เพิ่มสูงขึ้น

นีโม่ ทีวี เผชิญกับโอกาสใหม่ ๆ ในแวดวงความบันเทิงอย่างครอบคลุม ตอบรับกระแสตลาดด้วยการปรับโฟกัสธุรกิจ ตลาดเวียดนามเป็นตัวอย่างที่ดี เพราะการดำเนินงานหลักของนีโม่ ทีวี ในเวียดนามไม่เพียงแต่จะพัฒนาเฉพาะเนื้อหาการไลฟ์สตรีมเกม แต่ได้เปลี่ยนไปสู่การพัฒนาคู่กันของการไลฟ์สตรีมเกมและคอนเทนต์ความบันเทิงอย่างครอบคลุม ซึ่งหมายถึงการเพิ่มสัดส่วนคอนเทนต์หมวดไลฟ์สตรีมเพื่อความบันเทิงและสันทนาการ ครอบคลุมกีฬา เกมกระดาน คาราโอเกะ อนิเมะ การเดินทาง ฯลฯ

เอมี ลัม (Amie Lam) หัวหน้านีโม่ ทีวี ประจำเวียดนาม กล่าวว่า "เราหวังว่าจะมีผู้ผลิตคอนเทนต์ที่โดดเด่นเข้าร่วมกับครอบครัวนีโม่ ทีวี มากขึ้น โดยแต่ละคนจะมีส่วนร่วมในแพลตฟอร์มด้วยวิธีของตัวเอง นอกจากนี้ เราจะเสริมสร้างความร่วมมือกับผู้จัดจำหน่ายเกม เช่นเดียวกับแบรนด์ระดับโลกและท้องถิ่นเพื่อจัดกิจกรรมออนไลน์และออฟไลน์เป็นครั้งคราว ขณะเดียวกัน เราวางแผนที่จะยกระดับปฏิสัมพันธ์ของเราในภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการพัฒนาเศรษฐกิจ"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3272168noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม