หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดกิจกรรมเนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 22, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดกิจกรรมเนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก ชวนทุกคนแชร์ไอเดียดูแลสุขภาพช่องปาก

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลกปี 2565 ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มีนาคม โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนมาร่วมแชร์รูปภาพและคลิปวิดีโอสนุก ๆ ในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพื่อความสุขและสุขภาวะของตนเอง และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน

เนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก (World Oral Health Day) ประจำปี 2565 สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) ขอเชิญชวนให้ทุกคนเข้าร่วมกิจกรรมเมาท์พราวด์แชลเลนจ์ หรือ #MouthProudChallenge และตั้งปณิธานว่าจะให้ความสำคัญกับสุขภาพช่องปาก ด้วยการบันทึกภาพการดูแลสุขภาพช่องปากโดยใช้เทมเพลตสำหรับทำโปสเตอร์ #MouthProud หรือฟิลเตอร์ในโซเชียลมีเดีย (อินสตาแกรม และ เฟซบุ๊ก)

ทุกคนสามารถแสดงปณิธานในการดูแลสุขภาพช่องปากได้ด้วยการใช้กรอบรูป #MouthProud กับรูปภาพหรือคลิปวิดีโอขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟันอย่างถูกต้อง การงดขนมหวานที่มีน้ำตาลสูง การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือการตรวจสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์ ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรมก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเน้นย้ำสิ่งที่ทำอยู่แล้ว นั่นคือ การทำให้ผู้คนภูมิใจกับช่องปากของตนเองและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยสามารถใช้กรอบรูป #MouthProud เพื่อแสดงวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกสุขอนามัย วิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง หรือเพียงแค่อวดรอยยิ้มเพื่อให้กำลังใจผู้อื่น โดยผู้เข้าร่วมสามารถส่งต่อกิจกรรมนี้ให้เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน 4 คน เพื่อเชิญชวนให้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางดิจิทัล

ประชากรเกือบ 3.5 พันล้านคนทั่วโลกมีสุขภาพช่องปากไม่ดีซึ่งส่งผลกระทบตามมามากมาย ถึงกระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ยังไม่ตระหนักว่าการมีสุขภาพช่องปากไม่ดีสามารถส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิต และความเจ็บปวดทรมานจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่แย่ลง สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกหวังว่า แคมเปญระยะเวลา 3 ปีในชื่อ "ภูมิใจในช่องปากของคุณ" หรือ "Be Proud of Your Mouth" จะช่วยกระตุ้นให้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลช่องปาก และเข้าใจว่าการทำเช่นนี้จะช่วยปกป้องความสุขและสุขภาวะของตนเอง เพราะเราทุกคนต่างมีเป้าหมายเดียวกันในการมีชีวิตที่มีความสุข

"ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในวันทันตสาธารณสุขโลกปีนี้ เพื่อช่วยกันสร้างเทรนด์ใหม่ในการส่งเสริมความสุขและสุขภาวะของตนเอง" ศาสตราจารย์ อิห์ซาน เบน ยาห์ยา (Ihsane Ben Yahya) ประธานสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก กล่าว "มาร่วมกันสร้างความตระหนักรู้ในระดับโลก ยกระดับการให้ความรู้ รวมถึงส่งเสริมการกระทำส่วนบุคคลและส่วนรวมในการให้ความสำคัญกับสุขภาพช่องปากของทุกคน"

ในโอกาสนี้ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกภูมิใจที่จะประกาศรายชื่อ 2 ผู้สนับสนุนรายใหม่ของแคมเปญ "ภูมิใจในช่องปากของคุณ เพื่อสุขภาพและสุขภาวะของคุณ" ได้แก่ อไลน์ เทคโนโลยี (Align Technology) และ เดนท์สพลาย ซิโรน่า (Dentsply Sirona) ซึ่งจะเข้ามาผนึกกำลังกับยูนิลีเวอร์ (Unilever) ผู้สนับสนุนสมาพันธ์ทันตแพทย์โลกมาอย่างยาวนาน ในการผลักดันแคมเปญนี้ ขณะเดียวกัน ลิสเตอรีน (Listerine(R)) ยังได้เข้าร่วมในโครงการดูแลสุขภาพช่องปากของริกลี่ย์ หรือ Wrigley Oral Healthcare Program ในฐานะผู้สนับสนุนระดับโลกรายใหม่ด้วย

"วันทันตสาธารณสุขโลกจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรและผู้สนับสนุนระดับโลกของเรา การทำงานร่วมกันของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายสำคัญทุกฝ่ายทำให้เรามีความหวังในการปกป้องสุขภาพช่องปากของประชากรทั่วโลก" ศาสตราจารย์ อิห์ซาน เบน ยาห์ยา ประธานสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก กล่าว

เตรียมเข้าร่วมกิจกรรม #MouthProud เพื่อความสุขและสุขภาวะของคุณ โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.worldoralhealthday.org เพื่อใช้ทรัพยากรมากมายได้ฟรี และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าร่วมกิจกรรม #MouthProudChallenge ได้ที่ https://www.worldoralhealthday.org/mouthproudchallenge

- ดูภาพประกอบได้ที่เอพี อิมเมจเจส (AP Images) (http://www.apimages.com) -

เกี่ยวกับวันทันตสาธารณสุขโลก

วันทันตสาธารณสุขโลก ตรงกับวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี ริเริ่มขึ้นโดยสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เพื่อรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงการป้องกันและควบคุมโรคในช่องปาก

www.worldoralhealthday.org
#WOHD22
#MouthProud

เกี่ยวกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เป็นตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรมระดับชาติกว่า 200 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ พันธกิจขององค์กรคือการเป็นผู้นำในการทำให้ประชากรโลกมีสุขภาพช่องปากที่ดี

https://www.fdiworlddental.org
facebook.com/FDIWorldDentalFederation
https://www.worldoralhealthday.org
twitter.com/FDIWorldDental
https://www.linkedin.com/company/fdiworlddentalfederation

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ชารันจิต จาเกต (Charanjit Jagait)
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและสนับสนุนของสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org
โทร: +41 797967613

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม