หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ซีเอทีแอล” เซ็นข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะ 5 ปีกับ “เซเรส”  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ย. 22, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ซีเอทีแอล" ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะ 5 ปีกับ "เซเรส" จัดหาแบตเตอรี่กิเลนสำหรับใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ซีเอทีแอล (CATL) และเซเรส (SERES) ร่วมกันประกาศว่า แบตเตอรี่กิเลน (Qilin) จะถูกนำไปใช้งานในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้ (AITO) โดยทั้งสองฝ่ายได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว 5 ปี ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว รถรุ่นไอโต้ทุกคันจะติดตั้งแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ของซีเอทีแอล

บทสรุปของข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ คือการยกระดับความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายที่ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2564 ในฐานะเทคโนโลยีซีทีพี (CTP) เจเนอเรชันที่ 3 ของซีเอทีแอล แบตเตอรี่กิเลนที่จะถูกนำไปใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้ ถือเป็นการบูรณาการขั้นสูงสุดระดับโลกสำหรับระบบแบตเตอรี่ ด้วยระดับประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์ที่สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 72% และความหนาแน่นของพลังงานสูงสุดถึง 255 Wh/kg ทำให้รถยนต์สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยีระบายความร้อนเซลล์พื้นผิวขนาดใหญ่มาใช้ ทำให้แบตเตอรี่กิเลนใช้งานระบบฮอตสตาร์ท (Hot start) ได้ใน 5 นาที และชาร์จอย่างรวดเร็วได้ใน 10 นาที รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่กิเลนจะมีระยะการขับขี่เพิ่มขึ้น 10% ซึ่งส่งผลให้ภาพรวมของระยะการขับขี่ การชาร์จอย่างรวดเร็ว ความปลอดภัย วงจรชีวิต ประสิทธิภาพ และสมรรถนะในอุณหภูมิต่ำดีขึ้นทั้งหมด

คุณริชาร์ด หยู (Richard Yu) กรรมการบริหารและซีอีโอประจำแผนกคอนซูเมอร์ บีจี (Consumer BG) และซีอีโอประจำแผนกอินเทลลิเจนท์ ออโตโมทีฟ โซลูชัน บียู (Intelligent Automotive Solution BU) ของหัวเว่ย (Huawei) กล่าวว่า "ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ประสบการณ์ที่ดีของผู้บริโภค และบริการที่เป็นเลิศ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้ดึงดูดใจผู้บริโภค โดยหัวเว่ย เซเรส และซีเอทีแอลต่างมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม พร้อมรังสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ซึ่งเราจะเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรม และนำเทคโนโลยีที่ทรงพลังและล้ำสมัยที่สุดมาสู่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้ ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ชาญฉลาดอย่างแท้จริง"

คุณจาง ซิงไห่ (Zhang Xinghai) ผู้ก่อตั้งและประธานของเซเรส กล่าวว่า "ซีเอทีแอลเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม ซึ่งความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีและประสบการณ์ในการผลิตจำนวนมากต่างเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาเราทุกคน ผมเชื่อว่าหากได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีพลังงานใหม่ที่มีความก้าวล้ำของเซเรส บวกกับศักยภาพที่โดดเด่นในการผลิตอัจฉริยะ และเสริมด้วยพลังของเทคโนโลยีชั้นนำจากหัวเว่ยในอุตสาหกรรมไอซีที (ICT) และแบตเตอรี่กิเลนรุ่นล่าสุดจากซีเอทีแอล รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้ก็จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใครให้แก่ลูกค้าได้"

ดร.โรบิน เจิง (Robin Zeng) ผู้ก่อตั้งและประธานของซีเอทีแอล กล่าวว่า "การลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแทรคชั่นแบตเตอรี่ที่ล้ำสมัย เพื่อช่วยเพิ่มพลังให้พาร์ทเนอร์สามารถสร้างแบรนด์รถยนต์ไฮเอนด์ชั้นนำระดับโลกได้ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของเราที่จะประสบความสำเร็จในยุคแห่งรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะด้วยความร่วมมือระหว่างกัน"

ซีเอทีแอลใช้เวลาเพียง 65 วันในการเปิดตัวยานยนต์แบบผลิตจำนวนมากที่ใช้แบตเตอรี่กิเลนหลังจากที่ได้เปิดตัวแบตเตอรี่รุ่นนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นของซีเอทีแอลในการตอบสนองความต้องการของตลาดและลูกค้าที่มองหาผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ที่ทั้งปลอดภัย ชาร์จเร็ว และทำให้รถวิ่งได้ไกล นับเป็นอีกหมุดหมายสำคัญในความก้าวหน้าของรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ซึ่งจะเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าให้เร็วขึ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1886810/CATL_SERES_s1.jpg

คำบรรยายภาพ - "ซีเอทีแอล" ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะ 5 ปีกับ "เซเรส" จัดหาแบตเตอรี่กิเลนสำหรับใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1886811/CATL_SERES_s2.jpg

คำบรรยายภาพ - "ซีเอทีแอล" ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะ 5 ปีกับ "เซเรส" จัดหาแบตเตอรี่กิเลนสำหรับใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอโต้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม