หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมท่องเที่ยวมอบ ”เครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย”  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 21, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมการท่องเที่ยวจัดงานมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard) ประจำปี 2564 ให้กับผู้ประกอบการ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ยกระดับคุณภาพการท่องเที่ยวสร้างความมั่นใจและยอมรับในระดับสากลสู่การท่องเที่ยวอย่างสมดุลและยั่งยืน

เมื่อวันที่ 24 - 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานพิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard ) ประจำปี 2564 ให้กับ ผู้ประกอบการ รวมถึงโฮมสเตย์ ชุมชน และแหล่งท่องเที่ยว จำนวน ๖๗๐ ราย ในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง (Virtual Event) โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมแสดงความยินดี และให้เกียรติมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย เพื่อเป็นกำลังใจให้สถานประกอบการและแหล่งท่องเที่ยวจากทั่วประเทศที่ให้ความสำคัญในเรื่อง ความสะอาด เป็นธรรม ปลอดภัย ยั่งยืน และใส่ใจสิ่งแวดล้อม เป็นการยกระดับคุณภาพการท่องเที่ยวสร้างความมั่นใจและยอมรับในระดับสากลสู่การท่องเที่ยวอย่างสมดุลและยั่งยืน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “ปัจจุบันการท่องเที่ยวไทยรวมถึงทั่วโลก ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา ๑๙ (Covid - 19) ทำให้วิถีการท่องเที่ยวเปลี่ยนแปลงไป รวมถึงการใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นหลัก สำหรับมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard) นั้นสามารถที่จะตอบสนองพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และหลังจากที่รัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการโควิด ๑๙ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ ๑ พฤศจิกายน เป็นต้นมานั้น ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยเป็นต้นแบบสำคัญของผู้ประกอบการที่มีความพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นความสะอาด เป็นธรรม ปลอดภัย ยั่งยืน และใส่ใจสิ่งแวดล้อมแล้วนั้น รวมทั้งการเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอย่างมีคุณภาพระดับสากล กระบวนการจัดทำมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยแต่ละมาตรฐาน โดยมีการนำมาเทียบเคียงกับมาตรฐานระดับสากล เช่น ISO เพื่อให้ได้มาตรฐานที่มีคุณภาพเทียบได้ในระดับสากล การรักษาคุณภาพของมาตรฐานในด้านต่าง ๆ ไว้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวซ้ำและบอกต่อเพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวที่คึกคักอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กล่าวว่า “การมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Standard) ประจำปี 2564 มีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์ และสร้างการรับรู้ในเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยที่สำคัญเพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ประกอบการ รวมถึงโฮมสเตย์ ชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญในการเข้ารับการตรวจประเมิน จนได้รับเครื่องหมายมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยประเภทต่าง ๆ รวมถึงมาตรฐานการท่องเที่ยวอาเซียนด้วย ในปีนี้ ผู้ประกอบการที่ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน การท่องเที่ยวไทย และมาตรฐานการท่องเที่ยวอาเซียน ในปี ๒๕๖๒ จำนวน ๓๒๙ ราย และปี ๒๕๖๓ จำนวน ๓๔๑ ราย รวมเป็นจำนวน ๖๗๐ ราย จากผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย ได้แก่ มาตรฐานโฮมสเตย์ไทย โรงแรม รีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยว การท่องเที่ยวโดยชุมชน และมาตรฐานการท่องเที่ยวอาเซียน ซึ่งจัดเป็นมาตรฐานที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยได้รับการพัฒนาและยกระดับให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มอาเซียน ได้แก่ มาตรฐานโรงแรมสีเขียวอาเซียน เมืองท่องเที่ยวสะอาดอาเซียน การบริการสปาอาเซียน การท่องเที่ยวชุมชนอาเซียน และมาตรฐานห้องน้ำสาธารณะอาเซียน”ภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริง (Virtual Event) จำนวนไม่น้อยกว่า 1,000 คน และสามารถร่วมชมผ่าน Virtual Exhibition ได้ที่ https://thailandtourismstandardaward.com/

นอกจากนี้ ภายในงานได้รับเกียรติจากศิลปิน เก่ง ธชย ปทุมวรรณ บทเพลง“ช้างชูงวงเริงร่า” คุณพรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม และคุณนิว ชัยพล จูเลียน พาร์ต ( เชิญท่องเที่ยวเมืองไทยไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย พร้อมกันนี้กรมการท่องเที่ยวได้จัดการการมอบใบรับรองให้กับกลุ่มบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียนภายใต้ข้อตกลงร่วมว่าด้วยการยอมรับคุณสมบัติบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน ประกอบด้วย ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรผู้สอนระดับประเทศ (National Trainer : NT) จำนวน ๑๔๘ คน หลักสูตรผู้ประเมินระดับประเทศ (National Assessor : NA) จำนวน ๑๒๕ คน และผู้ผ่านการประเมินสมรรถนะขั้นพื้นฐานของบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน (ASEAN Tourism Professional : ATP) เช่น พนักงานดูแลห้องพัก พนักงานผสมเครื่องดื่ม เป็นต้น จำนวน ๓๐ คน รวมทั้งสิ้น ๓๐๓ คน ซึ่งบุคลากรเหล่านี้จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามข้อตกลงร่วมว่าด้วยการยอมรับคุณสมบัติบุคลากรด้านการท่องเที่ยวอาเซียน และเป็นตัวอย่างในการพัฒนาและยกระดับการให้บริการด้านการท่องเที่ยวให้มีมาตรฐานและสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

สำหรับการเดินทางในครั้งต่อไป อย่าลืมมองหาเครื่องหมายมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย “ช้างชูงวงเริงร่า” เพื่อสร้างความประทับใจให้กับทริปการท่องเที่ยวของท่านทั้งในเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย ความเป็นธรรม การบริหารจัดการที่ดี รวมถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยสามารถดูรายชื่อผู้ประกอบการที่ได้มาตรฐานที่ www. http://tts.dot.go.th หรือสอบถามข้อมูลได้ทาง Facebook Fan page “Thailand Tourism Standard”

#พิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย #มาตรฐานการท่องเที่ยวไทย # Thailand Tourism Standard #ช้างชูงวงเริงร่า #สะอาด #ปลอดภัย #เป็นธรรม #การบริหารจัดการที่ดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 พ.ย. 21, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมท่องเที่ยวมอบ ”เครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 พ.ย. 21, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมท่องเที่ยวมอบ ”เครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม