หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์คเร่งขยายการผลิตลิพิด มุ่งรองรับการผลิตวัคซีนโควิด-19  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 21, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เปิดตัวผลิตภัณฑ์คอเลสเตอรอลสังเคราะห์ตัวใหม่ก่อนกำหนดถึงเก้าเดือน

- มีความบริสุทธิ์สูง สามารถเพิ่มปริมาณได้ และมอบคุณภาพที่สม่ำเสมอ

- เป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ผลิตลิพิด ( lipid) ได้ในปริมาณมาก ซึ่งจำเป็นต่อการตอบสนองความต้องการในการผลิตวัคซีนชนิด mRNA ซึ่งรวมถึงวัคซีนโควิด- 19 ของ Pfizer-BioNTech

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดตัวผลิตภัณฑ์คอเลสเตอรอลสังเคราะห์ตัวใหม่ที่มีความบริสุทธิ์สูงก่อนกำหนดถึงเก้าเดือน เพื่อตอบสนองความต้องการลิพิด ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเวชภัณฑ์และวัคซีนชนิด mRNA

"ด้วยประสบการณ์กว่าสองทศวรรษในการพัฒนาและผลิตลิพิดคุณภาพสูง เราได้ออกแบบกระบวนการที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อนำผลิตภัณฑ์คอเลสเตอรอลสังเคราะห์ SAFC(R) ออกสู่ตลาดเร็วกว่ากำหนดเกือบหนึ่งปี" แอนดรูว์ บุลพิน หัวหน้าฝ่าย Process Solutions หน่วยธุรกิจ Life Science ของเมอร์ค กล่าว "ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอเลสเตอรอลสังเคราะห์ SAFC(R) ตัวใหม่นี้ เราได้เพิ่มกำลังการผลิตถึง 50 เท่า เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตยาชีววัตถุสามารถนำเวชภัณฑ์ไปช่วยชีวิตผู้ป่วยได้เร็วขึ้น"

เมอร์คผลิตลิพิดในเมืองชาฟฟ์เฮาเซิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดาร์มสตัดท์ เยอรมนี และในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา แม้ปัจจุบันจะมีคอเลสเตอรอลที่ได้จากสัตว์และผลิตภัณฑ์คอเลสเตอรอลสังเคราะห์อยู่แล้วในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์คอเลสเตอรอลสังเคราะห์ของเมอร์คมีความบริสุทธิ์สูง สามารถเพิ่มปริมาณได้ และมอบคุณภาพที่สม่ำเสมอ

ลิพิดที่มีคุณสมบัติเป็นกลางนี้ถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ที่วางตลาดทั่วไป โดยมีความบริสุทธิ์มากกว่า 99% มีความสม่ำเสมอของการผลิต (batch-to-batch consistency) และสามารถเพิ่มการผลิตได้ภายใต้มาตรฐาน GMP เพื่อการค้า เมอร์คเป็นหนึ่งในบริษัทไม่กี่แห่งในโลกที่สามารถผลิตลิพิดอนุภาคนาโนได้ตามปริมาณที่ต้องการและมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดด้านคุณภาพสำหรับเวชภัณฑ์ชนิด mRNA

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เมอร์คเข้าซื้อกิจการของบริษัท AmpTec ในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตเวชภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยี mRNA ทั้งนี้ ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี mRNA ที่ใช้ PCR ของ AmpTec เข้ากับความเชี่ยวชาญที่กว้างขวางของเมอร์คในการผลิตลิพิด ทำให้เมอร์คสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการบูรณาการห่วงโซ่คุณค่า mRNA อย่างแท้จริง เมอร์คมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการพัฒนาและผลิตลิพิดคุณภาพสูงตามกระบวนการ GMP บริษัทให้การสนับสนุนด้านกฎระเบียบในทุกขั้นตอนของการพัฒนาทางคลินิกและการค้า ตลอดจนสนับสนุนความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์เชิงลึก

เมอร์คกำลังร่วมมือกับบริษัทมากกว่า 50 แห่ง เพื่อสนับสนุนความพยายามของบริษัทเหล่านี้ในการพัฒนาและผลิตวัคซีน รวมถึงยารักษาโรคโควิด-19 ผ่านการจัดหาลิพิดตามความต้องการ ตลอดจนวัตถุดิบที่สำคัญอื่นๆ อุปกรณ์การผลิต และบริการต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตยาและวัคซีนชนิด mRNA โดยในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 บริษัทประกาศขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ BioNTech เพื่อเร่งการจัดหาลิพิดซึ่งเป็นที่ต้องการด่วน และเพิ่มปริมาณการส่งมอบอย่างมีนัยสำคัญไปจนถึงช่วงปลายปี 2564 โดยลิพิดดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการผลิตวัคซีนโควิด-19 ของ Pfizer-BioNTech

เมื่อไม่นานมานี้ เมอร์คเพิ่งประกาศเพิ่มสายการผลิตแบบใช้ครั้งเดียวที่ Life Science Center ในมอลไซม์ ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ บริษัทเพิ่งประกาศโครงการขยายกำลังการผลิตในเมืองดาร์มสตัดท์ประเทศเยอรมนี เมืองคอร์ก ประเทศไอร์แลนด์ บุชส์ สวิตเซอร์แลนด์ เมืองคาร์ลสแบด รัฐแคลิฟอร์เนีย เมืองเมดิสัน รัฐวิสคอนซิน แจฟฟรีย์ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ และแดนเวอร์ส รัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งที่เมืองแดนเวอร์สนี้ เมอร์คกำลังดำเนินการเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตแบบครั้งเดียวเป็นสองเท่าภายในสิ้นปี 2564 การขยายการผลิตเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการระยะเวลาหลายปีที่มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตในระดับอุตสาหกรรมและเพิ่มขีดความสามารถของเมอร์คในการรองรับความต้องการยาช่วยชีวิตที่กำลังขยายตัวทั่วโลก และเพื่อสนับสนุนการสาธารณสุขอย่างมีนัยสำคัญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์คเมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และอิเล็กทรอนิกส์ พนักงานประมาณ 58,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนในทุก ๆ วัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2563 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.75 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ การสำรวจทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ของเมอร์คดำเนินงานภายใต้ชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี อิเล็กทรอนิกส์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1517981/Optimized_Synthetic_Cholesterol.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม