หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: IFC จับมือ Mitsui ลงทุนใน MiCare Health Technologies ที่สิงคโปร์  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 พ.ค. 21, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อช่วยขยายธุรกิจการดูแลแบบบูรณาการที่มีการจัดการในตลาดสำคัญของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนำเสนอโซลูชันดิจิทัลนวัตกรรมใหม่แก่ลูกค้า

MiCare HealthTEC Holdings Pte Ltd ("MiCare") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Zuellig Pharma และผู้ดูแลด้านการเคลมประกันทางการแพทย์ชั้นนำประจำภูมิภาค ประกาศว่า International Finance Corporation (IFC) ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก และ Mitsui & Co. (Asia Pacific) Pte. Ltd. ("Mitsui") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Mitsui & Co จะลงทุนในบริษัทเป็นเงิน 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยที่ Zuellig Pharma จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ MiCare และ MiCare จะอยู่ภายใต้การนำของคุณ Moses Hee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของกลุ่มต่อไป

การลงทุนเชิงกลยุทธ์จะถูกนำมาใช้เพื่อสนับสนุนการขยายตัวของ MiCare ในตลาดสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงอินโดนีเซียและเวียดนาม รวมถึงเพื่อจัดตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคแห่งใหม่ในสิงคโปร์ พร้อมแต่งตั้งให้ Baker McKenzie เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายสำหรับข้อตกลงการลงทุนครั้งนี้

MiCare เป็นองค์กรการดูแลที่มีการจัดการ ("MCO") ซึ่งดูแลและจัดการการเคลมประกันทางการแพทย์ของผู้ถือกรมธรรม์และสมาชิกในนามของบริษัทประกันภัย รวมถึงลูกค้าองค์กรประกันตนเอง บริษัทยังสร้างแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงผู้เล่นหลักในด้านการดูแลสุขภาพ เช่น แพทย์ ผู้ป่วย โรงพยาบาล คลินิก และร้านขายยา เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการการเคลมประกันทางการแพทย์ที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ MiCare มีสมาชิกมากกว่า 13 ล้านคนใน 3 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ และกำลังมองหาการเติบโตและขยายธุรกิจในภูมิภาคต่อไป

Moses Hee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ กล่าวว่า "เราเติบโตอย่างมากนับตั้งแต่ปี 2549 เมื่อ MiCare เริ่มต้นกิจการในมาเลเซียในฐานะผู้ดูแลระบบด้านการเคลมประกันทางการแพทย์บุคคลที่สาม โดยมีสมาชิกเพียง 200 คนเท่านั้น ด้วยความพากเพียรและความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมงาน ทำให้วันนี้ฐานสมาชิกของเราเติบโตขึ้นทะลุหลัก 13 ล้านคนใน 3 ประเทศ"

คุณ Moses Hee กล่าวเสริมว่า "ในขณะที่เราตั้งตารอที่จะเริ่มต้นการเติบโตในระยะต่อไปของ MiCare เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ IFC และ Mitsui ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สู่ครอบครัว MiCare การลงทุนนี้จะช่วยให้เรายกระดับข้อเสนอสำหรับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยการเพิ่มขีดความสามารถด้านดิจิทัลและแนะนำโซลูชันนวัตกรรมใหม่ ผ่านการเป็นพันธมิตรกับผู้เล่นในระบบนิเวศด้านการดูแลสุขภาพเช่นบริษัทยาและการแพทย์ทางไกล สอดคล้องกับพันธกิจของเราในการช่วยจัดการค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่เพิ่มขึ้น และยกระดับความสามารถในการจ่ายค่ารักษาพยาบาล รวมถึงผลลัพธ์สำหรับผู้ป่วย นอกจากนี้ เรายังจะขยายธุรกิจไปสู่ภูมิภาคใหม่ ๆ ในอาเซียนเพื่อเข้าถึงชุมชนที่ด้อยโอกาส เช่นในอินโดนีเซียและเวียดนาม เพื่อให้เข้าถึงการดูแลสุขภาพได้มากขึ้น"

MiCare ให้ความสำคัญกับประเด็นปัญหา 3 ประการในการจัดการกับค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพที่เพิ่มสูงขึ้น ได้แก่การฉ้อโกง การสิ้นเปลือง และการละเมิด บริษัทมีประสบการณ์มากมายในการจัดการและตัดสินการเคลมประกันทางการแพทย์โดยใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเครื่องมือ AI เพื่อตรวจจับการฉ้อโกงและเครื่องมือวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมการจัดการสุขภาพและโรค รวมถึงการร่วมมือกับบริษัทยาในโครงการการจัดการโรคเรื้อรังต่าง ๆ การให้บริการด้านอาชีวอนามัย โซลูชันดิจิทัล บริการการแพทย์ทางไกล และการวิเคราะห์ข้อมูล

John Graham ซีอีโอประจำ Zuellig Pharma กล่าวว่า "MiCare เป็นเสาหลักในการเติบโตของ Zuellig Pharma มาโดยตลอด และการขยายตัวครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่เป้าหมายของเรา ในการเป็นธุรกิจบริการด้านการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรที่สร้างคุณค่าโดยการทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมต่อภายในระบบนิเวศด้านการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าวยังส่งสัญญาณถึงการขับเคลื่อนการเติบโตในด้านที่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด และขยายขีดความสามารถของเราในการบรรลุพันธกิจในการทำให้เข้าถึงการดูแลสุขภาพได้มากขึ้นในภูมิภาคนี้"

"การลงทุนใน MiCare ของเราจะช่วยนำกระบวนการบริหารการเคลมประกันทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ และเครื่องมือดิจิทัลขั้นสูงที่เป็นกรรมสิทธิ์มาสู่ตลาดที่ขาดแคลนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สนับสนุนบริษัทประกันและผู้ให้บริการด้วยเครื่องมือทางเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับการจัดส่งบริการด้านการดูแลสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลยิ่งขึ้น" Rana Karadsheh ผู้อำนวยการด้านการผลิต ธุรกิจการเกษตร และบริการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของ IFC กล่าว "ธุรกรรมดังกล่าวนับเป็นการลงทุนครั้งแรกของ IFC ในภาค MCO ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนวิธีการใหม่ ๆ ในการยกระดับการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สนับสนุนการเติบโตและการพัฒนาของบริษัทในภูมิภาคแห่งนี้"

Koji Nagatomi ซีอีโอประจำ Mitsui & Co. (Asia Pacific) กล่าวว่า "สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีเป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์การเติบโตของเรา และเรามุ่งมั่นที่จะสร้างแพลตฟอร์มการบริการเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพสูง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย การลงทุนของเราใน MiCare ช่วยเติมเต็มกลุ่มธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพของ Mitsui ในภูมิภาคแห่งนี้ และแสดงถึงความมุ่งมั่นของเรา ในการสนับสนุนการพัฒนาระบบการดูแลสุขภาพคุณภาพสูง คุ้มค่าต้นทุน และยั่งยืน"

ปัจจุบัน MiCare ดำเนินการเคลมประกันทางการแพทย์มูลค่ารวมประมาณ 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี บริษัทจัดการและบริหารการเคลมประกันทางการแพทย์ให้กับบริษัทประกันกว่า 45 แห่งในภูมิภาค และให้บริการลูกค้าองค์กรมากกว่า 6,500 รายในโรงพยาบาล คลินิก และร้านขายยากว่า 5,000 แห่ง


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1519918/MiCare_Deal.jpg
คำบรรยายภาพ - International Finance Corporation จับมือ Mitsui เตรียมลงทุน 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน MiCare Health Technologies ที่สิงคโปร์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม