หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากงาน TGS 2022 และ Thailand Comic Con 2022  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 22, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Eclipse Quest คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากงาน TGS 2022 และ Thailand Comic Con 2022 การันตีเกมคุณภาพจากฝีมือคนไทย


Eclipse Quest : ดันเจี้ยนจันทรคราส เกม NFT คุณภาพจากฝีมือคนไทย พิสูจน์ฝีมือและความสามารถด้วยการคว้า 2 รางวัลใหญ่ จากโครงการ The Game Maker ในงาน Thailand Game Show 2022 และรางวัล Block Culture Award จากงาน Thailand Comic Con 2022 x Festiverse เป็นการตอกย้ำความเป็นเกมที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง ซึ่งตอนนี้เกม Eclipse Quest ได้เปิดให้ทดลองเล่น Demo และยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ร่วมสนุกกัน ใน Community ทุกช่องทางของ Eclipse Quest

คุณเมธี ช่วยปู่ ประธานกรรมการ (CEO) บริษัท Bugblio Studio และอาจารย์ประจำสาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ให้ความคิดเห็นกับการที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า “ผมและทีมงาน Eclipse Quest ขอขอบคุณและชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้จัดงานเป็นอย่างมาก ที่ต้องการผลักดันเกมของคนไทยไปสู่ระดับสากล กับการเปิดพื้นที่ให้พวกเราได้มีโอกาสมาแสดงผลงาน ในเวทีระดับประเทศอย่างงาน Thailand Game Show และ Thailand Comic Con X Festiverse”

อาจารย์เมธีกล่าวเสริมว่า “หลายคนอาจจะไม่ทราบนะครับว่าอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 3 หมื่นล้านบาทเลย แต่เกมของไทยมีเพียง 1% เท่านั้นเอง ทั้ง ๆ ที่มีนักพัฒนาเกมที่เก่ง ๆ อีกมาก ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้เกิดขึ้น แต่ทุกทีมยังต้องการการสนับสนุนจากทุกส่วนงานมาก ๆ ครับ ทั้งพื้นที่ ทั้งเงินทุน รวมถึงความรู้ต่าง ๆ”

นอกจากนี้ อาจารย์เมธียังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับรางวัลความสำเร็จของอุตสาหกรรมการพัฒนาเกมไทยที่ก้าวไปอีกขั้น กับอีกสองหน่วยงานภาคเอกชนที่สนับสนุนเกมของคนไทยครับ ผมคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง Thailand Game Show และ Thailand Comic Con ในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไป จะได้เห็นเกมของคนไทยมี Pavilion เป็นของตัวเองอยู่ในงานใหญ่แบบนี้มากขึ้นครับ เพราะยังมีเกมไทยที่มีคุณภาพอีกมากมายรอการสนับสนุนจากทุกคนอยู่เพื่อเป็นกำลังใจในการพัฒนาไปสู่ระดับสากลครับ มันเป็นก้าวเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ สำหรับทุกทีมครับ”

ทำความรู้จัก Eclipse Quest
Eclipse Quest เป็นเกมแนว Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT ผ่านอาร์ทเวิร์คสุดน่ารัก ตะลุยดันเจี้ยนในโลกหนังสือนิทาน เป็นเกมที่ได้รวมทีมนักพัฒนาเกมไทยมากประสบการณ์ ในแต่ละสายงาน (Artists, Designers, Engineers, และอื่น ๆ) ที่มีประสบการณ์ทำเกม Action Battle Royale อย่าง Ragnarok: Battle Academy (ROBA) เพื่อสร้างประสบการณ์ความสนุกในแบบฉบับของคนรักเกม

เกี่ยวกับโครงการ The Game Maker
เกม Eclipse Quest ได้รับรางวัลชนะเลิศจากโครงการ The Game Maker ซึ่งเป็นโครงการออกแบบและพัฒนาเกม ที่เปิดรับสมัครนักพัฒนาเกมทั่วประเทศ เข้าร่วมโชว์ผลงานกับ Terosoft บริษัท Web3 Tech Company ชั้นนำของประเทศไทย ในมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Thailand Game Show 2022 ด้วยวัตถุประสงค์ของงานที่เล็งเห็นความสำคัญของเกมว่าเป็น Entertainment media ยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมและเข้าถึงได้ง่าย สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีเป้าหมายผลักดันให้เกิดผลงานเกมที่สามารถเล่นได้จริง บนเนื้อหาที่สนุกสนานอย่างสร้างสรรค์ พร้อมโอกาสพัฒนาผลงานร่วมกับทาง Terosoft ต่อยอดสู่ระดับสากลได้ในอนาคต

เกี่ยวกับรางวัล Block Culture Award
รางวัล Block Culture Award เป็นการมอบรางวัลที่จัดเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยจัดขึ้นในงาน Festiverse ณ Thailand Comic Con 2022 เมื่อวันที่ 28 - 30 ตุลาคม 2565 เป็นรางวัลที่เปิดให้เหล่า Fans สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการโหวตโปรเจกต์ที่ตัวเองชื่นชอบ เพื่อให้โปรเจกต์นั้น ๆ สามารถเข้าลุ้นรางวัลสุดยอดโปรเจกต์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยเกม Eclipse Quest ได้คว้ารางวัล MOST POPULAR THAI GAME-FI PROJECT มาครอบครอง เป็นเครื่องหมายยืนยันความสำเร็จของตัวเกมไปอีกขั้น

เกม Eclipse Quest ออกแบบมาให้กับผู้เล่นที่รักเกมตะลุยดันเจี้ยน ได้ใช้ทักษะในการเล่นเพื่อเอาชีวิตรอดจากมอนสเตอร์ต่าง ๆ สร้างความท้าทายให้ผู้เล่นฝ่าฟันเรื่องราวพร้อมผู้เล่นคนอื่นเพื่อไปอยู่จุดสูงสุดของโลก Eclipse Quest แต่จะขึ้นไปจุดนั้นได้ผู้เล่นจะต้องเอาชนะดันเจี้ยน เก็บของ ได้รับของรางวัลต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างตัวละครของตนเองให้แข็งแกร่งขึ้น แถมยังมีแผน Co-op ตะลุยดันเจี้ยนกับเพื่อน มี PVP Arena ให้เอา NFT มาสู้กัน และห้ำหั่นต่อสู้กันระหว่างสองฝ่ายที่มีความเชื่อที่แตกต่างกัน และการต่อสู้แย่งชิงดินแดนกับระบบ Collaborative Faction War ด้วย

การที่เกม Eclipse Quest ได้รับรางวัลใหญ่ทั้ง 2 รางวัลในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำคุณภาพของเกมไทยและฝีมือของทีมผู้พัฒนาคนไทยที่พร้อมจะพิสูจน์ความสามารถและต่อยอดอุตสาหกรรมเกมไทยให้มีคุณภาพทัดเทียมระดับสากล ติดตามผลงานคุณภาพจากฝีมือคนไทยได้ในช่องทางดังนี้

► ช่องทางติดตาม Eclipse Quest
Facebook: https://www.facebook.com/EclipseQuestGame
● Discord: https://discord.gg/WgxXqR59qx
Instagram: https://www.instagram.com/eclipsequest_game/
● Telegram: https://t.me/eclipsequest
● Twitter: https://twitter.com/Eclipse_Quest
● YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCbfiutVagk2jNpoBjycRQLQ
● Website: https://www.eclipsequest.bugbliostudio.com/
● Whitepaper: https://doc.clickup.com/.../d/h/rdz7j-1402/11de297c0892786

► ข้อมูลโปรเจกต์ Eclipse Quest
● ผู้พัฒนา: BugBlio Studio
● แนวเกม: Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT
● วิดีโอตัวอย่างเกม [YouTube LINK]
https://www.youtube.com/watch?v=DZt1VjQK4tg

#eclipsequest #bugbliostudio #NFTGame #blockchaingame #ActionGame #actionadventure
#TheGameMaker #TGS2022 #ThailandGameShow2022
#BlockcultureAwards #ThailandComiccon #TCC2022 #Festiversenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม