หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hugo Boss ปลื้มทำยอดอิมเพรสชันแตะหลัก 4 พันล้านในเวลาเพียง 4 วัน  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ต.ค. 21, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Hugo Boss ประสบความสำเร็จในแคมเปญโซเชียลมีเดีย ปลื้มทำยอดอิมเพรสชันแตะหลัก 4 พันล้านในเวลาเพียง 4 วัน

หลังจากที่ได้เดินตามกลยุทธ์ส่งเสริมการเติบโตใหม่ในการผลักดันแบรนด์และเจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ HUGO BOSS ก็ได้เฉลิมฉลองการเปิดตัวแคปซูลคอลเลกชัน BOSS X Russell Athletic ที่สองด้วยประสบการณ์แบบ "ฟิจิทัล" ที่อัดแน่นทุกความเคลื่อนไหว โดยการนำเสนอคอลเลกชันจริงในสนามเบสบอลแห่งหนึ่งที่มิลานนั้น เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกิจกรรมครั้งใหญ่ทางโซเชียลมีเดีย อีเวนต์ดังกล่าวได้รับการออกแบบเพื่อเป็นช่วงเวลาที่ "โพสต์ได้" ในทุกท่วงท่า โดยได้มีการสตรีมไปทั่วโลกผ่านช่องทางของ BOSS ทำให้ลูกค้าเสมือนนั่งอยู่บนฟรอนต์โรว์แบบดิจิทัลเพื่อสัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด

ทางแบรนด์ได้เลือกกลุ่มบุคคลและผู้ชมอย่างมีชั้นเชิงตามโปรไฟล์และสถานะบน Instagram หรือ TikTok โดยนอกเหนือจากนางแบบชื่อดังอย่าง Gigi Hadid, Irina Shayk, Joan Smalls, Cindy Bruna, Alton Mason และ Adut Akech แล้ว ทางแบรนด์ได้ชวนนักกีฬาชื่อดังอย่าง Alica Schmidt, Trenten Merrill และ Race Imboden ตลอดจนดาราเคป็อป Big Matthew และ TikToker ชื่อดัง Khaby Lame (@khaby.lame) ประเดิมเดินบนรันเวย์เป็นครั้งแรกด้วย โดย Khaby Lame ซึ่งได้ปรากฏตัวในช่วงพิเศษเพื่อปิดโชว์ เป็นครีเอเตอร์ TikTok ที่ประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยยอดผู้ติดตามถึง 113 ล้านคน และ BOSS ก็เป็นแบรนด์แฟชันแบรนด์แรกที่ปรากฏชื่อในช่องของเขา ขณะที่ดาวโซเชียลอย่าง Chiara Ferragni, Fedez, Fai Khadra, Avan Jogia และ Benji Krol ก็ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ที่พวกเขามีในวันนั้นด้วย ปรากฏการณ์โลกดิจิทัลที่สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วโลกนี้ ให้ผลลัพธ์ที่เหนือกว่าที่แบรนด์ได้คาดคิดเอาไว้มาก ส่งผลให้อีเวนต์ซึ่งเพิ่งมีขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี้กลายเป็นอีเวนต์โซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ HUGO BOSS

" อีเวนต์นี้ได้กลายเป็นมาตรฐานของเราในการส่งมอบประสบการณ์ให้ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งตอกย้ำถึงศักยภาพอันมหาศาลและความเข้มแข็งของแบรนด์ BOSS ในระดับสากล ทั้งยังให้ผลลัพธ์ตามเป้าหมายในการเปลี่ยนลูกค้าให้เป็นแฟนคลับด้วย ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ในการสำรวจการเดินทางนี้ให้มากขึ้นไปอีกกับทีมงาน " Daniel Grieder ซีอีโอของ HUGO BOSS AG กล่าว

ความสำเร็จของอีเวนต์ดังกล่าวทางโซเชียลมีเดียนั้นปรากฏให้เห็นในทุกด้าน ช่องทาง และเกณฑ์ KPI

ทำยอดอิมเพรสชันได้ถึง 3.9 พันล้านครั้งในเวลา 4 วัน
มียอดเอนเกจเมนต์กว่า 25 ล้านครั้งในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียใน 4 วันแรก
ชาเลนจ์ Tiktok #BOSSMOVES มียอดวิวมากถึง 2.2 พันล้านครั้งในวันแรก ๆ โดย TikToker หลายพันคนได้ร่วมสร้างคอนเทนต์ร่วมชาเลนจ์นี้ เพื่อลุ้นเป็นเจ้าของบอมเบอร์แจ็กเก็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟในรูปแบบ NFT ซึ่งมีให้ชิง 5 ตัวด้วยกัน
ภายในสัปดาห์แรก ชาเลนจ์ติดแฮชแท็กนี้มียอดวิวแตะหลัก 3 พันล้านครั้ง
ชาเลนจ์นี้มีชาว TikTok ส่งวิดีโอเข้าร่วมถึง 1.3 ล้านคลิป
#BOSSMoves ติดเทรนด์บน TikTok
ยอดเอนเกจเมนต์ตามสื่อโซเชียลพุ่งทะยานขึ้นเกือบ 1600% ในบัญชี Instagram ของ BOSS
แคมเปญบน TikTok ที่มาด้วยกันนี้ ประกอบด้วยชาเลนจ์ติดแฮชแท็ก #BossMoves ซึ่งแฟน ๆ ร่วมสนุกเพื่อลุ้นเป็นเจ้าของแจ็กเก็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟในรูปแบบ NFT ซึ่งมีให้ชิง 5 ตัวด้วยกันได้ รวมถึงคู่แฝดของแต่ละดีไซน์และฟิลเตอร์แบบสวมใส่ได้ แคมเปญระหว่าง BOSS กับ TikTok นี้ถือเป็นแคมเปญแรกในรูปแบบนี้ โดย BOSS ได้นำ NFT มาใช้ตามคอนเซปต์ "metaverse" เพื่อพุ่งเป้าที่กลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหม่โดยเฉพาะ

ส่วนแคมเปญบน Instagram ประกอบด้วยคลิป Reel พิเศษและคอนเทนต์สุดตื่นตาสำหรับผู้ติดตามในช่องทางนี้ โดยมีการสร้าง Reel รวมกัน 9 คลิป ตลอดจน IGTV, ฟีด และสตอรีโพสต์แบบเรียลไทม์ ซึ่งได้รับความสนใจและมีผู้ร่วมสนุกเป็นจำนวนมากทั้งก่อน ระหว่าง และหลังอีเวนต์ โดยครีเอเตอร์ 14 รายที่เกี่ยวข้อง ได้พรีเซนต์ชุดของตนเองในรูปแบบที่แปลกใหม่และสนุกสนานผ่าน Instagram Reels ไม่ว่าจะเป็น Khaby Lame, Alica Schmidt, The Elevator Boys, Futuristix, Olivia LVS และ Eva Apio นอกจากนี้ สไตล์และผลงานทั้งหมดในคอลเลกชัน BOSS x Russell Athletic ที่นำเสนอยังปรากฏอยู่ใน Reel ผ่านฟังก์ชันช้อปปิงด้วย รวมถึงโพสต์อื่น ๆ เพื่อให้ผู้ชมเลือกเป็นเจ้าของได้อย่างไหลลื่นเมื่อพบไอเท็มที่ใช่

BOSS มีจุดยืนบนโซเชียลมีเดียแข็งแกร่งเป็นทุนเดิมก่อนมีอีเวนต์ดังกล่าวอยู่แล้ว แต่แคมเปญบน TikTok และ Instagram ก็ยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญในการยกระดับแบรนด์และเข้าถึงลูกค้ารุ่นใหม่

" เมื่อเดือนสิงหาคม เราได้นำเสนอกลยุทธ์ใหม่ควบคู่กับวิสัยทัศน์ของเรา เพื่อก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มแฟชันชั้นนำที่มีเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนทั่วโลก โดยหลังจากนั้นเพียง 6 สัปดาห์ เราก็พิสูจน์ได้แล้วว่าเรายิ่งกว่าพร้อมที่จะขึ้นตำแหน่งนี้ในอุตสาหกรรมแฟชันในอนาคต " Daniel Grieder กล่าวเสริม

เมื่อเดือนที่แล้ว คณะกรรมการบริหารของ HUGO BOSS ได้นำเสนอกลยุทธ์ใหม่อย่าง CLAIM 5 ให้นักลงทุนและบุคคลทั่วไปรับทราบ ซึ่งเน้นย้ำถึงศักยภาพอันมหาศาลของบริษัทในการเสริมแกร่งธุรกิจในภูมิภาคและช่องทางต่าง ๆ ทั่วโลก โดยแม้ HUGO BOSS จะเป็นที่รู้จักว่าเป็นแบรนด์ชุดสูท แต่ทางแบรนด์ก็เล็งเห็นศักยภาพอันมหาศาลในการบุกตลาดแคชชวลแวร์สำหรับทั้งชายและหญิง เพื่อมอบเครื่องแต่งกายที่ลูกค้านำไปสวมใส่ได้ตลอดเวลาในทุกโอกาส ด้วยเหตุนี้ คอลเลคชัน BOSS x Russell Athletic ที่เผยโฉมในมิลานจึงนับเป็นอีกความก้าวหน้าสำคัญสำหรับบริษัทและในการเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เช่น กลุ่ม GenZ และชาวมิลเลนเนียล

สื่อมวลชนติดต่อ: Dana Deutsch, dana.deutsch@purplepr.com, 646-531-6043

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1655567/BOSSxRussellAthletic_Event_007.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1655568/Hugo_Boss_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: Hugo Boss
Tags:  Hugo Boss 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม